นิทรรศการ “What is MUJI?” จากความเรียบง่ายสู่ปรัชญาแห่งการออกแบบ 15 ก.ย.- 1 ต.ค.นี้

  “มูจิ” ร่วมฉลอง “70 ปี ห้างเซ็นทรัล”
เผยปรัชญาเพื่อคุณภาพชีวิตและเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม
ในนิทรรศการ “What is MUJI?

ด้วยแนวคิดในการออกแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คอนเซปต์ชัดเจน นั่นคือ ประหยัด ทรัพยากรธรรมชาติ”  เป็นธรรมชาติ” “เรียบง่าย” “ไม่มียี่ห้อ” และ ราคาสมเหตุสมผล” เพื่อคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคโดยแท้จริง จึงทำให้ “มูจิ” กลายเป็นแบรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์สัญชาติญี่ปุ่นที่โด่งดังครองใจแฟนๆ ทั่วโลก และในโอกาสพิเศษ ฉลอง 70 ปี ห้างเซ็นทรัล” มูจิจึงได้มาจัดนิทรรศการ “What is MUJI? “แก่นแท้งานดีไซน์สไตล์มูจิ” แสดงแนวคิดในการออกแบบผลิตภัณฑ์มูจิและเจาะลึกปรัชญาแนวคิดในการผลิตสินค้า และพิเศษสุดผู้บริหาร มูจิ ซาโตรุ มัทสึซากิ ประธานกรรมการผู้จัดการและตัวแทนผู้บริหาร บริษัท เรียวฮิน เคคาขุ จำกัด และ นาโอโตะ ฟุคาซาวะ ดีไซเนอร์คนสำคัญที่สร้างชื่อเสียงให้ มูจิ โด่งดังไปทั่วโลกได้บินตรงจากประเทศญี่ปุ่นมาร่วมงาน พร้อมนำสินค้าลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่มีจำหน่ายเฉพาะในนิทรรศการเพื่อร่วมฉลอง ‘70 ปี ห้างเซ็นทรัล ให้สาวกชาวไทยได้จับจองเป็นเจ้าของครั้งแรกในประเทศไทย โดยนิทรรศการครั้งนี้จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่15 กันยายน – ตุลาคม 2560 ณ บริเวณชั้น ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

โดยภายในนิทรรศการมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์โดย นาโอโตะ ฟุคาซาวะ นักออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับโลก พร้อมด้วยผลงานชิ้นโบว์แดงของมูจิมาจัดแสดงภายในนิทรรศการ 14 ชิ้น อาทิ Right Angle Socks ถุงเท้าที่ถูกออกแบบให้มีมุม 90° เสมือนเท้าจริง มีความกระชับพอดีกับทรงโค้งของส้นเท้า ทำให้ถุงเท้าไม่ร่นบริเวณข้อเท้Mattress with Legsจากแนวคิดการนอนบนฟูกที่ปราศจากโครงเตียง ฐานฟูกทำจากไม้ที่แข็งแรง วางทับด้วยฟูกสปริง สามารถเป็นได้ทั้งเตียงนอนและโซฟา สะท้อนความเป็นมูจิได้ชัดเจน และ Wall Mounted CD Player เครื่องเล่นซีดีขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ และได้รับรางวัลการออกแบบมากมายมาแชร์เป็นไอเดียให้คนที่สนใจได้ชมอย่างใกล้ชิดด้วย 

สำหรับบรรยากาศภายในงานคึกคักไปด้วยเซเลบริตี้สาวก มูจิ มาร่วมตื่นตาตื่นใจไปกับงานดีไซน์ในนิทรรศการ พร้อมช้อปฯ สินค้าลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่นำเข้ามาเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ให้แฟนๆ ได้จับจองเป็นที่ระลึก ได้แก่ Naoto’s Book หนังสือชีวประวัติ นาโอโตะ ฟุคาซาวะ จำนวนจำกัด 50 เล่มAluminum Hard Carry Bag กระเป๋าเดินทางอลูมิเนียม มี 2 ขนาด คือ 34 ลิตร และ 60ลิตร จำนวนจำกัดอย่างละ 20 ชิ้น และ Solar Watch จำนวนจำกัด 30 เรือนStation Watch จำนวนจำกัด 20 เรือน และPark Watch จำนวนจำกัด 20 เรือน ก่อนจะปิดท้ายกับการแจกลายเซ็นของดีไซเนอร์คนดังอย่าง นาโอโตะ ฟุคาซาวะ โดยเหล่าเซเลบริตี้สาวกงาน มูจิ ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่ารู้สึกดีใจที่ได้มาชมนิทรรศการในครั้งนี้ และยังได้พบกับดีไซเนอร์ในดวงใจของ มูจิ ด้วย

โดย จิตต์สิงห์ สมบุญ แฟชั่นดีไซเนอร์ คนดัง กล่าวว่า มูจิ คือความเรียบง่าย เป็นไลฟ์สไตล์แบรนด์ที่ไม่มีคำว่าเอ้าท์ ส่วนตัวผมชอบของใช้ต่างๆ ของ มูจิ โดยเฉพาะกระเป๋า soft bag ถุงเล็กๆ ใช้พกพาเวลาเดินทาง และอีกอย่างคือเสื้อกันฝนกับร่มผมชอบมากครับใช้สะดวกและดีไซน์สวยไม่มีเชย

ร่วมสัมผัสนิทรรศการ What is MUJI? “แก่นแท้งานดีไซน์ สไตล์มูจิ” แสดงแนวคิดในการออกแบบผลิตภัณฑ์มูจิ ในโอกาสฉลอง “70 ปี ห้างเซ็นทรัล พร้อมเป็นแรงบันดาลใจให้นักออกแบบรุ่นใหม่  ณ ชั้น ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ระหว่างวันที่ 15 กันยายน – 1 ตุลาคม 2560 เวลา 10.00 – 22.00 น. ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่แฟนเพจ MUJI Thailand และ แฮชแท็ก #WhatisMUJITH #central70years

 

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
♥ Website : www.seventeenthailand.com
♥ Instagram : www.instagram.com/seventeenthailand
♥ Facebook : www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : www.twitter.com/Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: