มาแล้ว! เพลงแรกของ ‘แสตมป์’กับ AVEX ค่ายเพลงดังจากญี่ปุ่น

หลังจากที่เคยได้ร่วมงานกันมาแล้วในเพลง  Don’t Worry baby be happy เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา “แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข” ก็ได้กลับมาจับมือกับ “SKY-HI แร็พเปอร์ชื่อดังจากญี่ปุ่นอีกครั้งในเพลง‘Jail House’ผลงานล่าสุดภายใต้ค่าย AVEX (เอเว็กซ์) ประเทศญี่ปุ่น

แสตมป์ – “เพลงใหม่ของผมเพลงนี้ ได้ร่วมทำกับคุณ SKY-HI  ครับ ชื่อเพลงว่า Jail  house เป็นเพลงที่พูดถึงคนที่ติดอยู่กับนิสัยเดิมๆ ที่อยากจะเปลี่ยน แต่เปลี่ยนไม่ได้สักที เปรียบเหมือนติดอยู่ในคุกของใจตัวเอง”

เพลงนี้ก็คือเพลง “ทั้งจำทั้งปรับ” ในเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น ซึ่งทาง SKY-HI แอบกระซิบว่าเพลง  “ทั้งจำทั้งปรับ” นี้เป็นเพลงที่ทำให้เขาได้รู้จักแสตมป์เป็นครั้งแรก

SKY-HI – เพลงนี้เป็นเพลงที่ทำให้ผมรู้จักกับแสตมป์เป็นครั้งแรก และทำให้ผมรู้สึกประทับใจว่ามีเพลงที่เร้าใจแบบนี้ในตลาดเพลงเอเชียด้วยครับ แถมตัวผมเองยังได้เป็นแขกรับเชิญใน MV เพลงนี้ด้วยนะ ! ความรู้สึกประมาณว่า “เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย” ซะอีกแฮะ รู้สึกภูมิใจมากครับ แล้วก็รู้สึกโชคดีที่ว่าปีที่แล้วเราอัดเพลงนี้ไว้แล้วเรียบร้อย มีเนื้อเพลงและทำนองเพลงที่ทำให้มีความสุขมาก ถือเป็นความทรงจำที่ดีครับ ไว้มาร้องเพลงด้วยกันอีกนะ ! I LOVE YOU STAMP!!!”

แม้ว่าสถานการณ์ปัจจุบันจะทำให้การเดินทางไปถ่ายทำ MV ร่วมกันระหว่าง  ‘แสตมป์’และ ‘SKY-HI’ เป็นไปได้ยาก แต่ด้วยเทคโนโลยียุคนี้ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นโดยการแยกกันถ่ายทำและนำภาพมาตัดรวมเข้าด้วยกัน

ทางฝั่งไทยได้นางแบบสาวสวย “หญิง อาณดา ประกอบกิจ” มาทำหน้าที่สอบสวนผู้ต้องหาสุดกวนอย่างแสตมป์ด้วยการใช้เครื่องมือทรมานหลากหลายรูปแบบ ภาพออกมาทั้งสนุก ทั้งขำ แถมยังมีซีนอารมณ์ที่ทำให้เธอต้องหยุดทำสมาธิเป็นระยะๆ ..เจ้าตัวบอกงานนี้ไม่ง่ายอย่างที่คิดเลยจริงๆ

 

 

ทำความรู้จัก SKY-HI

“สร้างโอกาสที่สูงเทียมฟ้า” ศิลปินชาวญี่ปุ่นผู้นี้มีทักษะทางดนตรีที่เต็มเปี่ยมและยอดเยี่ยมทั้งการแร็ป, การเต้น และการร้องเพลง เช่นเดียวกับความสามารถในการทำเพลงได้ทุกประเภท ซึ่งถือว่าหาได้ยากยิ่ง นอกจากดนตรีฮิปฮอปแล้ว ยังมีความสามารถโดดเด่นทางด้านดนตรีร็อกและดนตรีในวัฒนธรรมย่อยอีกด้วย SKY-HI เป็นสมาชิกหลักในวง SUPER FLYERS ที่มีสมาชิก 16 คน ประกอบด้วยสมาชิกประจำ, ดีเจ 1 คน, แดนเซอร์ 4 คน และนักร้องคอรัส 2 คน วงดนตรีวงนี้จะมีการจัดไลฟ์ทัวร์ที่จะจัดจำหน่ายตั๋วจะหมดทุกครั้ง โดยมี SKY-HI รับหน้าที่ดูแลงานเสียง, การแสดง และการจัดแสงไฟด้วยตัวเอง

เนื้อร้องในเพลงของ SKY-HI มีเรื่องราวและความหมายที่ปรุงแต่งขึ้นอย่างละเอียดถี่ถ้วนมากมาย ส่วนทำนองที่เขาเป็นผู้แต่งเองก็เปี่ยมด้วยพลังอันล้นเหลือ รวมถึงโลกทัศน์และความสมบูรณ์แบบในแบบของตัวเองที่เป็นที่พูดถึงอยู่บ่อย ๆ และการเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ที่เป็นที่สนใจจากคนในและนอกวงการดนตรี ส่งผลให้ SKY-HI กลายเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงขจรขจาย

■SKY-HI Official ประวัติอย่างเป็นทางการของ SKY-HI

https://avex.jp/skyhi/

■SKY-HI Twitter ทวิตเตอร์ของ SKY-HI

https://twitter.com/SkyHidaka

■SKY-HI YouTube แชนแนลยูทูปของ SKY-HI

https://www.youtube.com/user/SKYHICHANNEL

 

Comments

error: