‘โต๋ ศักดิ์สิทธิ์’ นับหนึ่งถึง ‘Today’

โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร กำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ในรอบ 10 ปี กับ Tor Saksit Today Live @ Impact Arena ก่อนจะไปถึงวันนั้น ศิลปินคนนี้มีความทรงจำดีๆระหว่างทางอะไรมาบ้าง มาช่วยกันค่อยๆนับไปให้ถึง ‘ Today’ กันเถอะ

 

 

จุดสตาร์ทเริ่มที่บ้าน

“ผมเกิดมาในครอบครัวที่มีคุณพ่อเป็นนักดนตรี ทุกวันนี้ผมยังได้รับอิทธิพลมามาจากการที่มีคุณปลูกฝังดนตรีมาตั้งแต่เด็ก ทำให้ผมเจอตัวเองว่าอยากเป็นนักดนตรีตั้งแต่เด็ก ผมเริ่มเรียนเปียโนมาตั้งแต่ 4-5 ขวบพออายุ 9 ขวบ พี่ที่โบสถ์เขากลับต่างจังหวัด ไม่มีใครเล่นเปียโน พ่อก็เลยให้โต๋ไปเล่นเปียโนแทน ผมก็ไปซ้อมดนตรีทุกๆวันเสาร์ เพื่อทุกวันอาทิตย์จะได้ไปเล่นที่โบสถ์ เป็นอย่างนี้มาตลอด ที่นี่คือสนามจริงให้ผมลงเล่นตั้งแต่เด็ก ลายเซ็นการเล่นเปียโนความเป็นนักดนตรีของผมเริ่มจากการเล่นดนตรีในโบสถ์ล

 

เริ่มเข้าสู่เส้นทางสายบันเทิง

“ตอนอายุ 18 พี่บอย โกศิยพงศ์ มาที่โบสถ์แล้วได้ยินผมเล่น ก็เลยขอคุณพ่อชวนโต๋ไปทำงานห้องอัดด้วยผมเลยได้ไปทำงานห้องอัดกับพี่บอย ไปช่วยทำงานเพลงโฆษณาต่างๆ เพลงละครต่างๆ ก่อนที่พี่บอยก็ชวนขึ้นคอนเสิร์ตในปีถัดมา คอนเสิร์ต million ways to love part 1 ที่เปลี่ยนชีวิตผม วันนั้นผมขึ้นเวทีพร้อมกับเพื่อนๆอีก 4 คน ในชื่อรุ่นว่า B FIVE ที่ย่อมาจากศิลปินรุ่นใหม่ 5 คนของเบเกอรี่ มิวสิค ผมยังจำเสียงกรี๊ดเราอย่างแม่น ยังจำความรู้สึกที่ลงมาจากเวทีว่านี่มันอะไรกัน คืนนั้นเป็นคืนที่เปลี่ยนชีวิตผมเลย

 

การเป็นศิลปินเดี่ยว คือฝันที่เป็นจริง

“ได้ออกอัลบัมเดี่ยว ได้ร้องเพลงด้วยของตัวเอง นี่เป็นความฝันตั้งแต่เด็กๆเลย ผมออกอัลบั้ม Living In C Major มีเพลงแรกคือ รักเธอ เมื่อปี 2007 พอออกไปได้หนึ่งเดือนผ่านไป เพลงนี้ขึ้นอันดับหนึ่งวิทยุ ใจหนึ่งก็ดีใจมาก อีกใจหนึ่งก็กังวล ว่าต่อไปนี้จะต้องยื่นข้างหน้าแล้วใช่ไหม ต้องหัดร้องเพลงจริงจัง หัดพูด หัดสัมภาษณ์แล้วใช่ไหม เพลงที่เราแต่ง อยากจะเล่น อยากจะร้อง เราต้องร้องจริงจังแล้วใช่ไหม เพลงนี้ทำให้ผมเป็นศิลปินเดี่ยวจริงๆ”

 

 

เกือบสะดุด หยุดกลางทาง

“ผมเคยคิดว่าเลยยุคของเราไปแล้ว เตรียมตัวจะไปทำงานเบื้องหลัง ไปเป็นโปรดิวเซอร์แล้ว แต่พอได้เปลี่ยนตัวเองใหม่ ไปทำสิ่งใหม่อีกหลายอย่าง ไปเป็นกรรมการ ไปเล่นละคร ทำให้รู้สึกว่าเราเป็นโต๋คนใหม่ กล้าออกไปทำอะไรมากขึ้น เหมือนเราได้ออกจากเซฟโซน รู้สึกเฟรชขึ้น เหมือนเป็นศิลปินหน้าใหม่

 

โต๋คนใหม่ที่มาพร้อมคอนเสิร์ตใหญ่ในรอบ 10 ปี

“คอนเสิร์ต โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ทูเดย์ไลฟ์ ที่จะมีขึ้นที่อิมแพคอารีน่า มันมีความหมายกับผมมาก ผมเคยคิดว่าคงไม่ได้กลับมายืนตรงนี้หรอก แต่วันนี้เรากลับมายืนตรงนี้ได้อีกครั้ง ก็ต้องขอบคุณทีมงาน ขอบคุณผู้ใหญ่ ขอบคุณครอบครัว ขอบคุณแฟนเพลงที่คอยให้กำลังใจ

คอนเสิร์ตครั้งนี้ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์จะเล่าให้ฟังว่า กว่าตัวเองจะมาถึงวันนี้ ที่ได้เป็นทั้งนักร้อง นักดนตรี นักแสดง คอมเมนเดเตอร์ จะเล่าเป็นโชว์ในวันนั้น แฟนเพลงที่คุ้นเคย จะได้ฟังเพลงต่างๆที่ไม่เคยได้ฟัง  หลายเพลงไม่ค่อยมีโอกาสได้เล่น จะเห็นเราในรูปแบบที่ เฮ้ย โต๋เป็นแบบนี้แล้วเหรอ เพราะเวลาที่เรารู้จักใครมานาน  บางทีเรารู้จักกันนานจนเราลืมไปแล้วว่าคนนี้เป็นยังไง เราโต เขาก็โตตามไปด้วย คือไม่ได้แค่อยากให้เขาแค่มาเจอว่าผมในวันนี้เป็นยังไง ผมก็อยากเจอทุกกคนว่าทุกวันนี้เป็นอย่างไรบ้าง เราเป็นไง คุณเป็นอย่างไร ส่วนแฟนเพลงในเจนนี้ เขาจะได้เห็นโต๋ในวันนี้ที่มีความสุขกับการร้องเพลง ช่นกัน คอนเสิร์ตที่จะมีขึ้น มันมีความหมายกับผมมาก มาเจอกันนะครับ”

 

 

 

 

 

Comments

error: