DNCE ร่วมด้วย SEKAI NO OWARI และ GNASH กระหึ่มปรากฏการณ์ทางดนตรีขั้นสุด! บนเวที SOUNDBOX ครั้งที่ 7

 

เป็นอีกครั้งที่ไม่ทำให้คอดนตรีต้องผิดหวัง! สำหรับงานดนตรีคุณภาพ “ซาวด์บ็อกซ์” (SOUNDBOX) ครั้งที่ 7 ที่จัดขึ้น ณ เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮ้าส์ ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยได้ 3 กลุ่มศิลปินหน้าใหม่ระดับโลกมาเสิร์ฟจังหวะชวนโยกแก่แฟนเพลงชาวไทยแบบที่หาที่ไหนไม่ได้มาก่อน นำทีมโดย ดีเอ็นซีอี (DNCE) กลุ่มศิลปินแนวฟังค์ ป๊อปที่เขย่าชาร์ทเพลงแดนซ์มาแล้วทั่วโลก พร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษอย่าง เซกาอิ โนะ โอวาริ (SEKAI NO OWARI) กลุ่มศิลปินแนวหน้าของญี่ปุ่น กับแนวดนตรีป๊อปอิเล็กโทรอันเป็นเอกลักษณ์ และ แนช (Gnash) ศิลปินมากความสามารถที่เป็นทั้ง นักแต่งเพลง ดีเจ และโปรดิวเซอร์

ประเดิมปาตี้ครั้งนี้กันด้วยเพลงบัลลาดอาร์แอนด์บี (Ballad R&B) จากการผสมผสานระหว่างเครื่องดนตรีซินธิไซเซอร์และเปียโนของหนุ่ม แนช (Gnash) หรือ กาเรต ชาร์ล แนช (Garrett Charles Nash) ที่ชวนเพื่อนๆ ดีเจและนักดนตรีมาบิลด์ความสนุกให้แฟนเพลงได้วอร์มร่างกายขยับเนื้อขยับ ซึ่งสำหรับการมาเยือนเมืองไทยในครั้งนี้ แนชก็ได้ขนเพลงดังมาสร้างความทรงจำกับคนรักดนตรีหลายเพลงด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเพลง Belong, Tell Me It’s Okay, I’m Happy Now, I Could Change Ur Life หรือที่ขาดไม่ได้อย่างเพลง I Hate U, I Love U เพลงอันดับ 51 ในชาร์ทบิลบอร์ดฮอต 100 (Billboard Hot 100) และขึ้นอันดับที่ 1 ในชาร์ทของออสเตรเลียมาแล้ว ถ้าคิดว่าหลงรักแนวดนตรีของเขาแล้ว การได้ชมการแสดงของเขากับตาตัวเองจะทำให้คุณหลงรักเขามากกว่าแน่นอน !!

ต่อกันที่เเขกรับเชิญสุดพิเศษอีกวงและเป็นศิลปินฝั่งตะวันออกเพียงหนึ่งเดียวของงานที่หลายคนลิสท์ให้เป็นหนึ่งในวงที่ครั้งหนึ่งในชีวิตจะต้องดู! กับ 4 สมาชิกวง SEKAI NO OWARI หรือในภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า อวสานของโลก (The End of The World) นำทีมโดยนักร้องหนุ่มของวง ฟุคาเสะ (Fukase), มือเปียโนสาวหนึ่งเดียวของวง ซาโอริ (Saori), หนุ่มแว่นมือกีตาร์ นากาจิน (Nakajin) และดีเจเลิฟ (DJ Love) ผู้เป็นเหมือนมาสคอสประจำวงอีกตำแหน่ง โดยสำหรับการกลับมาเยือนเมืองไทยครั้งนี้ พวกเขานำดนตรีแนวอิเลกโทรป็อปอันเป็นเอกลักษณ์มามอบความสุขให้แฟนๆ หลายบทเพลงด้วยกัน ทั้ง SOS เพลงประกอบภาพยนตร์ Actack on Titan (2015), Anti Hero , One More Night ฯลฯ ถือเป็นความโชคดีของชาว Soundbox ก็ว่าได้ สำหรับโอกาสครั้งสำคัญนี้!

ปิดท้ายกันที่ความมันส์ชุดใหญ่ที่หลายคนตั้งตาคอยกับ 4 สมาชิกวง DNCE วงฟังค์ป็อปสุดมันส์ที่มีผลงานเขย่าชาร์ตเพลงแดนซ์และกวาดรางวัลดนตรีทั่วโลกมาแล้ว นำทีมโดยนักร้องนำ Joe Jonas, มือเบสโคตรฟังค์ Cole Whittle, มือกีตาร์สาวสุดเฟี้ยวชาวเกาหลี Jinjoo Lee และมือกลองของวงอย่าง Jack Lawless แน่นอนว่าสำหรับการแสดงสดครั้งนี้ของพวกเขาก็ไม่ทำให้แฟนเพลงผิดหวังเช่นกัน จากการขนหลายเพลงฮิตทั้ง Cake By The Ocean, Kissing Stranger, Body Moves, Toothbrush ฯลฯ พร้อมจัดเต็มขั้นสุดบนเวทีกันแบบสุดตัวจนเวทีแทบระเบิด เรียกได้ว่าเอาใจคนดูภายในงานกันไปเลยแบบไม่ต้องสงสัย

และทั้งหมดนี้ก็คืออีกครั้งของประสบการณ์ทางดนตรีบนเวที SOUNDBOX ซึ่งดำเนินมาถึงครั้งที่ 7 ในปีนี้ ต้องขอขอบคุณผู้จัดใจดีอย่าง ไลฟ์ เนชั่น บีอีซี-เทโร รวมถึงผู้สนับสนุนใจดีทุกท่าน ในการมอบปรากฏการณ์ทางดนตรีครั้งนี้แก่ทุกคน ไว้ครั้งนี้มาพบกันใหม่นะจ๊ะ!

 

ภาพประกอบจาก : soundboxthailand.com

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
♥ Website : www.seventeenthailand.com
♥ Instagram : www.instagram.com/seventeenthailand
♥ Facebook : www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : www.twitter.com/Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: