9 กันยายน วันหมีเท็ดดี้ (National Teddy Bear Day)

วันหมีเท็ดดี้ national teddy bear day
tedddd
Photo: tooopen.com

วันหมีเท็ดดี้ (National Teddy Bear Day)

วันแบบนี้ก็มีนะเออ..ใครรู้บ้างคะ 9 กันยายน ของทุกปีมีความสำคัญอย่างไร? วันที่ 9 กันยายน เป็นเฉลิมฉลองของ หมีเท็ดดี้ ใครที่ยังไม่เคยได้ยินอาจจะยังงงๆ ไปอ่านความเป็นมาของ วันหมีเท็ดดี้ กันดีกว่า

ทำไมต้องเป็น “Teddy Bear” 

เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า ในปี 1902 Theodore Roosevelt ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา ผู้มีชื่อเล่นว่า “Teddy” ที่มีความชื่นชอบในการล่าสัตว์มาก เรื่องเกิดขึ้นเมื่อท่านประธานาธิบดีได้เดินทางออกล่าหมีดำพันธ์หลุยส์เซียน่าในมิสซิสซิปปี ซึ่งการล่าสัตว์ครั้งนั้นกลุ่มผู้ติดตามของ “Teddy” สามารถจับลูกหมีดำพันธุ์หลุยส์เซียน่าได้ตัวหนึ่งและได้นำไปให้เขา เนื่องจากความน่ารักน่าเอ็นดูและความน่าสงสารของเจ้าหมีตัวนั้น Teddy จึงไม่ลงมือฆ่ามัน จากเหตุการณ์นี้นี่เอง ทำให้เจ้าลูกหมีตัวนั้นถูกเรียกว่า “หมีของเท็ดดี้ หรือ Teddy’s Bear”

แล้วโด่งดังจนกลายมาเป็น Teddy Bear ได้ยังไง?

ตามท้องเรื่องนั้นการออกล่าของท่านประธานาธิบดี Theodore Roosevelt ไม่ได้เป็นที่น่าสนใจขนาดนั้น แต่การที่โด่งดังจนกลายมาเป็นวันหมีเท็ดดี้ที่หลายๆคนรู้จักก็เพราะว่า Clifford Berryman นักวาดการ์ตูนของหนังสือพิมพ์ Washington Post ได้นำภาพการ์ตูนล้อเลียนเกี่ยวกับเจ้าหมีลงตีพิมพ์ ทำให้ผู้คนรู้จักและพูดถึงในวงกว้างจนกลายเป็น Teddy Bear ผู้โด่งดังในวันนี้

Teddy Bear

Credit: nationaldaycalendar

Photo: pixabay.com

 

 

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่เลย

♥ Website : http://www.seventeenthailand.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai
♥ Snapchat : https://www.snapchat.com/add/seventeenthai

Comments

error: