When I was 17 : เรื่องราววัย 17 ของ “โตโน่” ที่จะทำให้คุณอมยิ้ม!!

โตโน่ ภาคิน

โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์

สุภาพบุรุษขวัญใจสาวๆ กับเรื่องราววัย 17 ที่จะทำให้คุณอมยิ้ม

โตโน่

ชีวิตวัย 17

ตอนนั้นเรียนที่โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน จังหวัดขอนแก่นครับ อยู่ประมาณชั้น ม.5-ม.6 ผมเป็นเด็กเกเร ดื้อ ไม่ชอบกฏเกณฑ์ ไม่ชอบอยู่ในระเบียบ

ความฝันวัย 17

ฝันว่าอยากจะมีเงิน ตอนนั้นผมทำหลายอย่างเลย ทั้งเสิร์ฟอาหาร ขายของ ทำหลากหลายมาก หารายได้มาตั้งแต่เด็ก

ไอดอลในดวงใจ

คุณพ่อครับ ผมมีคุณพ่อเป็นไอดอลมาตลอด

สไตล์การแต่งตัว

ผมเป็นคนแต่งตัวไม่เป็น ผมจะโดนผู้หญิงที่ผมไปจีบชอบว่าว่าผมแต่งตัวเชย ผมจะชอบใส่กางเกงลายทหารสามส่วน รองเท้าฟองน้ำแตะคีบ เสื้อยืดไซส์ใหญ่ๆ ตอนนั้นเราจะมั่นใจว่าแบบนี้มันโอเค จะไม่ค่อยแต่งตัวตามคนอื่น ไม่สนใจแฟชั่น ไม่รู้จักพวกยี่ห้อ

วีรกรรมวัย 17

เรื่องมีอยู่ว่า เราสอบวิชาคณิตศาสตร์กัน แล้วเพื่อนเราในกลุ่มจะมีคนที่เก่งคณิตศาสตร์อยู่แค่คนเดียวที่จะเป็นโพยให้เพื่อนๆลอก พวกเราก็จะลอกต่อๆกัน ส่งต่อๆกันไปเรื่อยๆ แล้วดันมีคนที่คิดพิเรน มันคิดว่าถ้าตอบเหมือนกันหมดครูจะจับได้ มันเลยแกล้งตอบผิดข้อนึง ดังนั้นคนอื่นๆที่ลอกต่อจากมันก็จะผิดข้อนึงเหมือนกันหมดทั้งกลุ่ม อาจารย์ก็เดาได้ไม่ยากหรอกครับว่าลอกกัน อย่างคำตอบ 25 แต่ดันตอบผิดเป็น 24 เหมือนกันหมด ซึ่งมันต้องลอกกันชัวร์ๆอ่ะครับ อาจารย์เลยเรียกไปเพื่อหาตัวคนเป็นโพยให้เพื่อนๆแล้วจะปรับให้ตกทั้งกลุ่มเพราะไม่มีใครยอมรับ ผมเห็นไม่มีใครยอมรับผมก็เลยบอกกับอาจารย์ว่าผมเองครับผมเป็นคนให้เพื่อนๆลอก เพราะตอนนั้นผมคิดว่าผมไม่มีอะไรจะเสียแล้ว อย่างน้อยก็ได้ช่วยเพื่อนๆอีกหลายคน แต่อาจารย์กลับพูดกลับมาว่า “ภาคิน เธอไม่เคยตั้งใจเรียนเลย เธอโง่จะตาย เธอจะเป็นคำตอบให้เพื่อนๆเธอลอกได้ยังไง ชั้นไม่เชื่อ” (หัวเราะ) บรรยากาศตอนนั้นจากที่เครียดๆกันอยู่ทุกคนก็หัวเราะกันออกมาเลยครับ แบบว่ากลั้นไม่อยู่จริงๆ ผมกับเพื่อนๆก็รีบไปซื้อพวงมาลัยมาขอขมาอาจารย์ ว่าจะไม่ทำอีก อาจารย์เลยให้พวกเราบำเพ็ญประโยชน์ให้กับโรงเรียนแทนการติดศูนย์ครับ

ฉายา

ไอ้อูฐ มาจากที่ผมตัดผมทรงสกินเฮด แล้วหัวผมจะเหมือนหนอกอูฐ เพื่อนๆก็เลยจะเรียกกันว่าไอ้อูฐ แต่แม่ผมจะเรียกผมว่าหัวหนอก

then

ความรักวัย 17

ก็จะมีสาวๆเข้ามาหลายคน มีทั้งที่เราไปชอบเขา ที่เขามาชอบเรา ตอนนั้นผมจะชอบผู้หญิงสะอาดสะอ้าน ดูใสๆ เวลาคบใครผมก็จะจริงจัง มีเขียนจดหมายหากันด้วย ความรู้สึกตอนนั้นแค่ได้เดินจับมือกันก็ทำให้ยิ้มได้ทั้งวัน ตอนนั้นบ้านผมค่อนข้างจน แต่สาวๆที่เข้ามาก็จะดูเป็นผู้ดีกันทั้งนั้นเลยครับ เขาจะเหมือนนางฟ้าเลยในความรู้สึกของเรา

ประทับใจวัย 17

มิตรภาพระหว่างเพื่อนครับ ช่วงม.ปลาย เราไม่ต้องมาคอยคิดเลยว่าเฮ้ย นามสกุลอะไร รวยมั๊ย พ่อแม่เป็นใคร เราจะคบกันด้วยใจล้วนๆ ทุกวันนี้เราก็ยังคบกันเหมือนเดิม เรายังคงคุยกันเรื่องปัญญาอ่อน ไม่มีฟอร์มต่อกัน

เรียนรู้จากวัย 17

คนเราจะมีความสุขหรือไม่มีความสุขอยู่ที่วิธีคิดครับ ตอนนั้นผมจน แต่ผมก็มีความสุขในการใช้ชีวิต ได้อยู่กับเพื่อนๆ ลำบากด้วยกัน ทำอะไรพิเรนๆด้วยกัน ตอนนี้ผมมีงานมีเงินผมรู้สึกว่าความสุขของผมก็ไม่ได้ต่างจากตอนนั้น มันอยู่ที่วิธีคิดและมุมมองในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน

โตโน่ ในอีก17ปีข้างหน้า

อยู่ในสวนที่ขอนแก่นกับวงของผม เปิดร้านกาแฟเล็กๆ ตอนเย็นๆก็จะเล่นโฟลคซองกัน ตอนนี้ผมก็เริ่มปลูกสวนดอกทานตะวันแล้วครับ เอาไว้ให้คนผ่านไปผ่านมาได้มองวิวสวยๆแล้วก็ถ่ายรูปเล่นกันครับ

now (6)

credit pic from : Instagram

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่
♥ Website : http://www.seventeenthailand.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai

Comments

error: