The New Year To-do list!

ปีใหม่ ความใหม่ อะไรก็ต้องดูใหม่และมีการเปลี่ยนแปลงกันบ้าง แถมปีใหม่มาเยือนทีไร ก็ต้องมีเป้าหมายเดินทางมาด้วย ไม่รู้ว่าปีนี้สาวๆ วางแผนเป้าหมายอะไรในใจหรือยัง ถ้ามีแล้วก็ลิสต์ไว้เลยว่า ปีนี้เราจะลงมือทำอะไรให้สำเร็จ แต่ถ้าใครนึกไม่ออก seventeen มีไกด์ไอเดียเป้าหมายที่ลงมือทำได้จริงมาฝากจ้า ไปดูกัน…

  

1. “ลดน้ำหนักเรื่องหลักที่ต้องคิด

                ลดน้ำหนักเพื่อเปลี่ยนตัวเอง เป็นเป้าหมายที่เห็นเด่นชัดสำหรับสาวๆ ทุกคน ปีนี้มาลองตั้งเป้ากันดีกว่าว่าเราจะลดน้ำหนักให้ได้กี่กิโล วางแผนการทานอาหาร หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และมีระเบียบวินัยในการไปออกกำลังกายให้มาก ลองวางแผนเอาไว้ ว่าทุกเย็นวันเสาร์อาทิตย์จะต้องไปวิ่งเผาผลาญหรือปั่นจักรยานให้ได้ ฮึ้ดสู้กับความขี้เกียจ เพื่อจัดการน้ำหนักส่วนเกินให้จงได้ … แล้วกลับมาวัดผลตอนปลายปีกันอีกครั้ง เย้!

 20140114203846_girl-looking-at-blank-space-on-wal

2. ลองเปลี่ยนตัวเองที่ Look!

                เริ่มเปลี่ยนตัวเองที่ Look! ให้ดูแปลกตามากขึ้น อาจเริ่มตั้งแต่การตัดผมทรงใหม่ ที่สาวๆ ไม่เคยลองตัดมาก่อน หรือเปลี่ยนสีผมให้ฉีกแนวจากที่เคยทำมา สาวเปรี้ยวอาจย้ายค่ายมาเป็นสาวน่ารัก ส่วนสาวหวานสุดขั้วลองกระชากความเปรี้ยวตัวเองออกมาบ้าง ส่วนเสื้อผ้า การแต่งตัว ก็ลองหยิบสีสันที่ไม่เคยคิดจะซื้อจะใส่ มาอัพลุคกัน รับรองเพื่อนๆ เห็นต้องแอบสงสัยในใจจนอยากจะถามเป็นแน่ ^^

 20140114203846_woman-holding-to-do-list

3. เก็บสตางค์ให้ได้ตามเป้า

                เก็บเงินถือเป็นเรื่องสำคัญ ปีนี้ลองฝึกนิสัยใช้สตางค์ให้น้อยลง เลือกช้อปเฉพาะของที่จำเป็น และ นึกถึงคุณค่าของทุกสิ่งก่อนควักสตางค์ออกจากกระเป๋า พร้อมจดบันทึกรายรับรายจ่ายประจำวัน ให้ตัวเองเห็นตัวเลขไปเลยว่า ในแต่ละวันใช้เงินไปกี่บาท รวมต่อเดือนเป็นเท่าไหร่ และหนึ่งปีเป็นเท่าไหร่ จดบันทึกไว้เพื่อ Fighto! กับปีหน้า เป้าหมายยอดเก็บเงินครั้งใหม่ไงล่ะ V(^_^)V

 20140114203846_young-woman-with-diary-and-pen

4. เรียนให้เริ่ด เกรดให้สูง

                ปีที่แล้วผ่านไปไม่เป็นไรนะเออ ปีนี้จัดแพลนการเรียนการอ่านหนังสือเสียใหม่ ให้เกรดสูงพุ่งกระฉูดกว่าเดิม วางแผนการอ่านหนังสือทุกวัน ช่วยได้จริง อ่านสลับวันละหนึ่งวิชาก็ยังได้นะจ้ะ แถมช่วงใกล้สอบก็ไม่ต้องหักโหมอ่านหนังสือจนเหนื่อยเกินไป แล้วอย่าลืมแบ่งเวลานั่งสมาธิหรือนอนหลับให้เพียงพอด้วยนะ เพราะสองสิ่งนี้ช่วยให้สาวๆ ประสบความสำเร็จในการอ่านหนังสือสอบได้ อ๊ะ..อีกหนึ่งข้อคือการจด lecture ตั้งใจจดและทบทวนด้วยนะ เพราะส่วนใหญ่แล้วข้อสอบก็มาจาก lecture ที่อาจารย์สอนหน้าห้องนี่ล่ะ อิอิ

 

5. รักตัวเองให้มากขึ้น

                มาถึงข้อสุดท้ายของเป้าหมายสำคัญ การรักตัวเองถือเป็นสุดยอดของทุกๆ เป้าหมาย เพราะในแต่ละข้อที่เราจะทำให้สำเร็จตามเป้าได้นั้น ต้องมาจากความรู้สึกข้างในที่รักตัวเองเสียก่อน เมื่อเรารักตัวเองเต็มที่และดีสมบูรณ์แบบแล้ว เชื่อเลยนะว่าปีต่อๆ ไปมีคนมารักตัวเราเพิ่มแน่ๆ ^^

                อ่านมาถึงตรงนี้ ไม่รู้ว่าสาวๆ ค้นพบเป้าหมายที่อยากทำให้สำเร็จในปีนี้หรือยัง ถ้ายังก็เริ่มจากเป้าหมายที่ seventeen หยิบมาเป็นไกด์ไอเดียก่อนได้ แล้วมาดูกันว่า สิ้นปี Mission จะ Complete หรือไม่! สู้ๆ น๊า V(^_^)V

 

Image:
http://www.corbisimages.com/stock-photo/royalty-free/42-52264542/girl-looking-at-blank-space-on-wall
http://www.corbisimages.com/stock-photo/royalty-free/42-53659141/young-woman-with-diary-and-pen
http://www.corbisimages.com/stock-photo/royalty-free/42-23893957/woman-holding-to-do-list

 

Comments

error: