“UNDONE” นาฬิกาสุดยูนีค ที่เราออกแบบเองได้ ตั้งแต่สายยันเข็มนาฬิกา

 

นอกจากเสื้อผ้า หน้า ผม หรือกระทั่งรองเท้าคู่โปรดที่ว่า “เป๊ะสุด!” แล้ว นาฬิกาที่เข้ากับสไตล์การแต่งตัวสักเรือน ก็เป็นอีกไอเทมที่สะท้อนตัวตนเราได้เหมือนกัน 

แต่จะว่าไปการตามหา “นาฬิกาเนื้อคู่” สักเรือนก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องยากเย็นเหมือนแต่ก่อนแล้ว เพราะปัจจุบันมีแบรนด์ Custom Watches ให้เราสามารถเลือกปรับแต่งนาฬิกาในแบบของตัวเองอยู่หลากหลาย หนึ่งในนั้นก็คือ “UNDONE” แบรนด์น้องใหม่จากอเมริกา ที่เพิ่งมาเปิดตลาดในบ้านเราได้ไม่นาน แต่กลับครองใจใครหลายๆ คน โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงานที่ต่างต้องการสะท้อนความเป็นตัวเองผ่านแอคเซสซอรีที่เลือกใส่

UNDONE เป็นแบรนด์นาฬิกาสัญชาติอเมริกาจากนิวยอร์ก มีฐานการผลิตในฮ่องกง โดยนอกจากจะโดดเด่นเรื่องงานดีไซน์ที่ดูเรียบหรูและแฝงไปด้วยความคลาสสิกแล้ว ด้วยคุณภาพของตัวเครื่องควอตซ์กลไก SEIKO ยิ่งทำให้นาฬิกา UNDONE เป็นรักแรกพบของหลายๆ คนที่มองหานาฬิกาแข็งแรงทนทานด้วย

แต่ที่เห็นจะพิเศษยิ่งกว่านั้น ก็คือ UNDONE ยังเป็นนาฬิกาจำพวก Custom Watches ที่เปิดโอกาสให้เราเลือกปรับแต่ง (customize) ส่วนต่างๆ ของนาฬิกาเองได้ ตั้งแต่เข็มนาฬิกา ตัวเรือนด้านหน้า-หลัง หน้าปัด จนถึงสายรัดข้อมือที่มีให้เลือกหลายแบบ และสามารถเปลี่ยนสายได้ง่ายเพียงเขี่ยสลัก ซึ่งปัจจุบัน นาฬิกา UNDONE มีให้เลือกปรับแต่งด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ URBAN (VINTAGE และ MYSTIQUE) สำหรับไลฟ์สไตล์คนเมือง และ AQUA ที่มาในหน้าปัดแบบลุยๆ แนวกิจกรรมแอดเวนเจอร์


ขั้นตอนแสดงตัวตนผ่านหน้าปัดนาฬิกา


การปรับแต่งนาฬิกาสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงเข้าที่หน้าเว็บไซต์ www.undone.com/th/customizer ซึ่งมีเมนูภาษาไทยเข้าใจง่ายและทำการล็อกอิน อาจจะผ่านแอคเคาท์ Facebook, Google+ หรืออีเมล์ส่วนตัวของเรา

กลับมาที่หน้า “ปรับแต่ง” อีกครั้ง หลังเข้าระบบเรียบร้อย และเลือกนาฬิการุ่นที่เราสนใจ ซึ่งสำหรับวันนี้เราขอแนะนำรุ่น URBAN ที่มีความคลาสสิก ดูเรียบหรู ผ่านการปรับแต่งจาก 5 เมนู ต่อไปนี้…

1. หน้าปัด แบ่งเป็น 4 รุ่นให้เลือก ได้แก่ VINTAGE (8 แบบ), MODERN (11 แบบ), SUNRAY (5 แบบ) และ LIMITED (2 แบบ) และที่พิเศษสำหรับเทศกาลคริสมาสต์-ปีใหม่ UNDONE ยังได้ส่งคอลเลกชั่นพิเศษ UNDONE x PEANUTS ซึ่งเปิดโอกาสให้เราสามารถเลือกเหล่าคาแร็กเตอร์สนูปี้มาเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบนาฬิกาเรือนโปรดของเราได้

2. ตัวเรือน มีให้เลือก 4 สีด้วยกัน ได้แก่ สีเงิน, สีดำ, สีทอง และสีทอง โรสโกลด์

3. เข็มนาฬิกา แบ่งเป็นเข็มชั่วโมงกับนาที (HOUR AND MINUTE) และเข็มวินาที (SECOND) ซึ่งแต่ละประเภทจะเลือกแบบได้ 2-3 สไตล์ กับอีก 9 เฉดสี

4. สายรัดข้อมือ มีทั้งสายหนังและสายผ้า 6 แบบด้วยกัน ได้แก่ CAVIAR, RALLY, CALF, ALLIGATOR PRINT, CORDURA และ PERLON ซึ่งแต่ละแบบก็มีด้วยกันอีกหลายเฉดสี

5. ตัวเรือนด้านหลัง ส่วนนี้นอกจากจะมีเป็นฝาปิดสนิท (SOLID) แบบปกติแล้ว ยังเพิ่มความเก๋ด้วยแบบกระจก (GLASS) ให้สามารถมองเห็นกลไกภายในตัวเรือนได้

นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยการสั่งสลักชื่อ พิมพ์ลาย พิมพ์โลโก้ หรือใส่รูปภาพที่ด้านหลังตัวเรือนหรือด้านหลังหน้าปัด ซึ่งสำหรับครั้งนี้ เราจะขอสั่งทำโดยการพิมพ์ข้อความพิเศษบนหน้าปัดเป็นคำว่า “I CAN DO IT” เพิ่มความแตกต่างให้นาฬิกาเรือนนี้มีความพิเศษยิ่งขึ้น

หลังจากเราได้ทำการสั่งซื้อและชำระเงินเรียบร้อย ทางบริษัทจะใช้เวลาในการผลิตและจัดส่งให้เรา 7-10 วัน เรียกว่ารอรับแบบชิลๆ นึกได้อีกที นาฬิกาก็มาส่งถึงหน้าบ้านแล้ว และนี่ก็คือหน้าตานาฬิกา UNDONE ที่เราสั่งทำไป มาในกล่องสีเทาดูดีเลยทีเดียว

นาฬิกาถูกบรรจุมาในกล่องสีเทา เรียบหรู ดูดี และเข้ากับทุกสไตล์
หน้าปัดสีดำพิมพ์ 3D printing ตัวเล็กๆ เป็นคำว่า “I CAN DO IT” มีความนูนเล็กน้อย แต่มีความละเอียดสูง ขณะที่ขีดชั่วโมงเป็นแบบเรืองแสง สามารถมองเห็นได้แม้ในที่มืด
ด้านหลังเป็นกระจกใสสามารถมองเห็นกลไกโลหะด้านในตัวเรือนนาฬิกาได้
ตะขอสายรัดข้อมือมีการพิมพ์โลโก้ UNDONE เก๋ๆ เรียกว่าเก็บรายละเอียดทุกส่วนทีเดียว

และนี่ก็คือทั้งหมดของ UNDONE นาฬิกาที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ความเป็นตัวเราในแบบยูนีค ไม่เหมือนใคร! เพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถเข้าไปปรับแต่งนาฬิกาในแบบของเพื่อนๆ เองได้เช่นกัน ที่ www.undone.com/th/customizer หรือจะไปส่องหน้าร้านก็ได้เหมือนกันที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ชั้น M โซนนาฬิกา

สิทธิพิเศษ สำหรับผู้อ่าน seventeen เมื่อเลือกซื้อนาฬิกา UNDONE ผ่านเว็บไซต์ www.undone.com/th/ เพียงกรอกโค้ด “seventeenstrap” รับสายนาฬิกาเพิ่ม 1 สายฟรี!

FB : @UNDONEThailand
UNDONE x PEANUTS LIMITED EDITION มีเพียง 150 ชิ้นทั่วโลกเท่านั้น | IG : @undonethailand
IG : @undonethailand
IG : @undonethailand 
IG : @undonethailand 
IG : @undonethailand 
FB : @UNDONEThailand

 

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @SeventeenTHcom

สั่งทำนาฬิกาเรือนเดียวในโลกง่ายๆ ไปกับ “UNDONE” นาฬิกาสุดยูนีค ให้เราออกแบบความเป็นตัวเอง ตั้งแต่สายยันเข็ม

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: