ค่ำคืนแห่งความทรงจำกับ WESTLIFE  The Twenty Tour in Bangkok

WESTLIFE  The Twenty Tour in Bangkok ค่ำคืนแห่งความทรงจำกับวงป็อปอันดับหนึ่งจากไอร์แลนด์

ตลอดช่วงเวลา 12 ปีที่เวสต์ไลฟ์โลดแล่นในวงการเพลง จากซิงเกิ้ลแรก Swear It Again ในปี 1999  เวสต์ไลฟ์สร้างสถิติมากมายในเกาะอังกฤษ เจ้าของเพลงอันดับ 1 ใน UK Chart ถึง 14 เพลง และยอดขายอัลบั้มกว่า 45 ล้านก็อปปี้  หลังจากประกาศพักวงเมื่อปลายปี 2011 สี่หนุ่มเวสต์ไลฟ์ก็แยกย้ายไปออกอัลบั้มเดี่ยวบ้าง ไปมีครอบครัว ไปทำธุรกิจ มาร์คผันตัวไปขายแซนด์วิช มีข่าวโดนฟ้องร้องล้มละลายให้แฟนๆใจหาย

มาปีนี้ เวสต์ไลฟ์ขอฮึดสู้อีกครั้งเพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีของวง และได้พิสูจน์ให้เห็นว่าคนยังโหยหาเพลงป็อปฟังสบายแบบเวสต์ไลฟ์อยู่  Hello My Love ซิงเกิ้ลแรกในรอบ 7 ปีได้ Ed Sheeran มาแต่งให้ ติดอันดับ 1 ในสตรีมมิ่งชาร์ทของหลายประเทศ  และบัตรคอนเสิร์ต The Twenty Tour ในเกาะอังกฤษขายหมดเกลี้ยงใน 15 นาที!  ถ้าแฟนๆในอังกฤษอ้าแขนต้อนรับขนาดนี้  ยุโรปและเอเชียมีหรือจะพลาด เพราะนี่คือภูมิภาคแรกๆที่เวสต์ไลฟ์เข้ามายึดครองพื้นที่หัวใจของแฟนเพลง

24 กรกฎาคม 2019 ที่อิมแพ็ค อารีน่า  แฟนๆชาวไทยนับหมื่นคนคือตัวแทนหมู่บ้านที่ได้ต้อนรับเวสต์ไลฟ์อีกครั้ง  4 หนุ่มขนเพลงฮิตที่ครองชาร์ทวิทยุและโทรทัศน์เพลงนานนับเดือนมาเอนเตอร์เทนแบบจัดเต็ม  โดยเฉพาะ Swear It Again, My Love, If I Let You Go, Uptown Girl ที่ทุกคนร้องตามได้กระหึ่ม  นอกจากเพลงฮิตของตัวเองแล้ว ยังแถมช่วงพิเศษที่เอาเพลงของวง Queen มาเมดเลย์โชว์สเต็ป โชว์ลูกคอ โชว์ว่าเพลงที่ต้องใช้ไดนามิกแบบนี้เวสต์ไลฟ์ก็ยังไหว

อีกหนึ่งช่วงที่เวสต์ไลฟ์ตกแฟนๆไปทั้งอารีน่า ก็คือช่วงทอล์คโชว์นี่ล่ะ ทั้งสี่คนแย่งกันปล่อยมุกและโชว์เพลงฮิตในแบบอะคูสติก ปกติเราจะเห็นแต่คนดูแกล้งศิลปิน แต่คอนเสิร์ตนี้พวกเราคือเหยื่อของแก๊งมาเฟียหัวใจชาวไอริช  มาแกล้งให้เราร้องเพลงให้ฟังทั้งๆที่รู้อยู่ว่าเราร้องได้แค่ท่อนฮุ๊ก  พวกนี้มันร้ายค่ะหัวหน้า!  พอแกล้งจนหนำแล้วก็ร้องเพลงซึ้งปลอบใจ  You Raise Me Up เวอร์ชั่นไลฟ์อินไทยแลนด์พร้อมแสงไฟพร่างพราวทั้งอิมแพ็ค อารีน่า คือโมเมนต์งดงามที่เสียดายแทนคนที่ไม่ได้มาอยู่ตรงนี้จริงๆ

มีคนบอกว่าเวลาแห่งความสุขมักผ่านไปอย่างไวว่อง  คอนเสิร์ตครั้งนี้ก็เช่นกัน  เวสต์ไลฟ์ปิดโชว์ด้วย 2 เพลงฮิต Flying Without Wings และ World Of Our Own ที่ทุกคนพร้อมใจกันลุกขึ้นเต้น เก็บเกี่ยวความสุขและความทรงจำกลับบ้านด้วยความอิ่มเอมเป็นที่สุด

จากที่เคยรู้สึกว่า Westlife เป็นวงที่แสดงสดน่าเบื่อ กลายเป็นว่า 4 หนุ่มลบคำปรามาสนั้นไปหมดสิ้น  The Twenty Tour เป็นคอนเสิร์ตที่สนุก มุกแพรวพราว อีกหนึ่งองค์ประกอบที่ทำให้คอนเสิร์ตนี้สมบูรณ์มากคือคนดู ร้อง เล่น เต้นระบำตามเวสต์ไลฟ์ได้ทุกเม็ด

Shane, Mark, Nicky และ Kian ทุกคนมีเสน่ห์มากขึ้นกว่าตอนอัลบั้มแรกๆซะอีก เสียงดี ร่างฟิต สเต็ปแน่น กลับมาครั้งนี้พวกเค้าไม่ได้มาเล่นๆจริงๆ  และก่อนไปหนุ่มๆแอบทีเซอร์ว่าปลายปีนี้ อัลบั้ม Spectrum จะวางขาย  ไม่แน่นะ เราอาจจะกลับมาอีก  มาค่ะ ถ้าเวสต์ไลฟ์พร้อม เราก็พร้อมเช่นกัน

เรื่อง issayaporn  saentho

Photo Credits: Live Nation BEC-Tero  และ Unusual Entertainment

Comments

error: