Today at Apple (มกราคม) : สนุกไปกับกิจกรรมอาร์ต ๆ และการแสดงสดจากหนุ่ม AJ Mitchell

Apple Iconsiam ต้อนรับปีใหม่ด้วย Today at Apple เซสชั่นพิเศษตลอดเดือนมกราคม ตั้งแต่การถ่ายวีดีโอสำหรับเด็กในวันเด็ก, การแสดงสดจากศิลปิน AJ Mitchell และเติมความคิดสร้างสรรค์ให้เต็มอิ่มหัวใจในซีรีส์ “อาหารตา”​ ที่จะอบอวลไปด้วยความสนุก พร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนได้ลิ้มลองจากช่างภาพ ศิลปิน และฟู้ดสไตลิสต์ ผู้จะมาจุดไฟการปรุงงานศิลปะจากวัฒนธรรมอาหารอันหลากหลาย ตั้งแต่ 11-26 มกราคมนี้ ณ Apple Iconsiam รายละเอียดกิจกรรมเป็นอย่างไร มาดูกันเลย!

 

ก‌า‌ร​ท‌ด‌ล‌อ‌ง​ถ่‌า‌ย‌วิ‌ดี‌โ‌อ​สำ‌ห‌รั‌บ​เ‌ด็‌ก‌ : ส‌ร้‌า‌ง​ตั‌ว‌อ‌ย่‌า‌ง‌ห‌นั‌ง​กั‌บ “​ภี‌ม‌ม์ ก‌ษิ‌ดิ‌ศ”


11 มกราคม 2020  |  15:00 – 17:00 น.

เปลี่ยนบ่ายวันเด็กแห่งชาติให้เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนจะได้สนุกกับการแสดงและเรียนรู้วิธีสร้างสรรค์ตัวอย่างภาพยนตร์กับ ภีมม์ กษิดิศ นักแสดงรุ่นเยาว์มากฝีมือ ผู้จะมาแชร์เคล็ดไม่ลับและพื้นฐานด้านการแสดง ตลอดจนเทคนิคการถ่ายทำ การวางโครงเรื่องและสตอรี่บอร์ดหนัง ก่อนที่น้อง ๆ ทุกคนจะได้ลงมือสร้างและตัดต่อตัวอย่างภาพยนตร์ร่วมกับเพื่อน ๆ ในเซสชั่นด้วยแอปฯ iMovie บน iPad Pro

 

ท‌ด‌ล‌อ‌ง​ง‌า‌น​ศิ‌ล‌ป‌ะ‌ : ว‌า‌ด​ก‌า‌ร์‌ตู‌น​ข‌น‌ม​ห‌ว‌า‌น​กั‌บ “​ซิ‌บ‌บิ‌ล


12 มกราคม 2020  |  15:00 – 17:00 น.

มาค้นพบความสุขแห่งการสร้างสรรค์การ์ตูนขนมสุดหอมหวานกับ ซิบบิล นักวาดภาพประกอบชื่อดังที่จะพาคุณไปเรียนรู้ตั้งแต่การใช้รูปทรงพื้นฐานเพื่อวาดเป็นรูปขนมน่ารัก ๆ รวมทั้งเทคนิคการลงสีหวานละมุน และการใส่คำพูดลงไปเพื่อให้เกิดเป็นเรื่องราวสนุกสนาน จากนั้นคุณจะได้ลงมือวาดการ์ตูนขนมชวนอารมณ์ดีฝีมือตนเองด้วยแอปฯ Procreate บน iPad Pro และ Apple Pencil

 

การแสดงสด AJ Mitchell


15 มกราคม 2020  |  19:00 – 20:00 น. 

ศิลปินและนักแต่งเพลงดาวรุ่ง จะมาแต่งแต้มให้สดใสด้วยสุ้มเสียงสไตล์ป๊อปและอาร์แอนด์บีสุดเอกลักษณ์ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์บนเส้นทางดนตรีและแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานให้ทุกคนได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดในช่วงถามตอบ ต่อด้วยการแสดงสดเพลงฮิตที่ AJ Mitchell ขนมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ

 

ท‌ด‌ล‌อ‌ง​ถ่‌า‌ย‌ภ‌า‌พ‌ : เ‌ล่‌า​เ‌รื่‌อ‌ง​ผ่‌า‌น​จ‌า‌น​อ‌า‌ห‌า‌ร​กั‌บ “​เ‌อ‌ก‌ริ‌น‌ท‌ร์‌ อยู่สุขสมบูรณ์”


18 มกราคม 2020 |  15:00 – 17:00 น.

อ‌ยู่‌สุ‌ข‌ส‌ม‌บู‌ร‌ณ์มาค้นพบมุมมองสดใหม่ในการถ่ายทอดเรื่องราวที่กลมกล่อมไปด้วยส่วนผสมของความคิดสร้างสรรค์ อาหาร และการถ่ายภาพ โดย เอกรินทร์ อยู่สุขสมบูรณ์ ฟู้ดสไตลิสต์ชั้นแนวหน้า จะพาคุณไปสนุกกับโลกที่อาหารทุกจานมีเรื่องเล่า พร้อมสาธิตวิธีจัดแต่งจานอาหาร แสง และพร็อพ เพื่อให้เรื่องราวจากภาพถ่ายได้รสชาติตรงใจคุณ และในตอนท้ายคุณจะได้ใช้กล้องบน iPhone ของตัวเองฝึกถ่ายภาพอาหารจริง ๆ

 

อ‌อ‌ก‌เ‌ดิ‌น​ถ่‌า‌ย‌ภ‌า‌พ‌: เ‌ก็‌บ​ภ‌า‌พ​ส‌ต‌รี‌ท‌ฟู้‌ด​กั‌บ “​พี‌ร‌รั‌ต‌น์ ไ‌ท‌ย‌ง‌า‌ม‌ศิ‌ล‌ป์”


19 มกราคม 2020  |  15:00 – 17:00 น.

ออกเดินเก็บภาพอาหารตาที่จะพาให้คุณอิ่มใจไปกับ ไบรท์-พีรรัตน์ ไทยงามศิลป์ ช่างภาพมืออาชีพผู้หลงเสน่ห์สตรีทฟู้ด ในเซสชั่นสุดพิเศษจากซีรีส์ “อาหารตา” นี้ ไบรท์จะพาคุณออกเดินค้นหาช็อตเด็ดใน “สุขสยาม” โซนสตรีทฟู้ดชื่อดังแห่งไอคอนสยาม และแนะนำวิธีถ่ายทอดภาพอาหารไทยและบรรยากาศสุดอร่อยให้ออกมาสมจริง พร้อมแชร์เคล็ดลับในการถ่ายและตกแต่งภาพด้วยแอปฯ กล้องและ Adobe Lightroom บน iPhone ของคุณเอง

 

ท‌ด‌ล‌อ‌ง​ง‌า‌น​ศิ‌ล‌ป‌ะ‌ : ว‌า‌ด​อ‌า‌ห‌า‌ร‌จี‌น​ม‌ง‌ค‌ล​กั‌บ “Art of Hongtae”


25 มกราคม 2020  |  15:00 – 17:00 น.

มาร่วมต้อนรับตรุษจีนกับกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ที่ Art of Hongtae จะพาคุณไปรู้จักกับตำนานอาหารมงคลหลากชนิดตามความเชื่อของวัฒนธรรมจีน ก่อนเรียนรู้พื้นฐานการวาดรูป เช่น การใช้เส้น และรูปทรงต่าง ๆ แล้วไปลงมือสร้างสรรค์การ์ดอวยพรภาพวาดอาหารมงคลแบบเคลื่อนไหว โดยใช้แอปฯ Procreate บน iPad Pro และ Apple Pencil เพื่ออวยพรให้ตลอดทั้งปีของคุณและครอบครัวมีแต่ความสุขและความรุ่งเรือง

 

ท‌ด‌ล‌อ‌ง​ง‌า‌น​ศิ‌ล‌ป‌ะ‌ : ว‌า‌ด​อ‌า‌ห‌า‌ร‌อาหารในความทรงจำกับ “ขวัญ dailydraw”


26 มกราคม 2020  |  15:00 – 17:00 น.

ย้อนวันวานสู่งานวัดแสนสนุกกับ ขวัญ dailydraw นักวาดภาพอาหาร โดยขวัญจะมาชวนทุกคนหวนรำลึกถึงรสชาติในอดีต ผ่านกิจกรรมสนุก ๆ ที่คุณจะได้เรียนรู้วิธีบันทึกเรื่องราวอาหารลงบนภาพวดที่สรรค์สร้างขึ้นจากรูปทรงง่าย ๆ พร้อมเรียนรู้เทคนิคอย่างองค์ประกอบภาพและการลงสี ก่อนไปลองวาดภาพอาหารกรุ่นกลิ่นความทรงจำอันหอมหวานโดยใช้แอปฯ Procreate บน iPad Pro และ Apple Pencil

 

ติดตามหลากหลายกิจกรรมพิเศษจาก Apple Iconsiam ได้ทาง www.apple.com/th/today

 


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @SeventeenTHcom

 

Comments

error: