ผม แมว และการเดินทางของเรา: หนังแมวสุดซึ้งของ “โซตะ” และ “เหมียวขี้หยิ่ง” 29 พ.ย.นี้

 

จาก The Travelling Cat Chronicles (Tabineko Ripoto) นิยายสุดซาบซึ้ง เล่มแรกและเล่มเดียว ที่ทำยอดขายถล่มทลายติดอันดับ 1 และที่ได้รับการแปลถึง 16 ภาษา ของ เอริคาวะ ฮิโระ ผู้เขียนบทภาพยนตร์มี่ฝากผลงานไว้หลายเรื่อง ทั้ง Library War, Hankyu Railways และ Evergreen Love สู่การถ่ายทอดความประทับใจครั้งใหม่ในรูปแบบ Live Action ผ่านการถ่ายทอดเรื่องราวของ ผู้กำกับ มิกิ โคอิจิโร่ ที่เคยกำกับ Evergreen Love และ ฟุคุชิ โซตะ  พระเอกหนุ่มสุดฮอตจาก Tomorrow I will date with yesterday’s you พรุ่งนี้ผมจะเดทกับเธอคนเมื่อวาน ที่มาพร้อมกับ ทอม เจ้าเหมียวหน้าหยิ่งที่ผ่านการออดิชั่นจากแมวนับ 100 ตัว

(ซ้าย-ขวา) ภาพยนตร์ Library War, Hankyu Railways และ Evergreen Love

“แปลกใหม่… และเจ็บปวด”

หากเพื่อนๆ เป็นหนึ่งคนที่เป็นทาสแมว และเป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่พลาดทุกหนังแมวจากแดนปลาดิบที่เข้าฉายในบ้านเรา เช่น 2 ผลงานเรื่องล่าสุด Finding Calico กลับบ้านเถอะนะ…เจ้าเหมียว (2015) หรือ If Cats Disappeared From the World ถ้าแมวตัวนั้นหายไปจากโลกนี้ (2016) ที่เรียกน้ำตาคนดูไปอย่างทั่วจอ ในปลายปี 2018 นี้ The Travelling Cat Chronicles ผมแมวและการเดินทางของเรา (2018) จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดประทับใจที่เหล่าทาสไม่ควรพลาดชม การันตรีความน่าดูด้วยการติด Box Office อันดับ 2 ของหนังที่คนเข้าชมมากที่สุดในญี่ปุ่นหลังเข้าฉาย

“1 คน 1 ตัว ซึ่งผูกพันกันด้วยสายใยอันลึกซึ้ง
เรื่องราวการเดินทางแสนอบอุ่นที่ไม่เหมือนใคร”

The Travelling Cat Chronicles ผมแมวและการเดินทางของเรา (2018) เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง นานะ (เสียงญีปุ่นโดย ทากาฮาตะ มิซึกิ) แมวจรขี้หยิ่ง และ ซาโตรุ (รับบทโดย ฟุคุชิ โซตะ) หนุ่มใจดีผู้อ่อนโยนที่ช่วยเหลือนานะจากอุบัติเหตุ จนเป็นจุดเริ่มต้นของสายใยลึกซึ้งระหว่างคนกับแมว ผ่านการใช้ชีวิตร่วมกันอย่างสนิทสนม จนกระทั่งวันหนึ่งด้วยเหตุผลบางอย่าง ทำให้ซาโตรุไม่สามารถเลี้ยงดูนานะได้อีกต่อไป ทั้งสองจึงได้ออกเดินทางเพื่อหาเจ้าของคนใหม่ให้กับนานะ ซึ่งระหว่างทางทั้งสองได้พบเจอกับผู้คนมากมายที่มาพร้อมการเปิดเผยเรื่องราวในอดีต ที่จะทำให้ทั้งเราทั้งอบอุ่นหัวใจและเจือน้ำตาไปพร้อมกัน


ตัวละคร


ฟุคุชิ โซตะ รับบทเป็น มิยาวากิ ซาโตรุ หนุ่มผู้มีจิตใจอ่อนโยน และรักแมวมากมาตั้งแต่ไหนแต่ไร แต่ด้วยเหตุจำเป็นบางอย่าง ทำให้เขาต้องปล่อยนานะไป การเดินทางเพื่อหาเจ้าของคนใหม่จึงเริ่มต้นขึ้น

ฟุคุชิ โซตะ

ฮิโรเสะ อลิซ  รับบทเป็น  สุกิ ชิคาโกะ เพื่อนร่วมห้องสมัยมัธยมปลาย รักแรกของซาโตรุ รักและเลี้ยงสัตว์ไว้เยอะแยะตั้งแต่สมัยเรียน

ฮิโรเสะ อลิซ

โอโนะ ทาคุโร่  รับบทเป็น สุกิ ชุนสุเกะ เพื่อนร่วมห้องสมัยมัธยมปลายของซาโตรุ เพื่อนสนิทของ ชิคาโกะ สุกิ แอบหลงรักชิคาโกะ โดยขอให้ ซาโตรุ ช่วยเป็นพ่อสื่อให้

โอโนะ ทาคุโร่

ยามาโมโตะ เรียวสุเกะ รับบทเป็น ซาวาดะ โคสุเกะ เพื่อนร่วมห้องสมัยประถมของซาโตรุ ปัจจุบันทำงานอยู่ที่สตูดิโอถ่ายภาพซึ่งเป็นกิจการของที่บ้าน

ยามาโมโตะ เรียวสุเกะ

เตรียมพบกับ The Travelling Cat Chronicles ผมแมวและการเดินทางของเรา 29 พฤศจิกายน นี้ ในโรงภาพยนตร์ (แล้วคุณจะรักแมวตัวเองมากขึ้น)

ตัวอย่างภาพยนตร์

ที่เกี่ยวข้อง: บทสัมภาษณ์ “ฟุคุชิ โซตะ” ในผลงานหนังแมวสุดซึ้ง เรื่องล่าสุด “The Travelling Cat Chronicles”

ชื่อญีปุ่่น : 旅猫リポート (Tabineko Ripoto)
ชื่อภาษาไทย : ผม แมว และการเดินทางของเรา
ผู้กำกับ : Koichiro Miki

ผู้เขียน : Hiro Arikawa
ฉายญี่ปุ่น : 26 ตุลาคม 2561

ฉายไทย : 29 พฤศจิกายน 2561
ความยาว : 1 ชั่วโมง 58 นาที


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @SeventeenTHcom

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: