สัมภาษณ์ “ยูยอนซอก” กับช่วงเวลาดีๆ ที่เขาอยากให้เป็นแบบนี้อีกครั้ง

 

“ยูยอนซอก” นักแสดงหนุ่มมากความสามารถ เรียกเรทติ้งจากแฟนชาวไทยมากมายจากหลายซีรีส์ ทั้ง Gu Family Book, Reply 1994, Dr. Romantic หรือภาพยนตร์เรื่อง Wolf Boy และล่าสุดกับซีรีส์ดราม่าโรแมนติกฟอร์มยักษ์แห่งปี “Mister Sunshine”

เมื่อเจ้าตัวบินตรงมาจัดแฟนมีตติ้ง “2018 Yoo Yeon Seok Fan meeting in Bangkok <All about YOO>” (2018 ยูยอนซอก แฟนมีตติ้ง อิน แบงค็อก (ออล อะ–เบาท์ ยู) ทั้งที seventeen จึงรีบเททุกคิว พุ่งตรงไปพูดคุยกับหนุ่มในดวงใจของทุกคนกันเลย 

17 : มาถึงเมืองไทยแล้วเป็นยังไงบ้างคะ?

YYS : ผมมาเมืองไทยครั้งแรกเมื่อ 13 ปีก่อนครับ กลับมาครั้งนี้มีตึกสูงเกิดขึ้นมากมาย ตอนที่มาถึงสุวรรณภูมิ เจอแฟนคลับมารออยู่ข้างนอก ผมรู้สึกดีมากเลยครับ ทุกคนต้อนรับผมอย่างดี รู้สึกดีมากเลย ที่สำคัญตอนนี้ที่เกาหลีตอนนี้อากาศหนาว ได้มาเมืองไทยที่อากาศค่อนข้างอบอุ่น ผมรู้สึกได้ถึงความรักที่อบอุ่นไม่แพ้อากาศจากแฟนๆ ด้วยนะครับ

17 : ยังมีที่ไหนในโลกที่อยากไปเที่ยวเป็นพิเศษมั้ยคะ?

YYS : ถ้าเป็นรอบๆ เมืองไทยที่ผมเคยไปมาก็หลายประเทศ ทั้ง ลาว กัมพูชา แต่ที่ยังไม่เคยไป ก็คือที่เวียดนามครับ เลยอยากไปมาก มีคุยไว้กับทีมงานว่า หลังจากจบ Musical เรื่อง A Gentleman’s Guide to Love and Murder ผมอยากจะพาทีมไปเที่ยวเวียดนามด้วยกันครับ

17 : เวลานี้หลายคนชื่นชมว่าคุณคือนักแสดงที่ประสบความสำเร็จ ถือเป็นความภาคภูมิใจของตัวเองแลยมั้ย

YYS : ที่ผมภูมิใจที่สุดก็คือการเป็นนักแสดงนี่แหละครับ ตั้งแต่เด็ก น่าจะสักช่วงประถม ความฝันของผมคือการเป็นนักแสดง พอโตมาแล้วเราทำได้ เป็นนักแสดงในวันนี้ได้ก็รู้สึกภูมิใจ ว่าความฝันที่มีตั้งแต่เล็ก ผมสามารถทำให้เป็นจริงได้ เป็นอาชีพที่ทำให้ผมทั้งมีความสุขและภูมิใจกับตัวเอง ที่เกาหลีงานค่อนข้างจะหางานยากและการแข่งขันก็สูงมาก ทำให้หลายคนเมื่อจบจากมหาวิทยาลัยแล้ว ก็มุ่งมั่นที่ทำงานหาเงิน จนบางครั้งลืมความฝันของตัวเองไปแล้ว ผมถึงได้ทั้งดีใจและภูมิใจกับตัวเองว่า ผมสามารถหาเลี้ยงชีพด้วยอาชีพในฝันได้

17 : นอกจากงานแสดงแล้ว คุณมีอย่างอื่นที่สนใจอีกบ้างมั้ย

YYS : ผมเป็นคนชอบเดินทางไปเที่ยว พอไปที่ไหนจะถ่ายรูปเก็บไว้ด้วย เคยคิดว่าถ้าไม่ได้เป็นนักแสดง ก็คิดว่าอยากเป็นช่างภาพสายท่องเที่ยวประมาณนี้ครับ

17 : มีอะไรเกี่ยวกับคุณ ที่คนอื่นยังไม่รู้ และตอนนี้คุณอยากบอกเราบ้าง?

YYS : (คิดนาน) อืม… ผมเป็นคนที่อยู่บ้านแต่ไม่ค่อยชอบทำความสะอาดครับ (หัวเราะ) ที่จริงแฟนคลับก็พอจะรู้กันอยู่หลายคน คือผมเป็นคนที่นิสัยละเอียดอ่อนนะ แต่บ้านไม่ค่อยจะเรียบร้อย เรื่องมีอยู่ว่าแฟนคลับมักจะให้ของขวัญเยอะครับ พอได้มาผมก็เก็บไว้ตลอด บ้านก็เลยรกหน่อยนะครับ (หัวเราะ)

17 : ถ้ามีเวลาว่าง ส่วนใหญ่จะทำอะไรคะ?

YYS : ถ้ามีเวลาที่สั้นๆ ส่วนมากก็จะไปกินข้าวหรือไปตีกอล์ฟกับเพื่อนครับ แต่ถ้ามีช่วงหยุดยาว จะพยายามหาเวลาไปเที่ยว

17 : ชอบกินอะไรกันเป็นพิเศษคะ

YYS : ผมชอบพวกอาหารทะเล อย่างปูผัดผงกะหรี่ (พูดชัดเชียว) ชอบกินอาหารทะเลสไตล์เมืองไทยนี่ล่ะครับ พวกต้มยำกุ้ง ผมชอบเพราะสามารถเอาซีฟู้ดมาทำได้หลายอย่างเลยครับ

17 : ที่ผ่านคุณรับบทชายหนุ่มผู้มีความรักหลากหลายรูปแบบ ถ้าตอนนี้ยูยอนซอกคนนี้มีความรัก คุณว่าเขาจะเป็นคนรักที่ดีมั้ยคะ?

YYS : (ถึงกับถอนหายใจเฮือกใหญ่) ผมพยายามเป็นคนรักที่ดีครับ แต่อาชีพนักแสดงของผม ไม่ได้เป็นการทำงานคนเดียว ต้องทำงานกับเพื่อนนักแสดง ทีมงาน และอื่นๆ อีกเป็น 10 – 20 คน อะไรอย่างนี้ เพราะฉะนั้นเงื่อนไขในการทำงานเลยไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวผมคนเดียว แล้วถ้ามีแฟน เกิดแฟนบอกว่าคิดถึง อยากเจอตอนนี้เลย ผมก็ไปหาไม่ได้ เพราะยังทำงานไม่เสร็จ ยังมีหลายคนรออยู่ ถึงผมอยากเจอก็ไปเจอไม่ได้ ผมพยายามเป็นคนรักที่ดี แต่อาชีพของผมไม่อำนวยเลยครับ

17 : แปลว่าที่ผ่านมา ยังเป็นคนรักที่ไม่ดีเท่าไหร่?

YYS : ผมก็พยายามครับ แล้วก็พยายามอธิบายกับแฟนว่า ผมเป็นคนแบบนี้ มีอาชีพแบบนี้ ต้องขอโทษด้วย ผมเองพยายามมองหาคนที่เข้าใจในงานของผมเหมือนกันครับ

17: ผู้หญิงแบบไหนที่คุณมองหา?

YYS : ผมเจาะจงไม่ได้ว่าเป็นคนชอบคนแบบไหน ที่คบมาก็ไม่เหมือนกันเลย แต่ว่าถ้าจะให้เจาะจงจริงๆ ละก็ ชอบคนที่ยิ้มสวย ยิ้มแล้วดูเป็นธรรมชาติ เพราะผมคิดว่าคนที่ยิ้มง่าย ยิ้มสวยและเปิดเผยเป็นคนที่น่าจะนิสัยดี แต่ถ้าคนที่ไม่ค่อยยิ้ม ผมจะรู้สึกว่าเขามีอะไรเก็บไว้ในใจหรือเปล่า  ก็เลยรู้สึกชอบคนที่ยิ้มง่ายและเป็นธรรมชาติมากกว่าครับ

17 : อยากให้ปี 2019 ของคุณเป็นยังไงคะ

YYS : ปีนี้ผมได้รับโอกาสให้ทำงานในหลายเรื่องที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็น Mr. Sunshine หรือ Musical เรื่อง A Gentleman’s Guide to Love and Murder ที่เพิ่งจัดแสดงที่เกาหลีเป็นครั้งแรก ปีนี้เลยเป็นปีที่ผมมีความสุข ปีหน้าผมก็ยังอยากให้มีงานที่ผมชื่นชอบแบบนี้เข้ามาอีก และอยากให้แฟนๆ ติดตามผลงานของผมกันต่อไปด้วยนะครับ จะทำงานดีๆ ให้แฟนๆ ได้ชื่นชมกันครับ ขอบคุณนะครับ

พระเอกบอกเองอย่างนี้ เราก็ขอทำหน้าที่เป็นแฟนที่ดี นั่งรออย่างใจจดใจจ่อต่อเลยนะ

 

เรื่อง : Krissana K.
ภาพ : Oat Kamolchon
ขอขอบคุณ : บ.แอ๊ปเปิ้ลวูด ครีเอทีฟ จำกัด ประเทศเกาหลี และ บ.แอ๊ปเปิ้ลวูด (ไทยแลนด์)
เอื้อเฟื้อสถานที่ : โรงแรม Grande Centre Point Sukhumvit 55


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @SeventeenTHcom


Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: