หนีร้อนเมษา! มาจิบชายามบ่าย “ซากุระ” ณ โรงแรม ดิ โอกุระ (BTS เพลินจิต)

 

เข้าสู่ช่วงที่แสนอบอ้าวของปี พร้อมกับโปรแกรมหนีเที่ยวคลายร้อนของใครหลายคน อย่างเช่นการเที่ยวชมดอกซากุระสวยๆ ในฤดูใบไม้ผลิของประเทศญี่ปุ่นกันแล้ว !!

แต่สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่มีแพลนเดินทางไกล วันนี้เราขอแนะนำสถานที่นั่งชิลใกล้ๆ ในบรรยากาศซากุระบาน พร้อมเสิร์ฟของหวานสไตล์ญี่ปุ่น กับ ชุดน้ำชายามบ่าย “ซากุระ” ณ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Presting Bangkok) ย่านถนนวิทยุ เยื้องกับ BTS เพลินจิตนิดเดียวกันดีกว่า

งานนี้บอกเลยว่า… ไม่ได้มีดีแค่ความฟินจากอาหารและเครื่องดื่มในธีมสีชมพูเท่านั้น แต่ยังพ่วงมาด้วยบรรยากาศดีๆ บนชั้น 24 ที่รายล้อมไปด้วยตึกสวยๆ ของย่านเพลินจิต ว่าแต่จะมีอะไรที่จะเสิร์ฟมาให้เราๆ ได้ชื่นใจในหน้าร้อนสุดพิเศษนี้บ้างนั้น Seventeen จะพาทุกคนมาส่อง ชุดน้ำชายามบ่ายสุดพิเศษนี้ ที่มีเฉพาะเมษายนจนถึงมิถุนายนนี้กันค่ะ !

เริ่มต้นกันที่หน้าตาของชุดน้ำชายามบ่าย “ซากุระ” ซึ่งเสิร์ฟมาในกล่องสีขาวสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมเครื่องดื่มชากาแฟ และการจัดวางของหวานในธีมสีชมพูสุดน่ารัก ประกอบไปด้วยหลายเมนูด้วยกัน ทั้ง คัสตาร์ดกลิ่นซากุระ, เค้กราสเบอร์รี่, แยมโรลรสยูซุ, โมจิ, มาการอง และ สคอนอบ ที่แต่งหน้าด้วยดอกซากุระ

คัสตาร์ดกลิ่นซากุระ ที่วางวุ้นใสๆ ประดับดอกซากุระดองสวยๆ ไว้บนหน้า
เค้กราสเบอร์รี่ 4 ชั้น ที่ให้รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ ของช็อกโกแลตบราวนี่ด้านล่าง
แยมโรลรสยูซุ กลิ่นดอกซากุระ
มาการอง พิมพ์ลายซากุระ
โมจิ ไส้ช็อกโกแลต เคี้ยวหนึบ

ทั้งนี้ ในส่วนของอาหารคาวก็ไม่น้อยหน้า เพราะเสิร์ฟมาในถ้วยเล็กๆ พอดีคำกับเมนู ทาร์หอยเชลย่างกับเห็ด ใส่น้ำส้มสายชูบัลเซเลมิก รสชาติไม่จัดจ้าน แต่เคี้ยวหนึบให้ความรู้สึกสดชื่น, ปลาทูน่าตาตากิกับสลัดสาหร่ายวากาเมะ โรยด้วยพริกไทยดำ ที่ให้สัมผัสนุ่มลิ้นและรสชาติที่คุ้นเคยจากสลัดสาหร่าย, ขนมทาร์ตเป็ดบด ที่อร่อยเคี้ยวมันเหมือนเป็นทูน่า และ แซนด์วิชไส้ปูอัดกับอะโวคาโด ที่ให้ความอร่อยอย่างลงตัว จนอาจเผลอสั่งเพิ่ม

นอกจากของคาวหวานที่กล่าวมาแล้ว เครื่องดื่มเบาๆ ของที่นี่ก็ยังมีกลิ่นอายของฤดูใบไม้ผลิไม่ต่างกัน ทั้งเรื่องของสีสันหวานๆ ที่เข้ากับฤดูกาล หรือส่วนผสมที่ใช้น้ำเชื่อมกลิ่นดอกไม้อย่างเช่น ซากุระ หรือกุหลาบเป็นส่วนประกอบในแต่ละเมนู แต่สำหรับใครที่สนใจเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์มากกว่า… ซากุระ คลาวด์ (Sakura Cloud) ถือเป็นหนึ่งในซิกเนเจอร์ที่เราขอแนะนำ ด้วยส่วนผสมหลักเป็นน้ำสับปะรดและน้ำส้มยูซุ แต่งหน้าด้วยโฟมไข่ขาวผสมน้ำเชื่อมกลิ่นซากุระ และดอกไม้สีหวานๆ ด้วยรสชาติหวานอมเปรี้ยว รวมถึงการตกแต่งด้วยสีสันสุดละมุน จึงน่าจะทำให้ทุกคนปลื้มปลิ่มกับเมนูนี้เป็นแน่!

ม็อกเทล : ซากุระ คลาวด์ (Sakura Cloud)

หรือจะเป็นเมนู ซิมพลี ซากุระ (Simply Sakura) เครื่องดื่มผสมเนื้อเชอร์รี่เข้มข้น รสชาติเปรี้ยวซ่าจากน้ำส้มยูซุและโซดา หรือ เดอะ บลอสซั่ม (The Blossoms) ที่มีส่วนผสมของเนื้อเชอร์รี่เข้มข้นเช่นกัน แต่จะให้รสชาติหวานซ่อนเปรี้ยวของน้ำมะนาว และน้ำเชื่อมพริกไทย เพิ่มความเข้มข้นด้วยครีม

เพื่อนๆ คนไหนสนใจจิบน้ำชายามบ่ายฟินๆ อินกับบรรยากาศซากุระของฤดูใบไม้ผลิ เมษายนนี้เตรียมตัวพบกันได้ที่ อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์ (Up & Above Bar) ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Presting Bangkok) ใกล้กับสถานี BTS เพลินจิต เปิดให้บริการทุกวัน โดยสำหรับ ชุดน้ำชายามบ่าย “ซากุระ” จะเปิดตั้งแต่เวลา 14.00-17.00 น. ระหว่างวันที่ 1 เมษายน – 30 มิถุนายน 2561 ราคารวมเครื่องดื่มชาหรือกาแฟ (สำหรับ 2 คน) เริ่มต้นที่ชุดละ 1,190 – 2,750 บาท ส่วนเครื่องดื่มค็อกเทล เริ่มต้นที่ 350 บาท/แก้ว และม็อกเทล เริ่มต้นที่ 250 บาท/แก้ว

(ราคาทั้งหมดยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7%) 


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: