เราแต่งตัวกันเพื่ออะไร “ยูนิโคล่” ชวนค้นหาความหมาย “LifeWear”

ยูนิโคล่

เราแต่งตัวกันเพื่ออะไร “ยูนิโคล่” ชวนค้นหาความหมาย “LifeWear”

ค้นหาความหมาย “LifeWear” ผ่านมุมมอง คอลเลคชั่น Spring / Summer 2017

ยูนิโคล่

ยูนิโคล่ ตั้งคำถาม “เราแต่งตัวกันเพื่ออะไร?” พร้อมคำตอบผ่านมุมมองของเสื้อผ้า

เพราะบางครั้งเราตั้งใจใส่เสื้อแขนยาวเพราะอากาศหนาวด้านนอก

เราเลือกหยิบเสื้อแจ๊คเก็ตตัวใหม่ขึ้นมาเพราะเราคิดแล้วว่าวันนี้เราจะพบผู้คนใหม่ๆ

หรือ บางทีเราอาจจะแค่ต้องการฉีกรูปแบบการแต่งกายแบบเดิมๆ หรือแค่เลือกสวมเสื้อผ้าที่ช่วยให้เรามั่นใจ

เราแต่งตัวบางครั้งโดยใช้เพียงแค่อารมณ์ความรู้สึกหรือบางครั้งสถานการณ์อาจเป็นตัวกำหนดการตัดสินใจของเรา

บางครั้งเราอยากแลดูทันสมัย หรือแค่มีความสุขในการแต่งตัว หรือเพิ่มมั่นใจในวันสำคัญ เราเองจะรู้สึกมั่นใจ และ ยูนิโคล่เองเชื่อว่าความรู้สึกเหล่านี้อาจเกิดขึ้นได้ไปเรื่อยๆ

ยูนิโคล่ตั้งใจสร้างสรรค์เสื้อผ้าที่ใครๆ ก็สามารถสวมได้ทุกเมื่อ เพียงเพื่อให้คุณสามารถบ่งบอกความเป็นตัวของตัวเอง

ยูนิโคล่ตั้งใจสร้างสรรค์เสื้อผ้าเพื่อช่วยให้คนสวมใส่ได้สบาย

และยูนิโคล่ยังตั้งใจเดินหน้าเพื่อสร้างสรรค์เสื้อผ้าใหม่ๆ ที่ทันสมัยเพื่อช่วยให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน

ยูนิโคล่สร้างสรรค์ LifeWear เพื่อสะท้อนไลฟ์สไตล์และอารมณ์ความรู้สึกให้สามารถบ่งบอกตัวตนของแต่ละคนและสามารถมีความสุขผ่านเสื้อผ้าและในที่สุดคือช่วยให้คุณภาพชีวิตของทุกคนดีขึ้น

UNIQLO LifeWear Day ผ่านคอลเลคชั่น Spring/Summer 2017 ให้คุณได้สัมผัสความมุ่งมั่นของ LifeWear ที่จะสร้างสรรค์คุณภาพและความสบายสำหรับทุกคนทุกหนแห่ง

คอลเลคชั่นไฮไลท์ประจำซีซั่นส์ Spring Summer 2017

ยูนิโคล่
‘Wardrobe’ – ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าแนว CLEAN and CASUAL เรียบง่าย ใช้ได้ทุกวัน เหมือนตู้เสื้อผ้าที่เปิดมาแล้วเจอเสื้อผ้าของทุกคนในครอบครัว ทั้งผุ้ชาย ผู้หญิง และเด็ก

ยูนิโคล่

วอร์ดโรบ (WARDROBE)

คุณภาพที่เรียบง่าย ผ่านการคิดออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อให้คุณดูมีสไตล์มากยิ่งขึ้น

ยูนิโคล่เชื่อว่าสไตล์การแต่งตัวของแต่ละบุคคลมาจากภายใน และจากสไตล์ของแต่ละบุคคลจึงเป็นเรื่องของวิธีที่คุณเลือกเสื้อผ้ามาใช้แต่งตัว ไม่ใช่รูปแบบของเสื้อผ้าโดยตัวของมันเอง สำหรับส่วนนี้จะนำเสนอเสื้อผ้าที่เรียบง่าย คุณภาพดี ซึ่งสะท้อนถึงการใส่ใจในทุกรายละเอียดและตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์แบบ Clean and Casual ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ Active หรือ Relax โดย LifeWear เป็นผลจากการค้นคว้าอย่างต่อเนื่องเพื่อทำให้เสื้อผ้ามีความหมายและเป็นเรื่องน่าสนุกเพลิดเพลินยิ่งขึ้นสำหรับไลฟ์สไตล์ของทุกๆ คน ตั้งแต่วัยทารกไปจนถึงวัยผู้ใหญ่

ยูนิโคล่
UNIQLO SPORT ซีซั่นส์ Spring Summer 2017

ยูนิโคล่

ยูนิโคล่ สปอร์ต (UNIQLO SPORT)

ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้นำคุณสมบัติเสื้อผ้ากีฬามาไว้กับเสื้อผ้าที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อให้เสื้อผ้าตอบสนองการใช้งานและมีความทันสมัย ในฤดูกาลนี้เราได้เพิ่มผลิตภัณฑ์ของเราให้ครอบคลุมประเภทกีฬามากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านกีฬาทั้งนักกีฬาอาชีพและผู้สนใจการออกกำลังกายทั่วไป

Denim คอลลคชั่นเดนิมที่ให้ได้เท่ทั้งชายและหญิง ในไอเท็มสุดหลากหลายไม่ว่าจะเป็นแจ็กเก็ต, กางเกงขายาว, กางเกงขาสั้น, เสื้อเชิ๊ต ฯลฯ
Denim คอลลคชั่นเดนิมที่ให้ได้เท่ทั้งชายและหญิง ในไอเท็มสุดหลากหลายไม่ว่าจะเป็นแจ็กเก็ต, กางเกงขายาว, กางเกงขาสั้น, เสื้อเชิ๊ต ฯลฯ
คอลเลคชั่น Denim ประจำซีซั่นส์ Spring Summer 2017
คอลเลคชั่น Denim ประจำซีซั่นส์ Spring Summer 2017

เดนิม (DENIM)

วิธีการผลิตแบบดั้งเดิมผสานด้วยนวัตกรรมเพื่อยีนส์สำหรับยุคถัดไป

ยีนส์ เปรียบดั่งภาพสะท้อนความหมายของ LifeWear เพราะยีนส์ คือ ส่วนหนึ่งในชีวิตของคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกเชื้อชาติ และทุกภูมิหลัง พร้อมเป็นองค์ประกอบที่ผสานตัวอยู่ร่วมกับดนตรี ศิลปะ กีฬาและแง่มุมอื่นๆ ทางวัฒนธรรมมาโดยตลอด เราได้ผนวกแบบแผนดั้งเดิมเหล่านี้เข้ากับเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรม เพื่อสร้างสรรค์ยีนส์ที่ยิ่งทันสมัยและสวมสบายกว่าเดิมในฐานะที่เป็นเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญในชีวิตประจำวัน

ยูนิโคล่
Uniqlo U Spring Summer 2017
ยูนิโคล่
Uniqlo U Spring Summer 2017

ยูนิโคล่ ยู (Uniqlo U)

ทีมออกแบบของ คริสตอฟ เลอแมร์ (Christophe Lemaire) สร้างสรรค์คอลเลคชั่นที่ผสานการใช้งานและดีไซน์ไว้ด้วยกันเพื่อทุกๆ คน

สิ่งที่เราสวมเพื่อใช้ชีวิตควรต้องผ่านการคิดใคร่ครวญมากขึ้น เรียบง่ายขึ้น และได้รับการใส่ใจมากขึ้น ณ ปารีส Research and Design Centre ที่รวบรวมทีมออกแบบระดับโลกที่นำโดย คริสตอฟ เลอแมร์ (Christophe Lemaire) กำลังหยิบแก่นแท้ที่สุดมานำเสนอใหม่ มิใช่เพื่อเปลี่ยนให้เป็นสิ่งอื่นใด แต่เพื่อให้เป็นแก่นแท้ เป็นเสื้อผ้าที่อยู่เหนือเทรนด์และบ่งบอกตัวตนได้อย่างแท้จริงว่าเราคือใคร ทุกรูปทรงถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองการใช้งาน ทุกองค์ประกอบผ่านการคิดใคร่ครวญไม่รู้จบ ทุกดีไซน์ถูกคิดทบทวน ทดสอบ และกลั่นกรองเพื่อนำเสนอสิ่งที่เป็นเนื้อแท้และล้ำลึกที่สุดของดีไซน์นั้นๆ อย่างแท้จริง นี่คือความเรียบง่ายที่เหนือชั้น เลิศล้ำที่สุดเท่าที่มันจะเป็นได้ นี่คือ ยูนิโคล่ ยู

 

ยูนิโคล่
Ines de la Fressange 2017

อิเนส เดอ ลา เฟรซองจ์ (INES DE LA FRESSANGE)

ความร่วมมือกับสาวเก๋ที่เป็นทั้งแบบฉบับของปาริเซียงชิคและแฟชั่นไอคอน กับแรงบันดาลใจจากเมืองท่ามาร์แซย์ (Marseilles) ของฝรั่งเศส

คอลเลคชั่นล่าสุดของเครื่องแต่งกายประจำคอลเลคชั่น Spring Summer ที่ยูนิโคล่สรรสร้างอย่างต่อเนื่องเป็นในปีที่ 7 นี้ โดยนำแรงบันดาลใจมาจากทิวทัศน์ของเมืองมาร์แซย์ ซึ่งเป็นประตูการค้าระหว่างประเทศของฝรั่งเศสและเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องดังอย่าง Borsalino ผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ปรุงแต่งด้วยสไตล์ที่เป็นตัวตนของอิเนส โดยผสมผสานการไล่ระดับสีครามในแบบฉบับของเธอเข้ากับลายเบอร์รี่ที่ดูสวยทันสมัยซึ่งช่วยเน้นสไตล์ให้ทั้งดูเหงาและสดชื่นในเวลาเดียวกันท่ามกลางแสงแดดและสายลมทะเล ลวดลายเด่นของคอลเลคชั่นนี้ประกอบไปด้วยลวดลายดอกไม้และลายจุด

ยูนิโคล่สร้างสรรค์เครื่องแต่งกายคอลเลคชั่นล่าสุดนี้ร่วมกับคุณอิเนส เดอ ลา เฟรซานจ์ ผู้ที่ผสมผสานเสน่ห์อันเป็นธรรมชาติ ความทันสมัย และการผสานกันระหว่างอดีตกับอนาคตไว้ในผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกายคอลเลคชั่นล่าสุดของยูนิโคล่

สำหรับคอลเลคชั่นใหม่นี้ นาโอกิ ทากิซาวา (Naoki Takizawa) ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบ บริษัท ยูนิโคล่ จำกัด ได้ทำงานร่วมกับอิเนส เดอ ลา เฟรซานจ์อีกครั้งเพื่อผสานความงดงามและความรู้สึกนุ่มสบายอันเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องแต่งกายสตรีของยูนิโคล่ตามหลักปรัชญา LifeWear เข้ากับพลังสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัดของ อิเนส เดอ ลา เฟรซองจ์

ยูนิโคล่

คอลเลคชั่นที่น่าสนใจอื่นๆ

แอริซึ่ม (AIRism)

แอริซึ่มได้กลายเป็นมาตรฐานใหม่ของเสื้อชั้นใน ด้วยคุณสมบัติทั้งในเรื่องความเบา ความเรียบ และประสิทธิภาพอันโดดเด่น เราได้เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราเพื่อให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบายในทุกฤดูกาล สำหรับซีซั่นนี้ เราสนองตอบเสียงเรียกร้องอย่างต่อเนื่องของผู้บริโภคโดยการเพิ่มคุณสมบัติระงับกลิ่นให้กับผลิตภัณฑ์สำหรับผู้หญิง (ยกเว้นแอริซึ่มบรา ท็อป) และสำหรับเด็ก ลองแอริซึ่มสักครั้ง แล้วคุณจะย้อนถามตัวเองว่าที่ผ่านมาทนอยู่ได้อย่างไรโดยที่ไม่ได้ใช้มัน

แมจิค ฟอร์ ออล (MAGIC FOR ALL)

ความร่วมมือพิเศษกับดิสนีย์ก้าวเข้าสู่ปีที่สอง

แมจิค ฟอร์ ออล เป็นความร่วมมือระดับโลกกับดิสนีย์ ซึ่งผสานเรื่องราวจินตนาการ พลังวิเศษ และการผจญภัยของ Disney, Marvel, Star Wars และ Pixar เข้ากับ LifeWear เพื่อให้ผู้คนได้ตื่นตาตื่นใจไปกับผลิตภัณฑ์   เวอร์ชั่นพิเศษหลากหลายแบบตลอดปี

คอลเลคชั่นสำหรับซีซั่นนี้จะมอบความสนุกให้ทุกคนในครอบครัว โดยมีส่วนของ MICKEY STANDS ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ดีไซน์รูปมิคกี้เมาส์ในท่าโพสประจำตัวโดดเด่นสะดุดตา และยังมี MICKEY BLUE (คอลเลคชั่นสีน้ำเงินคราม) ซึ่งนำแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมชายฝั่งตะวันตกและการย้อมสีครามของญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังนำเสนอ       คอนเทนท์ของ Star Wars ในช่วง 40 ปีที่ผ่านมา และจะมีการเพิ่มเติมดีไซน์ใหม่ๆ ทุกเดือน อาทิ คาแรคเตอร์ต่างๆ จากภาพยนตร์เรื่อง Car 3 และลวดลายจาก Spider-Man

ยูที (UT)

คัดสรรงานศิลปะป๊อปอาร์ตจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อให้ยูทีสร้างมาตรฐานใหม่ของเสื้อยืด

ยูที (ยูนิโคล่ ทีเชิ้ต) กลายเป็นส่วนที่มีความสำคัญต่อแนวทาง LifeWear ของยูนิโคล่ โดยการสร้างอารมณ์ความรู้สึกร่วมกับผู้คน เนื้อหาของมัน ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบในระดับสากล ถ่ายทอดบุคลิกเฉพาะบุคคลและอารมณ์ความรู้สึกของผู้สวมใส่ด้วยการสื่อสารที่เรียบง่ายและตรงไปตรงมา นิโก้ (NIGO) ซึ่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของยูที ได้นำความชื่นชอบและความเชี่ยวชาญของเขามาช่วยสร้างยูทีให้เป็นบรรทัดฐานของเสื้อยืด โดยนำเสนองานของศิลปินป๊อปอาร์ตระดับไอคอนที่คัดสรรมาจากทั่วทุกมุมโลก

ในซีซั่นที่ 10 นี้ ยูทีหวนคืนสู่ศิลปะสตรีทอาร์ตที่เป็นรากเหง้าของตัวเอง โดยการนำเสนอลายกราฟิกจากศิลปินชั้นนำ อาทิ ฟิวเชอร่า (Futura) และ อังเดร ซาไรวา (Andre Saraiva) นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ยูทียังมีลวดลายสดใสสวยงามของ เอพีซ (EPICE) ซึ่งตอกย้ำบทบาทของมันในฐานะที่เป็นสื่อกลางความสนุกสนานให้กับวัฒนธรรมป๊อป

เซอร์ไพรส์ นิวยอร์ก (SPRZ NY)

ความร่วมมือพิเศษที่ถ่ายทอดความยอดเยี่ยมของงานศิลปะสมัยใหม่จากคอลเลคชั่นของ MoMA

พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ (Museum of Modern Art – MoMA) ในนิวยอร์ก และ ยูนิโคล่ ต่างมีความกระตือรือร้นที่จะนำเสนอนวัตกรรมและคุณภาพสู่ผู้คนที่หลากหลาย คอลเลคชั่น เซอร์ไพรส์ นิวยอร์ก เป็นความร่วมมือที่มุ่งเผยแพร่แบบอย่างแห่งแรงบันดาลใจอันยอดเยี่ยมทางศิลปะให้ผู้คนทั่วโลกได้เห็น

สำหรับซีซั่นนี้ เราได้ขยายผลิตภัณฑ์ SPRZ จากเสื้อยืดไปสู่กระเป๋า ร่ม และอื่นๆ ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีลวดลายลิขสิทธิ์ของ MoMA ซึ่งยูนิโคล่ได้รับอนุญาตให้ใช้แต่เพียงผู้เดียว จะช่วยเสริมจินตนาการและไลฟ์สไตล์ให้ผู้สวมและผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี

ในฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2017 นี้ คอลเลคชั่นจะนำเสนอชิ้นงานศิลปะเพิ่มเติมจาก แอนดี้ วาร์ฮอล, คีธ แฮริง, ฌอง-มิเชล บาสเคีย ตลอดจนอภิมหางานศิลปะรูปทรงเรขาคณิตจาก โซล เลวิทท์ และผลิตภัณฑ์สวยทันสมัยที่มีนำเสนองานศิลปะนามธรรมรูปทรงเรขาคณิตจาก ฟรังซัวส์ มอเรลเลต์ และ แม็กซ์ บิลล์

ฮานะ ทาจิมะ ฟอร์ ยูนิโคล่ (HANA TAJIMA FOR UNIQLO)

เสื้อผ้าสวมสบายในดีไซน์ร่วมสมัยที่เปิดรับวัฒนธรรมและสุนทรียภาพอันหลากหลาย

LifeWear วิวัฒนาการสู่ความเป็นเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันที่ตอบสนองการทั้งใช้งานและแฟชั่นได้เป็นอย่างดี   คอลเลคชั่น ฮานะ ทาจิมะ ฟอร์ ยูนิโคล่ ตั้งอยู่บนพื้นฐานของ LifeWear โดยผสานเนื้อผ้าที่สวมสบายเข้ากับความอ่อนหวานในสไตล์ที่ผ่อนคลาย และยังดูสุภาพถ่อมตนด้วยแนวคิดที่เคารพต่อวัฒนธรรมที่แตกต่าง ดีไซน์ที่ซับซ้อนและร่วมสมัยของ ฮานะ ทาจิมะ เป็นตัวแทนของความก้าวหน้าในการสร้างสไตล์ให้กับเสื้อผ้าเพื่อความสวมสบาย

เกี่ยวกับ ฮานะ ทาจิมะ

นักออกแบบแฟชั่นที่เกิดในสหราชอาณาจักรผู้นี้ กำลังเปลี่ยนแปลงการแต่งกายของหญิงสาวทั่วโลก ต้นกำเนิดของเธอในฐานะคนญี่ปุ่นกับการเติบโตขึ้นในอังกฤษผสานกันเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ผลงานการออกแบบที่ทั้งร่วมสมัยและตอบสนองการใช้งานได้ดีของเธอได้รับความสนใจในระดับนานาชาติมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากมีความละเอียดอ่อนทางวัฒนธรรมและให้ความอเนกประสงค์เป็นเลิศ

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่

Website : http://www.seventeenthailand.com/

Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/

Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand

Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV

Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai

Snapchat : https://www.snapchat.com/add/seventeenthai

Comments

error: