When I was 17: Bankk Ca$h

ปรีติ บารมีอนันต์ หรือ Bankk Ca$h นักร้องหนุ่มสุดเท่คนนี้

เล่าถึงวีรกรรมวัย 17 ที่แสบไม่ใช่เล่น!

ชีวิตวัย 17

เรียนอยู่โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว สายศิลป์-ฝรั่งเศส ที่เรียนอยู่สายนี้ไม่ได้ชอบภาษานะครับ แค่หนีวิทย์-คณิตเฉยๆ (หัวเราะ) ช่วงนั้นผมก็เรียนบ้าง ซ้อมดนตรีบ้าง ตอนนั้นก็ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง Hot Wave Music Award แล้ว

ความฝันวัย 17

ชัดเจนมากเลยครับว่าอยากเป็นนักร้อง

แฟชั่นวัย 17

ตอนนั้นกางเกงแบบที่ ทาทา ยัง ใส่ดังมาก (หัวเราะ) กางเกงคาโก้ กระเป๋าข้าง ช่วงนั้นฮิตมาก เสื้อ Giordano, Banana Republic เข็มขัด Domon ผมเป็นคนตามแฟชั่นตลอดครับ ส่วนทรงผมก็เหมือนตอนอัลบั้มวง Clash ชุดแรก ตัดทรงนั้นตั้งแต่ ม.4

ไอดอลวัย 17

ไอดอลของผมคือ ไมเคิล แจ็กสัน ถ้าถามว่าทำไมถึงชอบ ผมตอบไม่ได้ รู้แต่ว่าเขาสุดยอดมาก คนทั้งโลกก็ชอบเขา ผมรู้สึกว่า อีกพันปีหรืออีกล้านปีก็ไม่มีใครเกิดมาเป็นเหมือน ไมเคิล แจ็กสันได้

แหล่งสังสรรค์

หลังเลิกเรียนผมจะเข้าร้านเกมแถวโรงเรียนครับ เล่นเกม เล่นกับเพื่อนกันแบบเป็นบ้าเป็นหลัง ส่วนเสาร์-อาทิตย์ ก็จะไปเซ็นทรัล บางนา ซีคอนสแควร์ แล้วก็เสรีเซ็นเตอร์

Bankk Ca$h ปรีติ บารมีอนันต์ แบงค์ แคช seventeen

ความรักวัย 17

ตอนนั้นมีแฟน ที่เป็นแฟนจริงจังคนแรก คบกัน 5 ปีจนถึงเรียนมหาวิทยาลัยเลย

วีรกรรมวัย 17

ผมติด มส. หรือหมดสิทธิ์สอบวิชาภาษาอังกฤษ เนื่องจากโดดเรียนเป็นประจำ และยักษ์ (มือกลองวงแคลช) ก็ติดด้วย คือเกรดของผมสองคนไม่ออก แล้วคนสามสี่พันคนก็ต้องรอเกรดผมสองคนเพื่อให้ GPA ออกได้ แล้วมีอยู่วันนึง พวกผมใกล้จะแก้ มส. จบแล้วแหละอาจารย์เขาขอออกไปทำธุระข้างนอกให้ทำการบ้านไปก่อน ผมก็ปิดหนังสือ ปูผ้า เล่นไพ่กัน แล้วให้เพื่อนคนนึง ชื่อซัมเหมา ดูลู่ทางตรงประตู ถ้าอาจารย์มาให้เรียกด้วย แต่ซัมเหมาดันนั่งมองอยู่ทางเดียวครับคือทางประตูหลัง แล้วอาจารย์ดันเดินมาทางประตูหน้า โป๊ะเชะครับ อาจารย์จับได้ ทำให้อาจารย์ไม่นับชั่วโมงที่ผมแก้ มส. มาทั้งหมด ต้องเริ่มสตาร์ทนับหนึ่งใหม่ จากวันนั้นชีวิตก็เปลี่ยนไปเลยครับคือพักกลางวันไม่มี ต้องมานั่งเรียน เป็นอย่างนี้ประมาณ 2-3 เดือน ปิดเทอมก็ยังต้องมา

Bankk Ca$h ปรีติ บารมีอนันต์ แบงค์ แคช seventeen

ประทับใจวัย 17

ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง Hot Wave Music Award นี่แหละครับ

เรียนรู้วัย 17

เรียนรู้ในเรื่องของดนตรี รู้ว่าเรารักสิ่งนี้ และเราต้องทำให้มันเต็มที่ จะต้องเป็นนักดนตรี จะต้องเป็นนักร้อง

แบงค์ในอีก 17 ปี ข้างหน้า

ก็ยังร้องเพลงอยู่ ยังทำงานเพลงต่อไปเพราะว่าหยุดไม่ได้ อาจจะมีลูก แล้วก็มีรีสอร์ทเล็กๆ น่ารักๆ สักที่นึงครับ

Bankk Ca$h ปรีติ บารมีอนันต์ แบงค์ แคช seventeen

***ติดตามผลงานเพลงล่าสุด อย่า Say Yes ที่หนุ่มแบงค์รับหน้าที่เขียนเนื้อร้องเองด้วย ได้แล้ววันนี้ ดาวน์โหลดเพลงโทร *1234343 / iTunes / KKBOX และติดตามข้อมูลอัพเดตผลงานก่อนใครได้ที่ GRANDMUSIK

 

Comments

error: