นักเดินทาง(งบน้อย)ต้องรู้!! ถ้าคิดจะ Backpack สักครั้งในชีวิต

นักเดินทาง (งบน้อย) ต้องรู้!!

ถ้าคิดจะ Backpack สักครั้งในชีวิต

เรารู้ว่าการ Backpack เป็นความฝันของหลายๆคน ขอบอกว่า Backpack หรือ การแบกเป้เที่ยวเป็นสิ่งที่ต้องลองซักครั้งในชีวิต บางคนอาจจะคิดว่ามันยุ่งยากหรือเกินกำลัง วันนี้เรามีคำแนะนำดีๆจาก พี่บี ณพีรา เตชาชาญ ผู้ที่ได้รับเลือกเป็น Travel Stylist เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย ที่จะทำให้ฝันของเรากลายเป็นจริง!!

1. ตรวจสุขภาพ 

ก่อนออกเดินทางต้องตรวจสุขภาพของเราให้ดี สำรวจตัวเองว่ามีความพร้อมแค่ไหน เพราะถ้าหากมีปัญหาสุขภาพแล้วเกิดการป่วยขณะที่ไป Backpack จะเดือดร้อนทั้งเรื่องของค่าใช้จ่ายในการรักษาและเดือดร้อนเพื่อนร่วมทริปด้วย

2. หาข้อมูลอย่างละเอียด

แน่นอนว่าการที่เราจะไปท่องเที่ยวที่ใดที่หนึ่ง เราย่อมต้องหาข้อมูลโดยละเอียด ทั้งด้านของที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ รวมถึงร้านขายยาและโรงพยาบาลใกล้เคียง เพื่อให้การเดินทางราบรื่น ถ้ามีเหตุฉุกเฉินก็สามารถวางแผนได้ถูกต้อง

3. ขออนุญาตผู้ปกครอง

เพื่อนๆ ที่อายุยังไม่ถึง 18 ปี ต้องให้ความสำคัญกับเรื่องนี้นะคะ ขอแนะนำเลยว่าการท่องเที่ยวแบบ Backpact อาจจะต้องเป็นแนวของ Backpack กับครอบครัวมากกว่า เพราะถ้าเกิดอะไรขึ้นขณะที่เดินทางท่องเที่ยว เราอาจยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยตัวเอง หรือจะให้ Travel Stylish แนะนำอย่างละเอียดก็เป็นทางเลือกที่ดีค่ะ ผู้ปกครองจะได้หายห่วงด้วย

4. เตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะกับสภาพอากาศและฤดูกาล

ข้อนี้ถ้าพลาดไม่สมควรได้รับการให้อภัยเลยคะ จะไปเที่ยวไหนย่อมต้องรู้สภาพอากาศของสถานที่นั้นๆ ก่อน ไม่อย่างงั้นทริปที่คิดว่าสนุกจะกลายเป็นทริปที่ลำบากสุดๆค่ะ เพราะอาจทำให้เราป่วยหรือต้องเสียค่าใช้จ่ายไปกับเสื้อผ้าหรือของใช้ที่ไม่จำเป็น

5. Check list ก่อนเดินทาง

ลืมอะไรก็ลืมได้…แต่อย่าลืมเช็ครายการสิ่งของที่จำเป็นต้องเอาติดกระเป๋าไปด้วย นึกอะไรออกให้จดเอาไว้เลย อย่าคิดว่าไม่ลืมหรอก เพราะต้องลืมอย่างใดอย่างหนึ่งแน่นอน!!

Travel Stylist

1. หาข้อมูลอย่างละเอียด

การหาข้อมูลอย่างละเอียดเป็นความได้เปรียบของการไปเที่ยว เพราะถ้าหาข้อมูลดีและถูกต้องจะทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาและเสียเงินเกินความจำเป็น อย่างการหาข้อมูลเรื่องสายการบิน ถ้าเราจองถูกช่วงหรือจองช่วงโปรโมชั่น เราก็จะได้ตั๋วราคาถูก หรือการเดินทางที่หาข้อมูลและวางแผนไว้อย่างดีเราจะไม่ต้องไปเสียเวลาหาข้อมูลขณะที่กำลังไปเที่ยว

2. หาเพื่อนร่วมทริปที่เข้ากับเราได้

เพื่อนร่วมทริป หาง่ายก็จริงค่ะ แต่เพื่อนร่วมทริปที่เข้ากับเราได้และไปไหนมาไหนด้วยกันตลอดทริปอย่างเข้าอกเข้าใจเนี่ยหายากเลย เราอาจจะคิดว่า ก็แค่ไปด้วยกันคงไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่คิดดูนะคะถ้าเราไปทะเลาะกับเพื่อนร่วมทริปหรือรู้สึกอึดอัดกับเพื่อนร่วมทริปคนนี้เอามากๆ ก็จะทำให้การไปเที่ยวของเราหมดสนุกได้เลยค่ะ

3. วางแผนเรื่องงบประมาณ

สำคัญที่สุด! จะเที่ยวได้ยังไงถ้างบไม่พอ เราควรมีการวางแผนเรื่องงบประมาณไว้ดีๆ ต้องมีสมุดจดบันทึกรายจ่ายติดตัวไว้เสมอ ควรคำนวณให้ดีว่างบที่เรามีอย่างจำกัดนี้ สามารถไปเที่ยวไหนได้บ้างและทำยังไงให้ใช้เงินได้คุ้มที่สุด

เพื่อนๆ รู้จัก Travel Stylist ไหมคะ?

Travel Stylist คือ ผู้ที่ออกแบบการเดินทางให้กับเรา ถ้าใครยังไม่รู้จะเริ่มต้นจากตรงไหนลองปรึกษาดูสิคะ เราจะได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง แม่นยำ ได้คำแนะนำที่ดีและทำให้เราจัดสรรงบที่มีอย่างจำกัดได้อย่างคุ้มค่า

แล้วจะหาข้อมูลของ Travel Stylish ได้จากที่ไหน?

เราขอแนะนำ Napira Travel Stylist ที่มีบริการจัดหาการเดินทางทั้งภายในและระหว่างประเทศ (เครื่องบิน, รถไฟ, รถทัวร์, รถลิมูซีน ฯลฯ) ให้คำแนะนำด้านการท่องเที่ยวอย่างไม่มีเงื่อนไข รวมไปถึงการจัดหาที่พักทุกรูปแบบ ทำให้เราสะดวก ปลอดภัย แถมไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายไปกับสิ่งที่ไม่จำเป็น

 

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่

Website : http://www.seventeenthailand.com/

Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/

Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand

Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV

Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai

Snapchat : https://www.snapchat.com/add/seventeenthai

Comments

error: