เจาะเทรนด์ “ผู้หญิงชอบเที่ยว” เที่ยวเองได้ ง่ายนิดเดียว

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ไม่ว่าจะวัยไหน เพศอะไร ใครๆ ก็ชอบออกไปท่องเที่ยว เพื่อค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า 94% นั้น เป็นผู้หญิงนี่แหละ ที่เป็นผู้ตัดสินใจซื้อ รวมไปถึงจัดการเรื่องเที่ยวๆ ให้อยู่มัด (อ้างอิงข้อมูลโดย Harvard Business Review ปี 2009) แถมปัจจุบันนี้ ผู้หญิงไทยก็ยังออกเดินทางท่องเที่ยว มากถึง 65% เลยทีเดียว (อ้างอิงจาก สำนักงานสถิติแห่งชาติสำรวจการเดินทางในปี 2558) ซึ่งถ้าหากสาวๆ อย่างคุณ ยังไม่เคยออกเดินทาง แต่คิดว่าจะออกไปท่องโลกดูสักที ไม่ว่าจะไปคนเดียวหรือกับกลุ่มเพื่อนสาวด้วยกัน ครั้งนี้ เราได้ Traveloka ผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักออนไลน์ชั้นนำของไทย มาแนะนำเทรนด์การท่องเที่ยวของผู้หญิงให้คุณรู้จักมากขึ้น พร้อมแนะนำเคล็ดลับง่ายๆ ในการเที่ยวเองก็ได้ ไม่ยากอย่างที่คิดมาฝากกัน

เทรนด์การเดินทางของผู้หญิงชอบเที่ยว

จากการสำรวจ พบว่า ผู้หญิงถึง 91% นั้น เดี๋ยวนี้นิยมจับกลุ่มรวมแก๊งค์ออกไปเที่ยว เพื่อค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยกัน ซึ่งทั้งนี้ นอกจากการช้อปปิ้ง เที่ยวชมสถานที่สำคัญๆ เป็นหลักแล้ว ผู้หญิงรุ่นใหม่ยังนิยมทำกิจกรรมแนวแอดเวนเจอร์และเอ้าท์ดอร์มากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน นอกจากนี้ บวกด้วยการใช้โซเซียลมีเดียในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเฟสบุ๊คหรืออินสตาแกรม ก็ทำให้ทราบได้ว่า การท่องเที่ยวของสาวๆ นั้นยังเน้นการท่องเที่ยวที่มีสไตล์ การแต่งกายให้เข้ากับสถานที่ที่ออกไปท่องเที่ยว ก็นับเป็นสิ่งที่ผู้หญิงมักคำนึงถึง ฉะนั้น จุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวของผู้หญิงสมัยใหม่ จึงมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นจะต้องเป็นเมืองใหญ่ๆ เหมือนแต่ก่อน อาทิ ฮ่องกง โซล โตเกียว สิงคโปร์ นิวยอร์ก ปารีส และอื่นๆ เหมือนแต่ก่อนอีกต่อไป แต่ยังรวมไปถึง สถานที่แปลกใหม่ มีความโดดเด่นจนน่าไปสำรวจและสนุกกับการถ่ายรูปอวดบนโลกโซเซียล อาทิ ทะเลทรายหรือนาขั้นบันไดในเวียดนาม ภูเขาไฟในอินโดนีเซีย หรือแสงเหนือในประเทศแถบซีกโลกเหนือ เป็นต้น

เคล็ดลับการเดินทางท่องเที่ยวง่ายๆ แบบผู้หญิง

เมื่อสมาร์ทโฟนได้กลายมาเป็นอวัยวะที่ 33 และไม่ว่าอยู่ที่ไหนในโลกการเชื่อมต่อออนไลน์ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แน่นอนว่าการท่องเที่ยว รวมถึงการวางแผนและจัดการต่างๆ จึงเป็นไปได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะกับผู้หญิงหรือผู้ชายก็ดี แต่โดยเฉพาะผู้หญิงที่ชอบจุกจิกเรื่องค่าใช้จ่าย อะไรๆ ก็ต้องคุ้มค่าเป็นที่สุด จนอาจใช้เวลาในเรื่องการคำนวณค่าใช้จ่ายต่างๆ มากจนเกินไป เคล็ดลับก็คือ การโหลดแอปฯ ที่ช่วยจัดการเรื่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย แถมทำให้คุณคุ้มค่าตั้งแต่การจองตั๋วเครื่องบิน ยันเรื่องอื่นๆ และ 3 แอปช่วยเรื่องเที่ยวให้เป็นเรื่องง่าย ดังนี้

Traveloka: แน่นอนว่าแอปฯ แรกต้องเป็น Traveloka แอปฯ ที่ไว้จองตั๋วเครื่องบินและที่พัก ซึ่งเด็ดตรงแอปฯ นี้จองยังไง ก็ได้ราคาถูกกว่าแน่นอน แถมยังมีหลากหลายสายการบินให้เลือก ไล่ตั้งแต่ราคาถูกที่สุดยันแพง พร้อมทั้ง ยังมีฟีเจอร์ไว้แจ้งเตือนราคา หากคุณจะไปเที่ยวช่วงไหน ที่ไหน ก็เซ็ตไว้ในแอปฯ ได้เลย เมื่อเจอราคาถูก แอปฯ ก็จะทำการแจ้งเตือน นับว่าสะดวกและง่ายมากๆ ในการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก ดาวน์โหลดได้เลยทั้ง iOS และ Android ที่นี่ >> https://www.traveloka.com/th-th/traveloka-flight-ticket-hotel-booking-app

Google Trips: เมื่อจองตั๋วเครื่องบินและที่พักเรียบร้อย สิ่งที่สาวๆ ควรทำถัดมาก็คือ การวางแผนเที่ยว ซึ่งแอปฯ ตัวช่วยอย่าง Google Trips ก็นับว่าควรมี เพราะเค้าเป็นแอปฯ ที่สามารถแนะนำข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ สภาพอากาศ แผนที่ และอื่นๆ ได้ดี แถมใช้งานสะดวกมากๆ โดยสามารถใช้งานแบบออฟไลน์ได้ เพียงโหลด แผนที่สถานที่นั้นๆ ไว้ก่อนล่วงหน้า แถมแอปฯ นี้เค้ายังมี Days Plans ทำตารางวางแผนเที่ยวแต่ละวันให้คุณได้อีกด้วย  ลองไปโหลดมาเล่นกันดูได้

XE Currency: อย่างที่บอกไปว่า สาวๆ เวลาไปเที่ยวยกให้เรื่องช้อปเป็นที่หนึ่ง ฉะนั้น เรื่องเงินๆ ก็ต้องมีตัวช่วยอย่างด้วยแอปฯ XE Currency นี่แหละเหมาะ เพราะแอปฯ นี้แหละจะช่วยคุณในการแปลงอัตราเงินในทุกประเทศ เป็นเงินบาทให้คุณได้อย่างไม่ต้องกดบวกลบคูณหารให้วุ่นวาย ไปที่ไหน จะคิดว่าสินค้านี้ราคาเท่าไหร่ ก็แป๊ปเดียวรู้เรื่อง

รู้ทั้งเทรนด์ ทั้งเคล็ดลับง่ายๆ ที่ Traveloka เค้าเอามาฝากแล้ว สาวๆ คนไหนอยากออกไปท่องโลก อย่ารอช้าที่จะออกไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ กันในปีนี้ และปีถัดๆ ไป เริ่มง่ายๆ เก็บตัง แล้วใช้แอปฯ จองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก และวางแผนกันเลย เพราะเรื่องเที่ยวเดี๋ยวนี้ไม่ยากอย่างที่คิด เที่ยวเองก็ได้ง่ายจะตายไป

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่
♥ Website : http://www.seventeenthailand.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai

Comments

error: