นกล้านตัว! 10 พฤติกรรม ชวนนกที่บ่งบอกว่า “นั่นเค้าไม่ได้ชอบเธอเลยนะ”

นก ล้านตัว! 10 พฤติกรรม ชวน นก ที่บ่งบอกว่า

“นั่นเค้าไม่ได้ชอบเธอเลยนะ”

ปวดหัวแทนนก อะไรก็นกไปหมด โดยเฉพาะเรื่องความรักเนี่ยปวดใจจริงๆ นอกจากจะมานั่งเดาใจคนแล้วยังต้องมาศึกษาพฤติกรรมของคนอีก เพราะเดี๋ยวนี้ผู้ชายมักจะแสดงออกไม่ตรงกับใจ มัวแต่จะสะสมสาวๆไว้ให้เต็มกระปุก วันนี้เรามาลองดู 10 พฤติกรรมชวนนก ที่ทำให้รู้ว่า ตกลงเค้าชอบเราจริง หรือ เห็นเราเป็นแค่ FC กันแน่ !!

นก

1

ทำตัวเร่งรีบ เหมือนรีบไปไหนตลอดเวลา

เวลาคุยกันหรือเจอกันเค้าจะดูรีบร้อนเหมือนมีธุระด่วนตลอดเวลา พฤติกรรมนี้สาวๆต้องเตรียมใจไว้หน่อย มันจะเกิดขึ้นได้ 2 กรณี คือ เค้าเขินหรือใจเต้นแรงไม่กล้าอยู่กับเรานานๆ หรือ เค้าไม่ชอบ ไม่อยากคุยด้วย อยากหนีไปไกลๆ

2

ทำหน้าตกใจเกินเหตุเมื่อเจอเรา

ถ้าบังเอิญเจอกันแล้วเค้าทำหน้าตกใจสุดขีดเหมือนเจอผี ถ้าคนทั่วไปมองก็อาจจะมองว่าเค้าตกใจและตื่นเต้นสุดๆเมื่อเจอเรา แต่อีกกรณีนึงนี่ก็น่าเป็นห่วงสุดๆ เพราะเราเคยเห็นเพื่อนผู้ชายทำแบบนี้บ่อยๆเวลาเจอผู้หญิงที่ตามตื๊อ พอตกใจปุ๊ปก็รีบหลบหน้าหนีแล้วหันมานินทาต่อ แหม๋! ควรหลีกเลี่ยงเลยผู้ชายประเภทนี้

3

เราพูดเล่น หรือ โกหกเพียงเล็กน้อยก็โกรธควันออกหู

เราแค่อยากพูดเล่น อยากหยอก อยากทำให้หัวเราะ แต่กลับโกรธและโมโหควันออกหู แล้วคำที่เราพูดมันก็ไม่ได้แรงขนาดน้านนน แค่แซวเล่นเหมือนคนทั่วไปแต่กลับเราเธอดูโมโหเป็นเรื่องเป็นราว

Park Yoochun GIF - Find & Share on GIPHY

4

เราพูดเรื่องจริงจังแต่กลับหัวเราะ

เราก็อยากจะระบายให้ใครสักคนฟังเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิต หรือความผิดพลาดในชีวิต แต่เค้ากลับกลั้นขำไม่ได้ เห็นความทุกข์และความผิดพลาดของเราเป็นเรื่องตลกไปซะงั้น ผู้ชายแบบนี้ถึงจะดูอารมณ์ดี แต่มันผิดเวลาข่าา พฤติกรรมนี้ก็แบ่งได้เป็น 2 กรณี นะคะ คือ เค้าไม่อยากให้เราเครียด หรือ เห็นเรื่องเราเป็นเรื่องตลก

5

ต่อหน้าดี แต่ลับหลังชักสีหน้า

ลักษณะนี้พบบ่อยในผู้ชายที่รู้ว่าผู้หญิงชอบตัวเอง แล้วตัวเองก็ไม่ได้ชอบเค้า แต่อยากโปรยเสน่ห์เก็บผู้หญิงคนนี้ไว้เป็น FC ของตัวเอง เวลาเจอกันก็จะยิ้มหวานเหมือนมีใจ แต่พอเค้าเดินไปก็มองบนแล้วก็นินทาในใจเบาๆ เช่น ดำจะตายใครจะชอบ อ้วนเป็นบ้า อู๊ย!ยิ้มแล้วขนลุก เป็นต้น ผู้ชายประเภทนี้ควรอยู่ให้ห่างอย่าไปตกหลุมพรางชอบเค้าเลย เสียเวลาาาา~

To The Beautiful You GIF - Find & Share on GIPHY

6

ไม่ค่อยสนใจเวลาเราคุยด้วย

ข้อนี้สังเกตมากๆ เราพูดอะไร เล่าอะไรให้ฟังไม่เคยสนใจ เบือนหน้าหนีบ้าง พยักหน้านิดๆแล้วหันไปคุยกับคนอื่น ไม่ได้ตั้งใจฟังที่เราพูดเลย เราพูดไปพูดมาหันมามองหน้าแล้วถามว่า “เมื่อกี้ว่าไงนะ?” ผพฤติกรรมแบบนี้ทำใจไว้เลยค่ะ ถ้าเค้าจะจีบเราจริงเค้าจะชวนคุยเอง

Kim Woo Bin GIF - Find & Share on GIPHY

7

มองเราเหมือนเราเป็นตัวตลก

เรื่องนี้อย่าหลงประเด็นเด็ดขาด การที่ผู้ชายรู้ว่าเราชอบแล้วเค้าเอาไปบอกเพื่อนๆ เวลาเราเดินผ่านหรือเข้าไปทักแล้วเพื่อนๆเค้ามีพฤติกรรมแปลกๆแบบแซวแรง ทำท่าชม หรือ วี๊ดวิ่วว~ เป่าปากใส่งี้ อย่าพึ่งคิดว่าเป็นข้อดีไปนะ การแสดงท่าทางแบบนี้ตีความได้ 2 แบบ คือ แซวชงให้เพื่อน กับ เห็นเราเป็นตัวตลกมาแอบชอบเค้าฝ่ายเดียว

8

บ่ายเบี่ยงหรือทำหน้าเบื่อเวลาเราถามเรื่องส่วนตัว

มาถึงข้อที่ 8 ยังไม่ทันเที่ยงก็บ่ายเบี่ยงซะงั้น ตึ่งโป๊ะ! 55555 ไม่อยากให้เครียดน่ะ T^T สำหรับข้อนี้ก็เบสิคสุดๆ คนที่มีใจให้กันเค้ามักจะไว้ใจกันและกันและแลกเปลี่ยนเรื่องส่วนตัว เรื่องครอบครัว หรือปัญหาในชีวิต ถึงจะไม่ได้เข้าลึกมาก แต่ก็ต้องพอรู้แหละว่าบ้านอยู่ไหน พ่อแม่ทำงานอะไร หวงลูกสาวมั้ย ชอบกันอะไร ร้านที่ผู้หญิงชอบไป กิจกรรมที่ผู้ชายชอบทำ บลาๆๆ ง่ายๆคือรู้เรื่องเค้ามากกว่าคนอื่นน่ะ ถ้าเราคุยเรื่องนี้กับเค้าแล้วเค้าบ่ายเบี่ยง เช่นเรื่องง่ายๆอย่าง เลิกเรียนไปไหน? แล้วเค้าอ้ำๆอึ้งๆไม่อยากตอบงี้ เราทำใจเลย

9

เวลาอยู่กับเพื่อนจะไม่สนใจเราเลย

ข้อนี้ถึงจะดูเป็นนิสัยปกติของผู้ชาย แต่การจะเริ่มต้นความสำคัญกับคนๆหนึ่งก็ต้องรักษาจิตใจกันไปก่อน ไม่ใช่ว่ากำลังจะเดินไปกินข้าวด้วยกัน เจอเพื่อนระหว่างทางแล้วจมหายไปกับกลุ่มเพื่อนเลลย แบบนี้ก็ไม่ไหวนะ น้อยใจแย่!

10

คุยกับเรา แต่ตามองคนอื่นตลอดเวลา

แหม๋..ข้อนี้หายากนะคะ หายากมากจริงๆ ผู้ชายที่ไม่เป็นแบบข้อนี้ 5555 ก็เข้าใจนะว่าเป็นนิสัยผู้ชาย บางคนก็แค่มองแต่ไม่ได้คิดอะไร แต่อย่างในกรณีนี้คือคุยกับเราอยู่แต่ตามองคนอื่น พูดไปก็ไม่ค่อยตอบ ยิ่งเวลามีสาวสวยๆหรือสาวในสต็อกเนี่ยเป็นต้องทำตัวห่างเหินเรา เพราะกลัวคนอื่นคิดว่าเป็นแฟนกับเรางี้ ผู้ชายที่หวงความโสดแบบนี้ไม่น่ายุ่งเลยนะคะ

Credit : GIPHY

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่

Website : http://www.seventeenthailand.com/

Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/

Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand

Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV

Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai

Snapchat : https://www.snapchat.com/add/seventeenthai

Comments

error: