5 เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาด Train to Busan หนังซอมบี้เกาหลี

 

 Train to Busan หนังซอมบี้เชื้อสายเกาหลีใต้ ที่นำแสดงโดยกง ยู พระเอกงานดีจากซีรีส์ดัง อย่าง Coffee Prince โดยหนังเรื่องนี้นอกจากจะเป็น horror/thriller แล้ว ยังมีการสะท้อนความเลวร้ายในสังคมและด้านมือภายในจิตใจของมนุษย์อีกด้วย

 

train busan

ดูตัวอย่างหนังจบแล้ว ถึงกับสตั๊นไปสามวิ เพราะนอกจากจะตะลึงกับความหล่อและออร่าที่ทะลุคราบเลือดของหนุ่มกง ยูแล้วนั้น ต้องยอมรับว่าซอมบี้ในหนังเรื่องนี้ค่อนข้างคล่องแคล่วแตกต่างจากซอมบี้ไร้เรี่ยวแรงเดินเชื่องช้าในเรื่องอื่นๆ Train to Busan ได้รับคะแนนรีวิวค่อนข้างสูง แถมคำวิจารณ์ยังไปในทางบวกอีกต่างหาก งานนี้ Seventeen ไม่พลาด รวบรวม 5 เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาด มาเรียกน้ำย่อยกันก่อนชมในวันฉายจริง 11 สิงหาคมนี้

 

train busan

มาดูซิที่ว่ากันว่าดีนี่มันดียังไง

 1.   ยอดผู้ชมสูงสุดในปะวัติศาสตร์เกาหลีใต้
  หากอ้างอิงจาก variety.com  Train to Busan เป็นหนังที่มีผู้ชมในหนึ่งวันสูงสุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์เกาหลีใต้ สาเหตุหลักๆ นั้นมาจากน้อยนักที่ผู้กำกับชาวเกาหลีใต้จะคลอดหนังซอมบี้แต่ละเรื่องออกมาได้ (ต่างจากฝั่งฮอลลีวูดลิบลับ) หรือถ้าจะบอกว่า Train to Busan เป็นหนังซอมบี้ฟอร์มยักษ์เรื่องแรกของเกาหลีใต้ ก็ไม่เป็นการโม้จนเกินจริงแต่อย่างใด
 2.   เปิดโปงและเสียดสีจิตใจอันดำมืดของมนุษย์
  เป็นธรรมชาติของหนังซอมบี้อยู่แล้วทีจะสะท้อนความรักตัวกลัวตาย การดิ้นรนเพื่อเอาตัวรอดแม้ว่าจะต้องทำลายชีวิตอื่น แต่สิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้แตกต่างจากเรื่องอื่นๆ นั้นก็คือ Train to Busan ยังพูดถึงประเด็นความเหลื่อมล้ำทางสังคมอีกด้วย
 3.   เสียงตอบรับที่ดีจากนักวิจารณ์
  หนังได้รับคะแนนเฉลี่ยจากนักวิจารณ์ที่ IMDb 7.5/10 ฝั่ง Rotten Tomatoes นั้นนางฟันไป 95% ส่วน Metacritic ได้ 71% (เขียน ณ วันที่ 4 สิงหาคม 2016) แถมเหล่าคนดังและนักวิจารณ์ที่ไปชมในรอบสื่อต่างก็กล่าวชมเป็นเสียงเดียวกัน
  “สะท้อนสังคมปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยม” – ครูทอม คําไทย
  “ระทึกโบกี้ต่อโบกี้ชวนลุ้นแต่ต้นยันจบ เป็นหนังซอมบี้ที่ต้องดู” – MOViE ATTRACTiON
   “ไม่สามารถละสายตาได้เลย บทดี ชอบ เอาไป 9.5/10” – น้ำนุ่น ณทิตา
   “หนังซอมบี้ที่ดีที่สุดของปี ระทึกจนนั่งแทบไม่ติดเก้าอี้” – Nangnadoo หนังน่าดู
 4.  การกลับมาของ อัน โซฮี
  เชื่อว่าหลังจากที่เธอลาออกจากวง Wonder Girls จะต้องมีคนคิดถึงเธอมากแน่ๆ และแม้ว่าบทของเธอจะเป็นเพียงบทเล็กๆ แต่ก็การันตีได้ว่าสามารถให้ข้อคิดตามธีมของหนังและทำให้หายคิดถึงได้ชะงัดนัก
 5.    กระแสตอบรับดีเยี่ยมจากเทศกาลหนังเมืองคานส์
  หลังจากฉายในรอบ Midnight Screenings หนังเรื่องนี้ได้รับเสียงปบมือยาว 10 นาทีกันเลยทีเดียว ว๊าว!!

Train to Busan เล่าเรื่องของราวของตัวเอกนาม ‘ซอก วู’ (รับบทโดยกง ยู) ที่ออกเดินทางเพื่อไปส่งลูกสาวให้กับอดีตภรรยา แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อจู่ๆ ฝูงคนจำนวนหนึ่งได้ติดเชื้อและกลายเป็นซอมบี้ แม้แต่ผู้โดยสารบนขบวนเองก็ไม่รอด นอกจากจะต้องต่อสู้กับฝูงซอมบี้แล้วซอกวูยังต้องฟาดฟันกับผู้โดยสารคนอื่นๆ เพื่อเอาชีวิตรอดและพาลูกสาวของเขาไปให้ถึงจุดหมายปลายทาง

train busan
หนังดีน่าดูขนาดนี้สาวๆ Seventeen ไม่ควรพลาดนะคะ ย้ำกันอีกครั้ง ฉายจริงวันที่ 11 สิงหาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

 

ฝึกงานเขียนบทความ: จิรานันท์ พรมจักร์

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตาม seventeenThailand ได้ที่นี่
♥ Website : http://www.seventeenthailand.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai

Comments

error: