The Lion King กับ 7 สิ่งที่ต้องร้อง ว้าว!

ดิสนีย์ เดอะ ไลอ้อน คิง (DISNEY’S THE LION KING) มิวสิคัลอันดับ 1 ของโลก ที่มีผู้เข้าชมมาแล้วกว่า 100 ล้านคนทั่วโลก เปิดการแสดงอย่างเป็นทางการแล้ว ณ เมืองไทย รัชดาลัยเธียเตอร์ ขอบอกว่าไม่เพียงสวยงามตระการตาสมศักดิ์ศรีนัมเบอร์วัน ละครเพลงเรื่องนี้ยังมีอีกหลายสิ่งที่ทำให้คุณต้องร้อง ว้าว!

1.เดอะ ไลอ้อน คิง มิวสิคัล (THE LION KING) ถือเป็นปรากฎการณ์ระดับโลก และโปรดักชั่นนี้ถือเป็นทัวร์ในระดับนานาชาติครั้งแรกของโลก

2. ละครเรื่องนี้เริ่มแสดงรอบแรกที่โรงละคร เดอะ ออร์เฟิม เธียเตอร์ ในเมืองมินเนอาโปลิส เมื่อเดือน กรกฎาคม 2540 ถึงตอนนี้ครบรอบ 22 ถือว่าเป็นละครเพลงที่ทำการแสดงมายาวนานที่สุดเป็นอันดับ 3 ของบรอดเวย์

3. ละครเพลงเรื่องนี้คว้ารางวัลโทนี่ อวอร์ด ได้ถึง 6 รางวัลในปี 2541 ในสาขาละครเพลงยอดเยี่ยม กำกับการแสดงละครเพลงยอดเยี่ยม ออกแบบฉากยอดเยี่ยม ออกแบบชุดยอดเยี่ยม ออกแบบแสงยอดเยี่ยม และออกแบบท่าเต้นยอดเยี่ยม

4. จูลี่ เทย์มอร์ (Julie Taymor) เป็นผู้กำกับละครหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของบรอดเวย์ ที่ได้รับรางวัลโทนี่ อวอร์ด ในสาขาผู้กำกับละครเพลงยอดเยี่ยมในปี 2541

5. ชาวไทยได้ชมการแสดงจากฝีมือของดาราละครเวทีระดับเวิร์ดคลาสทั้ง เเซปา พิทเจง ที่กลับมารับบท “ราฟิกิ” อีกครั้ง หลังจากเคยแสดงบทเดียวกันนี้ในโปรดักชั่นที่เปิดการแสดงในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร จีน บราซิล และสวิตเซอร์แลนด์

ส่วนจอร์แดน ชอว์ นักแสดงหนุ่มที่ส่งตรงมาจากกรุงลอนดอน รับบท “ซิมบ้า”

และอีกหนึ่งนักแสดงละครเวทีจากอังกฤษก็คือ แอนโทนี่ ลอเรนซ์ มารับบท “สการ์”

6.มีสี่นักแสดงชาวเอเชียที่มาร่วมทีมในครั้งนี้ด้วยคือ เอียน อัลเบิร์ต มากาโลน่า จากฟิลิปปินส์ และ เจย์เดน ลีโอเนล อินแกรม จากอินโดนีเซีย ที่รับบทซิมบ้าวัยเด็ก ส่วนบทนาล่าวัยเด็ก รับบทโดยสองนักแสดงจากฟิลิปปินส์ เวย์นฮาท แคลร์ จีออนซอน และ โซอี้ อาราเบลล่า การ์เซีย

7. มีการใช้หุ่นเชิดกว่า 200 ตัวในโชว์ชุดนี้ ทั้งหุ่นเชิดด้วยลวด หุ่นเชิดเงา และหุ่นเชิดขนาดเท่าตัวจริง

โดยมีเจ้ายีราฟ 2 ตัวในฉาก “ไอ จัสท์ แคนท์ เวท ทู บี คิง” (“I Just Can’t Wait to be King” scene) เป็นตัวละครสัตว์ที่สูงที่สุดในโชว์ชุดนี้ ด้วยความสูงถึง 5.5 เมตร

จับจองบัตรกันด่วน! บัตรเข้าชมการแสดงราคาเริ่มต้น 1,500 บาท ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และ www.thaiticketmajor.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2262-3838
ติดตามกิจกรรมและความเคลื่อนไหวของการแสดง เดอะ ไลอ้อน คิง ในประเทศไทยเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ www.bectero.com, เฟซบุ๊ก www.facebook.com/TheLionKingTH, www.facebook.com/bectero, ไลน์ @BEC TERO CONCERTS, ทวิตเตอร์ @BEC_Tero_Ent และอินสตาแกรม BECTERO_ENTERTAINMENT

Comments

error: