ลอริอัล คิดเจ๋ง! ส่ง “UV Sense” เครื่องตรวจรังสียูวี อีกครั้งของเทคโนโลยีกันแดด

ไม่เพียงคิดค้นผลิตภัณฑ์สกินแคร์ เพื่อการปกป้องและดูแลผิวเท่านั้น แต่ L’oreal (ลอริอัล) ยังชูนวัตกรรมด้านการปกป้องผิวจากแสงแดด ซึ่งล่าสุด! ได้เปิดตัว UV Sense (ยูวี เซ็นส์ ) อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไร้แบตเตอรี่ขนาดจิ๋ว สำหรับตรวจวัดรังสียูวีชนิดแรกจาก ลา โรช-โพเซย์ (La Roche-Posay) ในงาน CES 2018 

หลังจากเมื่อปี 2016 ลา โรช-โพเซย์ แบรนด์เวชสำอางชั้นนำของลอรีอัล ได้นำเสนอ My UV Patch แผ่นตรวจวัดการสัมผัสรังสียูวีแบบยืดหยุ่น เพื่อการใช้งานบนผิวหนังชนิดแรกให้แก่ผู้บริโภคใน 37 ประเทศทั่วโลก (รวมทั้งไทย) ไปกว่าล้านแผ่น จนผลกระทบเชิงบวกที่ทำให้กลุ่มผู้ใช้ถึงร้อยละ 71 หันมาดูแลผิวมากขึ้น โดยร้อยละ 34 ถึงกับเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดบ่อยครั้งขึ้นกว่าเดิม ขณะที่อีกร้อยละ 37 เน้นหลีกเลี่ยงเผชิญแสงแดดที่กลางแจ้ง นี่จึงเป็นเหมือนสัญญาณที่ดีในปกป้องผิวจากโรคมะเร็ง รวมถึงอันตรายจากแสงแดดอื่นๆ ของทุกคนที่ลอรีอัลพยายามมุ่งเน้นมาตลอด 80 ปี

My UV Patch

ล่าสุด! L’oreal เดินหน้าพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดอีกครั้ง! ด้วยการเปิดตัว UV Sense อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สวมใส่ (wearable electronics) ตรวจจับรังสียูวีชนิดแรกที่สามารถใช้งานได้โดยไม่อาศัยแบตเตอรี ในงาน Consumer Electronics Show 2018 หรืองานแสดงนวัตกรรมอิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภค

UV Sense

ซึ่งสำหรับความโดดเด่นของนวัตกรรมนี้ นอกจากจะมีขนาดเล็กลง โดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี่แล้ว ยังถูกพัฒนามาให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้นหลายสัปดาห์ (จากเดิมที่ My UV Patch สามารถใช้ได้เพียงไม่กี่วันเท่านั้น) และยังแสดงผลแบบเรียลไทม์ผ่านแอปพลิเคชันที่รองรับทั้ง iOS และ Android ตลอดจนสามารถเก็บข้อมูลได้ถึง 3 เดือน และประเมินแนวโน้มระดับการสัมผัสกับรังสียูวี พร้อมอัพเดตข้อมูลล่าสุดได้ทันที!

UV Sense

UV Sense ได้รับการออกแบบโดย “อีฟ เบฮาร์” ดีไซน์เนอร์ชั้นนำระดับโลกและเป็นผู้ก่อตั้ง fuseproject โดยมีความหนาไม่ถึง 2 มิลลิเมตร และมีเส้นผ่าศูนย์กลางเพียง 9 มิลลิเมตรเท่านั้น ถูกออกแบบให้ใช้งานโดยสวมลงเล็บมือที่สัมผัสกับแสงแดดจึงเหมาะกับการใช้งานของทุกไลฟ์สไตล์เลยทีเดียว

UV Sense

โดยสำหรับการทำงานเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนนั้น ใช้การเชื่อมต่อและประมวลผลจากแผ่นตรวจรับด้วยเทคโนโลยี NFC (Near Field Communication) สามารถแสดงข้อมูลให้ผู้ใช้ทราบว่า ควรระวังการสัมผัสกับแสงแดดเมื่อใด และข้อมูลดังกล่าวจะรวบรวมในโปรไฟล์ส่วนบุคคลภายในแอปพลิเคชัน ซึ่งระบุถึงระดับแสงแดดที่ผู้ใช้สัมผัสและพฤติกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับการป้องกันแสงแดด เช่น ระยะเวลาที่ใช้ในพื้นที่ร่ม หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด พร้อมข้อเสนอแนะเพื่อการปกป้องผิวที่เหมาะสมของแต่ละคน

UV Sense

UV Sense และ My UV Patch พัฒนาขึ้นจากการวิจัยของลอรีอัล โดยความร่วมมือกับบริษัท MC10 Inc. บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำ และศาสตราจารย์จอห์น โรเจอร์ส แห่งมหาวิทยาลัยนอร์ธเวสเทิร์น ด้วยพอร์ตโฟลิโอระดับแนวหน้าด้านทรัพย์สินทางปัญญา (IP) และนวัตกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ที่โค้งงอและยืดหยุ่นได้

UV Sense กำหนดวางจำหน่ายในฤดูร้อนของปี 2018 ที่สหรัฐอเมริกาในจำนวนจำกัด และจะเริ่มวางจำหน่ายทั่วโลกในปี 2019 นอกจากนี้ ในปี 2018 ลา โรช-โพเซย์ จะวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระดับรางวัลยอดเยี่ยม My UV Patch รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่ออกแบบโดย “อีฟ เบฮาร์” อีกด้วย


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: