[Interview] เรื่องราวความ(น่า)รักของ “ปั้น The Bachelor”

ปั้นชิตณรงค์ วิเศษสมภาคย์ 

The Bachelor Thailand (ศึกรัก..สละโสด)

ลูกครึ่งไทยจีน คุณพ่อเป็นคนจีน คุณแม่เป็นคนไทย

การศึกษา

มัธยม : โรงเรียนอัสสัมชัญ บางรัก

ปริญญาตรี : สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ภาควิศวกรรมศาสตร์เครื่องกล

ปัจจุบัน

รองผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท บริษัท สหพีร์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เป็นบริษัทของครอบครัว

14593275_1116136175167374_564161727_n

17 : ทำไมถึงมาเป็นหนุ่มเดียวของรายการนี้ได้

ปั้น :  คือรายการนี้ไม่ได้เป็นรายการที่รับสมัคร แต่เป็นรายการที่คัดเลือกมา คัดเลือกมาจาก อย่างแรกเลยเนี่ยคือ ต้องโสด โปรไฟล์ดี (อันนี้เขาบอกมา) อัธยาศัยดี ทำไมเขาถึงมาเจอผม ก็คือว่า เป็นความโชคดีหลายๆ อย่างมารวมกัน ก่อนอื่นเลยคือผมไม่ได้คลุกคลีกับวงการบันเทิงเลย เรื่อง The Bachelor ก็พอดีไปเจอกับพี่เอ ซึ่งสนิทกันอยู่แล้ว พี่เอก็เลยบอกลองเอาน้องคนนี้ไป สิ ตอนแรกเขาก็ส่งรูปไปให้พี่ต้นดูก่อน เขาก็บอกไม่เอาไม่ได้เรื่อง พี่เอก็ขอร้อง เฮ้ย เข้ามาคุยหน่อยก่อน อยากให้คุย เด็กคนนี้อยากให้เข้าไปคุยกับเขา ก็เลยส่งผมกับเพื่อนอีก 2-3 คนในกลุ่ม ไปคุยกับพี่ต้น เขาก็สัมภาษณ์ก็โอเค สุดท้ายเขาก็เลือกผม 1 คนจากในกลุ่มนั้น แล้วก็มาคัดอีกหลายๆ คน พอเหลือไม่กี่คนพี่ต้นเลยส่งมาที่แกรมมี่ สัมภาษณ์แล้วก็มาเจอกับพี่บอย พี่บอยก็บอกว่า เออ ชอบไอ้คนนี้ว่ะ แล้วสุดท้ายก็มาเป็นผม

17 : แล้วรายการนี้มันเป็นแบบไหน อะไรยังไง

ปั้น : เป็นเรียลลิตี้ที่เป็นผู้ชายหนึ่งคนที่มาตามหารักแท้ แล้วก็เป็นผู้หญิงอีก 22 คน ที่มาจากหลากหลายที่ หลากหลายอาชีพ หลากหลายวัย

17 : แล้วตอนนี้ถ่ายทำไปถึงไหนแล้ว

ปั้น : ตอนนี้ถ่ายทำไป 5 ตอนแล้วครับ ครึ่งทางแล้ว คือเราจะคัดเลือกไปเรื่อยๆ ครับ คือมีผู้หญิงอยู่ 22 คน เหมือนว่าคัดออกอาทิตย์ละคนสองคนตอนนี้เหลือ 12 คน แล้ว กิจกรรมก็จะเป็น ด้วยรายการเนี่ยคือเขาอยากจะได้คนที่เข้ากับผมได้ เพราะฉะนั้นกิจกรรมในรายการก็จะให้ออกไปทำกิจกรรมก่อนในช่วงตอนเช้าถึงตอนเย็น ออกไปทำกิจกรรมที่เราชอบ ก็อาจจะมีขับเจ็ทสกี เล่นทะเล เล่นกีฬา ขับเอทีวี เป็นกิจกรรมลุยที่ผมชอบ หลังจากนั้นอาจจะมีเวลาพูดคุยกันในปาร์ตี้ ได้ทำความรู้จักกับสาวๆ ทั้ง 22 คน

17 : เราต้องเป็นคนคัดสาวๆ ออกเองใช่มั้ย

ปั้น : คืออย่างบางคนวีคแรกๆ เราทำความรู้จักไม่หมด เราก็อาจจะเห็นแค่หน้าตาหรือว่ารูปลักษณ์ภายนอก แล้วก็นิสัยนิดๆ หน่อยๆ ก็ต้องคัดออกละ แต่พอหลังๆ มาเนี่ย เราอาจจะคนที่แบบตอนแรกเราไม่ชอบ พอได้คุยไปคุยมา ได้ทำกิจกรรมร่วมกันเนี่ย เราก็เริ่มรู้สึก เห้ย เริ่มชอบเขามากขึ้น บางคนอาจจะแบบ คนนี้ชอบมากเลยตอนแรก แต่พอคุยไปคุยมาอยู่ด้วยแล้วมันก็เริ่มรู้สึกว่า สงสยจะไม่ใช่

17 : ตอนนี้เหลือ 12 คนแล้ว มีใครในใจแล้วหรือยัง

ปั้น : ตอนนี้มีในใจอยู่ประมาณ 4-5 คน

17 : แล้วสเป็คสาวเป็นยังไง

ปั้น : สเป็คสาวที่จริงผมจะชอบผู้หญิงลุยๆ เพราะว่าเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬา ชอบไปเดินป่า เพราะฉะนั้นจะชอบผู้หญิงแบบที่เล่นกีฬา ลุยๆ รักสัตว์ หลักๆ เลยคือจะชอบผู้หญิงอารมณ์ดี อยู่ด้วยแล้วแบบยิ้มแบบมีความสุข ส่วนสเป็คภายนอกเนี่ย อย่างแฟนเก่าผมเลย ไม่ได้สวยไม่ได้อะไรเลยนะ แต่เป็นที่ความผูกพันมากกว่า ผู้หญิงสวยบางทีเราอยู่ด้วยแล้วมันก็ ถ้ามันไม่ถูกใจมันก็ไม่ใช่ แต่ถ้าเอาแบบจริงๆ เลยเนี่ย จะชอบผู้หญิงสูง หุ่นดี เพราะว่าผู้หญิงที่รักกีฬายังไงก็ต้องหุ่นดีอยู่แล้ว เราชอบผู้หญิงแบบสปอร์ตเกิร์ล

17 : รักครั้งแรกเป็นยังไง

ปั้น : ผมเคยมีแฟน 2 คน รักครั้งแรกตอนปี 1 เทอม 2 ก็เป็นแบบเพื่อนของเพื่อน ส่วนมากจะรู้จักจากการที่เป็นเพื่อนกันมาก่อน อย่างคนที่สองรู้จักกันมา 4 ปี คือผมจีบผู้หญิงไม่เป็น คือกลัว คือคุยกับผู้หญิงคุยได้นะ แต่กับคนที่เราชอบจะไม่ค่อยกล้าเข้าไปคุย เขิน คือเหมือนเราอยู่ชายล้วนมาตั้งแต่ ม.6 อ่ะ แล้วพอเข้ามหาลัยแล้วยังกลัวผู้หญิงอยู่เลย ตอนปีหนึ่งนี่นั่งกับผู้หญิง เขิน ไม่กล้าคุย

ก็จะมีผู้หญิงเข้ามาคุย จนแบบเรารู้สึกว่าเขาโอเค เขาดูแลเรา เขาเทคแคร์เรา เขาใส่ใจเรา แต่เราก็ทำอะไรดีๆ ให้เขาเหมือนกันนะ ตอนที่รู้จักกัน สุดท้ายก็เออ ลองคบกันมั้ย แต่พอตอนคบกันเนี่ย พอมันเป็นเพื่อนและขยับสถานะมาเป็นแฟนเนี่ย เห้ย ทำไมเขาเปลี่ยนไปขนาดนี้ คือหลายๆ อย่างที่เราเป็น แบบเฟรนด์ลี่ ชอบคุย พอเขากลายมาเป็นแฟนปุ๊บเนี่ยกลายเป็นคนที่ขี้หึงไปเลย ด้วยที่เราทำงานค่อนข้างจะหนัก ก็เลยอยากได้คนที่เขาเข้าใจเราจริงๆ ชอบแบบคนที่ไว้ใจเรา คือเราอยู่ด้วยขนาดนี้แล้ว พอไม่ไว้ใจ มันก็เกิดความไม่สบายใจ

17 : เขินๆ แบบนี้ถ้าเจอสาวที่ถูกใจจะทำยังไง

ปั้น : เป็นอะไรที่ยากมากจริงๆ คือถ้าชอบจริงๆ คนนี้จะไม่ปล่อยให้ไปไหน ก็เดินเข้าไปคุยนะ คือถ้าอยู่ในผับในบาร์มันไม่มีปัญหาอยู่แล้ว แต่ถ้าเจอในห้าง มันไม่ได้อ่ะ จะแบบเดินเข้าไป ขอโทษนะครับ คุณชื่ออะไร มันก็ไม่ใช่ ถึงแม้จะแบบมองตากัน มันก็ไม่กล้าอยู่ดีนะ (เคยลองมั้ย) ยัง ยังไม่เคยลอง อาจจะต้องลอง

17 : คิดว่าสาวๆ ชอบเราที่ตรงไหน

ปั้น : น่าจะชอบตรงที่เราเป็นคนอารมณ์ดีแล้วก็ยิ้มง่าย คือเรารู้สึกว่าเราเป็นคนที่ไม่ได้มีความสามารถพิเศษอะไร ร้องเพลงไม่ได้ เป็นไม่เป็น เล่นกีตาร์ไม่ได้ เล่นดนตรีไม่เป็น แต่เรามั่นใจว่าเราทำให้คนที่อยู่กับเราได้มีความสุข

17 : กลัวว่าสาวๆ จะมองว่าเราเป็นคนเจ้าชู้มั้ย

ปั้น : ก็ต้องลองคบกันก่อน

ช่องทางติดตาม seventeen Thailand

♥ Website : http://www.seventeenthailand.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai
♥ Snapchat : https://www.snapchat.com/add/seventeenthai

Comments

error: