“Tote Bag Music Festival” เทศกาลดนตรีที่อยากชวนเธอมารักโลกด้วยกัน

กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม คลื่นวิทยุที่ยืนหนึ่งเรื่องรักสิ่งแวดล้อมจับมือกับ บริษัท แก่น 555 จำกัด ผู้จัดเทศกาลดนตรีมือหนึ่งในวงการ และ บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจด้านพลังงานแบบครบวงจรในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ร่วมสร้างประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งของเทศกาลดนตรีแรกของประเทศไทย ที่นำเทคโนโลยีพลังงานมาขับเคลื่อนเต็มรูปแบบมาใช้กับทุกกิจกรรมในงาน “Banpu Presents Tote Bag Music Festival” เทศกาลดนตรีที่รักโลก พอๆกับรักเธอ  

            

นี่คือการปฏิวัติวงการเทศกาลดนตรีของประเทศไทย เพราะเทศกาลดนตรีครั้งนี้จะเป็นเทศกาลดนตรีแบบ ZERO CARBON FOOTPRINTลดการใช้วัสดุแบบใช้ครั้งเดียว หรือ ซิงเกิลยูส ของทุกอย่างภายในงาน ต้องใช้ซ้ำ หรือนำไปรีไซเคิลได้ เพื่อเป้าหมายสร้างเทศกาลดนตรีแบบ ZERO WASTE การหมุนเวียนทรัพยากรกลับมาใช้ใหม่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดเพื่อให้ขยะเหลือศูนย์หรือไม่มีขยะ อีกทั้งยังใช้พลังงานทางเลือก อย่าง พลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ในการจัดงานยังไม่เคยเกิดขึ้นในเมืองไทยมาก่อน

ได้แสดงความรักโลกแล้ว ก็ได้เวลาแสดงความรัก “เธอ” และ “เสียงดนตรี” ด้วยคอนเสิร์ตหลากสไตล์หลายแนวเพลงจากศิลปินมากมายอัดแน่นทั้งสองวัน

เริ่มที่ Mini Stage :  “เวทีนั้น” เวทีเล็กที่รวมศิลปินอินดี้มาแรง เจ้าของบทเพลงที่ทำให้เราตกหลุมรัก ชื่อเล่นของเวทีนี้คือเวทีต้นไม้ หลังจบงานวันอาทิตย์แล้ว ผู้ชมสามารถนำต้นไม้ที่ใช้ตกแต่งเวทีกลับไปปลูกต่อที่บ้านได้เลย

Main Stage : “เวทีนี้”  เวทีใหญ่ที่รวบรวมศิลปินรุ่นใหม่ ขวัญใจชาวกรีนเวฟ เวทีนี้ถูกเพ้นท์ด้วยสีรุ้ง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความหวัง เพราะ หลังจากจบคอนเสิร์ต วัสดุที่ใช้บนเวทีจะถูกนำไปสร้างเป็นหลังคาให้แก่โรงเรียนชุมชนบ้านก่อดำ อ.บ้านลาว จ.เชียงราย ต่อไป

 

“เวที นู้น”  เวทีของ“ตัวจริง” ในวงการกรีน ที่จะมาเล่าเรื่องราวของพวกเขาเหล่านั้นให้เราฟังจากสปีกเกอร์หลากหลายวงการ อาทิ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล , ท็อป พิพัฒน์ , ฟ้า-ษริกา ,แพท-รัณนภันต์  นักร้องนำวงเคลียร์ เป็นต้น โดยทอล์กสเตจมีทั้ง 2 วัน ตั้งแต่เวลา 15.00-17.00 น.

นอกจากดนตรีดีๆแล้วยังมีตลาดนัดถุงผ้า No more single-use! บริจาคของที่ไม่ได้ใช้แล้ว เพื่อนำไปส่งต่อใน “ตลาดนัดถุงผ้า” มีตลาดนัดของนักช้อป ที่นอกจากจะมีของจากเพื่อนๆ ชาวกรีนเวฟแล้ว ยังมีของจากศิลปินชื่อดังมากมายมาร่วมจำหน่ายในงานนี้ด้วย โดยรายได้ทั้งหมดจากการขายของจะนำไปบริจาคให้แก่มูลนิธิปันกัน สุขใจทั้งผู้ให้ อิ่มใจทั้งผู้ช้อป ตามมาด้วย “กรีนมาร์เก็ต” เวิร์กช้อปทำผ้าไขผึ้ง หรือ beeswax wrap : ผ้าที่จะมาแทนพลาสติก wrap และบรรจุภัณฑ์ Beautiful Me เวิร์กช็อปทำเครื่องสำอาง ได้แก่ ลิปสครับ ลิปมัน ลิปทินต์ ไปจนถึง makeup remover และ Tee To Won (ที ทู วน) เวิร์กช็อป DIY เสื้อเก่า ของคุณให้กลายเป็นจานรองแก้วและปลอกสวมแก้วพร้อมสายสะพาย

โดยงาน “Banpu Presents Tote Bag Music Festival” (บ้านปู พรีเซนส โท้ต แบ้ก มิวสิค เฟสติวัล) เทศกาลดนตรีที่รักโลกพอๆ กับรักเธอ จะเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 และวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 12.00 – 23.00 น. (เวทีแรกเริ่ม 15.00 น.) ณ สนามเทพหัสดิน (BTS สนามกีฬาแห่งชาติ) จำหน่ายบัตรตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ www.ticketmelon.com  บัตรมี 2 ประเภท ได้แก่ แบบ One Day Pass ราคา 900 บาท และแบบ 2 Day pass ราคา 1,300 บาท สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.greenwave.fm

 

Comments

error: