บอกลาขาใหญ่!! 5 ทริคง่ายๆ สบายกระเป๋า

วันนี้ seventeen ขอหยิบยกวิธีลดช่วง ขาใหญ่ ปัญหาหนักใจของสาวๆ แบบธรรมชาติมาฝาก โดยสาวๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรให้ยุ่งยากเลย ใช้เพียงความตั้งใจและความขยันล้วนๆ และถ้าลองทำครบทั้ง 5 ข้อนี้ครบถ้วน รับรองเลยว่าขาเรียวสวย อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมจ้า

วิธีที่ 1 สครับผิว…ต้อนรับความขาว

20131201195041_orange-sugar-scrub-shot-700

ที่สุดของการมีขาเรียวสวยนั้น สาวๆ ต้องใส่ใจเรื่องการดูแลผิวบริเวณขาเป็นอย่างมาก เพราะการมีขาสวยๆ ก็ต้องเสริมความน่ามองเข้าไปด้วย เอาล่ะ! เรามาเริ่มขั้นตอนแรกด้วยการหันมาใส่ใจผิวขา ด้วยการสครับก่อนเป็นอันดับแรก เลือกหาอุปกรณ์กันได้ตามชอบใจ สครับแบบธรรมชาติก็ได้คะ

ข้อแนะนำในการสครับผิวขานั้น อย่าทำบ่อยเกินไป ให้ทำเพียงสัปดาห์ละครั้ง หรือ 2 ครั้ง แต่ให้เว้นครั้งละ 3-4 วัน หากสครับมากเกินพอดี เหมือนไปทำร้ายผิวกระตุ้นต่อมไขมันต่างๆ เสียมากกว่า จะใช้มือ ฟองน้ำ หรือหินในการสครับก็ได้ แต่อย่าออกน้ำหนักมือแรงเกินไป เอาแต่นุ่มนวลพอดีนะคะ หลังจากสครับผิวจะพบว่าความเนียนใสจากเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ได้เผยเซลล์ผิวใหม่ที่สดใสมากกว่าเดิม ช่วยให้บริเวณขาดูน่ามองมากขึ้น

วิธีที่ 2 นวด…ลดเซลลูไลท์

20131201195534_diet-weight-loss-700

จากผิวใสแล้วก็มากำจัดก้อนไขมันตะปุ่มตะป่ำใต้ผิวหนังกันต่อ เพราะเวลาที่ขาเรียวสวยนั้นต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่างประกอบกัน จัดการเซลลูไลท์ง่ายๆ ด้วยการนวดต้นขา โดยใช้มือนวดต้นขาเป็นวงเบาๆ ไปให้ทั่วบริเวณขาเป็นเวลา 10-20 นาทีทุกวัน

แม้ว่าการนวดจะไม่เห็นผลเท่าการออกกำลังกายเฉพาะส่วน แต่การนวดถือเป็นสิ่งตั้งต้นสำหรับการออกกำลังกาย และการนวดนั้นยังช่วยขับไล่สารพิษออกจากร่างกายและทำให้เซลลูไลท์ลดลงอย่างเห็นผล ใครพร้อมแล้วรีบล้างมือมานวดต้นขากันเลยคะ

วิธีที่ 3 กระโดดเชือก 15 นาทีเป็นอย่างน้อย 

20131201195814_jumprope-700

ว่ากันว่ากระโดดเชือก 15 นาที เทียบเท่ากับการวิ่งจ๊อกกิ้ง 30 นาทีเลยทีเดียว แถมเป็นวิธีลดน่องที่ได้ผลดีซะด้วย การกระโดดเชือกที่ถูกต้อง ต้องกระโดดต่ำๆ  สูงจากพื้นไม่เกิน 1-2 นิ้ว เพื่อลดการกระแทกหรือเข่าเสื่อม โดยใช้ข้อเท้า กล้ามเนื้อ และงอเข่าเล็กน้อย เพื่อดูดซับแรงกระแทกนั่นเองและเชือกที่เหมาะกับการมากระโดดลดน่องขานั้น ให้เลือกเชือกแบบ Speed Rope ที่ทำจากพลาสติกเป็นเส้นเล็กๆ ไม่ถ่วงน้ำหนักขณะกระโดด พร้อมปรับความสูงให้เท่าระดับพอดีของเรา โดยการเหยียบกลางเชือก แล้วดึงขึ้นมาให้ด้ามจับอยู่พอดีกับรักแร้ของเรานะคะ

วิธีที่ 4  กระชับต้นขาด้วยการ “ย่อเข่า”

20131201200015_diet-weight-loss-700-2

ยืนแยกขาออก ให้ระหว่างขาที่แยกนั้นพอดีกับระดับไหล่ของเรา จากนั้นก้าวเท้าไปข้างหน้าหนึ่งข้าง แล้วโยกตัวย่อเข่าลงไปข้างหน้า 90 องศา แล้วย่อตัวลงให้เท่าระดับหัวเข่า โดยให้ขาที่อยู่ด้านหลังห่างจากพื้น 1 นิ้ว โดยสาวๆ จะต้องพยายามรักษาระดับให้คอและหลังยืดตรงตลอดเวลา ถ้าใครทรงตัวตรงไม่ไหวให้ลองถือลูกเหล็กไปด้วย โดยถือลูกเหล็กที่มือทั้งสองข้าง แล้วเหยียดแขนแนบลำตัว วิธีการย่อขานี้ช่วยลดต้นขาและกระชับกล้ามเนื้อต้นขาได้เป็นอย่างดี เห็นผลเทียบเท่ากับการออกกำลังกายแบบลุกนั่งเลยค่ะ

วิธีที่ 5 “ขึ้น-ลงบันได” ให้เป็นปกติ บอกลาขาใหญ่!! 5 ทริคง่ายๆ สบายกระเป๋า

วิธีลดน่องขาแบบธรรมชาติอีกหนึ่งวิธีที่สาวๆ จะพลาดไม่ได้เลย นั่นคือ “การเดินขึ้น-ลง บันได” ว่ากันว่า การขึ้นลงบันไดเผาผลาญได้ถึง 8-11 กิโลแคลอรี่ต่อนาที ซึ่งสูงกว่าการออกกำลังกายในวิธีอื่นๆ  การเดินขึ้นลงบันไดเสมือนเป็นการออกกำลังกายแบบ Aerobic กระตุ้นการทำงานของหัวใจให้หัวใจแข็งแรง และกระชับช่วงต้นขา น่อง สะโพก แถมลดความเสี่ยงอาการปวดข้อน้อยกว่าการวิ่งอีกด้วย ถ้าใครไม่ได้ออกกำลังกายเป็นประจำ แนะนำให้ลองเดินขึ้นบันได 1 ชั้นสลับกับการเดินพื้นราบ ทุกวัน แล้วจึงเพิ่มจำนวน 1-2 ชั้นในทุกสัปดาห์ รับรองว่าสาวๆ ที่ทำเป็นประจำ จะมีต้นขาและน่อง ก้น สะโพก ที่กระชับอย่างเห็นผลเลยล่ะ

ใครพร้อมแล้ว ลุย!

ติดตามข่าวสาร seventeen Thailand กันได้ที่:

♥ Website : http://www.seventeenthailand.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai

Comments

error: