8 นิสัยของผู้ชาย ที่จะทำให้คุณโชคร้ายไปตลอดชีวิต!!

8 นิสัยของผู้ชาย ที่จะทำให้คุณเจอกับ ความรัก

ที่จะโชคร้ายไปตลอดชีวิต!!

ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิงก็มจะมีนิสัยที่ไม่รับไม่ได้กันทั้งนั้น แต่เพื่อที่เราจะหลีกเลี่ยงไม่ให้เราพบเจอกับ ความรัก ที่ไม่สมบูรณ์แบบหรือโชคร้ายไปตลอดชีวิต เรามาแก้ไขแย่ๆของพวกเขากัน

ความรัก

ขี้เมา

แก้ไข “ยามปกติเขาไม่เป็นพิษเป็นภัยกับความสัมพันธ์ แต่จะเรื่อยๆ เฉื่อยๆ ไม่เดินไปข้างหน้า” เดวิด คอลลินส์ (David Collins) ไดเร็กเตอร์ที่ Sharp Recovery Centre ใน Joburg กล่าว ไม่ว่าคุณจะพยายามสักแค่ไหน ก็ไม่มีวันเปลี่ยนเขาได้ ดังนั้นลองเปลี่ยนวิธีที่ปฏิบัติต่อเขา การจ่ายบิลล์ค่าใช้จ่ายทุกอย่างหรือซื้ออาหารเข้าบ้านยิ่งเป็นการสปอยล์ให้เขาไม่เลิกเหล้าเสียที แต่เมื่อใดที่คุณเลิกโอ๋เขาเหมือนเด็กๆ ที่ติดเหล้าแทนนม ลองดูว่าเขาจะใช้ชีวิตต่อไปอย่างไร บางทีมันอาจไม่ใช่ชีวิตที่คุณต้องการ

ติดทีวี

แก้ไข “การย้ายไปดูทีวีอีกห้องหนึ่งหรือยอมศิโรราบเป็นแจ๋วไม่ใช่ทางแก้ปัญหา ทางที่ดีคุณควรมีชีวิตของตนเอง เลิกจมปลักกับการรอคอยว่าเมื่อไรบอลจะจบ ความสัมพันธ์ที่คู่รักแยกกันทำกิจกรรมทำให้เขาชินกับการทิ้งให้คุณอยู่คนเดียวมานานแล้ว ออกไปเที่ยวกับเพื่อนฝูง หาอะไรสนุกๆ ทำซะบ้าง พยายามทำไปเรื่อยๆ คงต้องใช้เวลาสักพักเพื่อให้หวานใจเริ่มรู้สึกว่าคุณหายไป หรืออย่างน้อยเขาก็ต้องรู้สึกเวลาเดินไปหยิบเบียร์เอง” นี่คือเหตุผลชวนคิดของดอกเตอร์แอนเดร ฟิลิปส์-เซเดล (Dr. Andrea Philips-Seidel) นักบำบัดและนักจิตวิทยา

ลูกแหง่

แก้ไข อย่าพยายามแข่งกับแม่แฟนหรือแม่สามี เพราะคุณไม่มีวันชนะ คุยกับแฟนอย่างเปิดอกสิ ให้เขาถอยห่างจากอ้อมอกแม่บ้างเพราะมันไม่ช่วยให้ความสัมพันธ์ดีขึ้นสักนิด บอกไปเลยว่าพฤติกรรมติดแม่ส่งผลเสียต่อความสัมพันธ์อย่างไรบ้าง หากเขาจริงจังกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ ย่อมเข้าใจว่าการดึงแม่มาแทรกกลางนั้นยิ่งทำให้คุณห่างเขาไปทุกทีๆ อันนี้เซลลี่ เลอวิน (Shelly Lewin) โค้ชประจำ Cape Town-Relationship ฝากมา

ชอบหยอด

แก้ไข ไม่ต้องสนใจ หากมันเป็นการเฟิล์ตแบบขำๆ ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับความสัมพันธ์ แต่หากคุณเริ่มไม่ขำกับพฤติกรรมนี้ จงอธิบายให้เขาฟังว่าคุณไม่ชอบการกระทำแบบนี้ อย่าให้ต้องคิดมากได้ไหม “เขาอาจอยากได้ยินคำชมเล็กๆ น้อยๆ ว่าคุณชอบอะไรในตัวเขา” ผู้เชี่ยวชาญด้านเซ็กซ์จาก Women’s Health อย่างดอกเตอร์เอลน่า รูดอล์ฟ (Dr. Elna Rudolph) อธิบาย เมื่อใดก็ตามที่อยู่ด้วยกัน พยายามดึงความสนใจของเขามาที่คุณให้มากที่สุด พ่อตัวดีจะได้ไม่เหลือเวลาไปชำเลืองมองใครหรือใส่ใจสาวอื่นที่เดินผ่าน

นักเลง

แก้ไข “พ่อหนุ่มระเบิดเคลื่อนที่ไม่ชอบการเผชิญหน้า” แต่ดินปืนอย่างเขาพร้อมปะทุได้ทุกเมื่อ ทางออกของคุณมีสองข้อ หนึ่ง-หลีกเลี่ยงสถานการณ์ชวนทะเลาะหรือขอเวลานอกทันทีที่ระเบิดเวลาเริ่มนับถอยหลัง สอง-ลองเข้าโปรแกรมควบคุมความโกรธ การบำบัดจะช่วยให้คุณและคู่รักค้นพบปมลึกๆ ในใจ รู้ว่าเราจะช่วยเขาได้อย่างไร เชลตัน คาร์ตัน (Shelton Kartun) CEO ของ The Anger and Stress Management Centre of SA ให้ความรู้

ดูแลตัวเองดีเวอร์

แก้ไข ก่อนอื่นต้องค้นหาให้เจอว่าแรงจูงใจที่ทำให้เขาออกกำลังกายอย่างบ้าคลั่งเกิดขึ้นเพราะอะไร ถ้าเขาอยากดูดี แผนของคุณคือช่วยบิลด์อีโก้ หากเขาอยากมีสุขภาพดีลองให้คำแนะนำเรื่องอาหารการกิน ชวนไปกินอาหารที่มีประโยชน์ บำรุงสุขภาพ ระวังอย่าให้ดาร์ลิงรู้สึกว่าคุณกำลังแข่งกับเขา เพราะความสัมพันธ์ที่มีการแข่งขันมักไปไม่รอดในระยะยาว สุดท้ายต้องมีผู้แพ้อยู่ดี – จริงไหม

หนุ่มขี้รำคาญ

แก้ไข ระหว่างการโต้เถียง หากรู้สึกว่าตัวเองพูดจาซ้ำไปซ้ำมา หรือตะโกนสุดเสียงเหมือนนักร้องวงเฮฟวี่เมทัล เราแนะนำให้ปิดไมค์และหยุดสงบสติอารมณ์สักครู่ เพราะคุณกำลังทำให้ทุกอย่างแย่ลง จากการค้นคว้าพบว่าคู่รักที่ไม่มีความสุขมักพูดเรื่องเดิมๆ หรือขุดคุ้ยเรื่องเก่าๆ มาต่อว่าไม่จบไม่สิ้น แทนที่จะคุยกันดีๆ กลับกลายเป็นหาเรื่องทะเลาะกันไม่หยุดหย่อน จำไว้ว่ายิ่งคุณพูดมาก ยิ่งไม่ได้ยินอะไรจากปากเขาเลย

ปากจัด ช่างจิกกัด

แก้ไข ตอนของขึ้นสุดขีด จู่ๆ ก็มีคำพูดร้ายกาจพรุ่งพรูหลุดออกมา เหมือนคนไม่เคยรักกัน ขอบอกว่านี่เป็นการกระทำที่ไม่น่ารักเอามากๆ ไม่ว่าจะจากคุณหรืออีกฝ่าย ผลศึกษาของ University of Chicago ค้นพบว่า สมองของคนเราถูกฝังชิปที่ ‘โน้มเอียงไปในทางลบ’ อยู่แล้ว เราจึงตอบสนองต่อเรื่องร้ายๆ หรือคำพูดแย่ๆ ได้ง่ายยิ่งนัก หากมองย้อนกลับไปสมัยยุคหิน มนุษย์เป็นเผ่าพันธุ์เดียวบนโลกที่อยู่รอด เนื่องจากมนุษย์เรียนรู้ที่จะอยู่ให้ห่างจากภัยอันตราย สมองคนเราเรียนรู้ที่จะพัฒนาระบบป้องกันตัวเองจนยากที่จะเพิกเฉยต่ออันตรายที่เข้ามาใกล้ตัว

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่

Website : www.seventeenthailand.com

Instagram : @seventeenthailand

Facebook : @SEVENTEENthailand

Youtube : @seventeenthailandTV

Twitter : @SeventeenTHcom

Comments

error: