ครั้งแรกในไทย! กับโชว์สุดพิเศษจาก “Cornelius” พ่อมดแห่งวงการดนตรีอินดี้ญี่ปุ่น!

 

ขอแสดงความยินดีกับแฟนเพลงของเขาคนนี้ เพราะนี่จะเป็นอีกครั้งที่เราจะได้รับฟังเพลงสุดสร้างสรรค์ของ “Cornelius” ที่งาน “Singha Light Series Vol 3.3 – Cornelius” วันที่ 7 พ.ย. นี้ ณ Voice Space และที่พิเศษยิ่งกว่า ก็คือ นอกจากจะมีโชว์ของ Cornelius ซึ่งเป็นพ่อมดแห่งวงการเพลงญี่ปุ่นแล้ว ยังจะมี DJ set ก่อนงานเริ่มโดย คุณป๊อด Moderndog และ After Party กับ Maft Sai จาก Zudrangma Records อีกด้วย!

sources : www.pennsylvasia.com

Cornelius หรือ Keigo Oyamada คือศิลปิน โปรดิวเซอร์ ชาวญี่ปุ่น ผู้บุกเบิกกระแสอินดี้ญี่ปุ่นหรือที่เราเรียกกันว่ายุค Shibuya-kei รุ่งเรืองเมื่อสิบกว่าปีก่อน จากการที่เขาเป็นหนึ่งในสมาชิก Flipper’s Guitar วงดนตรีที่มีเพลงฮิตอย่าง Camera! Camera! Camera! และ Coffee Milk Crazy จนกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินไทยในยุคนั้น ถึงขั้นว่ามีอัลบั้มรวมศิลปินจากค่าย Smallroom ที่ tribute ให้กับผลงานของพวกเขาในชุด 006 Flipper’s Players

Sources : www.japantimes.co.jp

ต่อมา เขาก็ได้มีโปรเจกต์เดี่ยวในชื่อ Cornelius โดยมีเพลงสร้างชื่ออย่าง “Star Fruits Surf Rider” ที่เป็นส่วนผสมระหว่างงานเก่าของเขากับซาวด์อิเล็กทรอนิกแปลกใหม่ที่ยังไม่ค่อยมีใครทำในสมัยนั้น ผลงานส่วนใหญ่ของเขาได้อิทธิพลมาจากดนตรีแจ๊ส รวมถึงการใช้ sound design และการทดลองกับเสียงธรรมชาติต่าง ๆ จนออกมาเป็น avant garde แต่ยังไม่ลืมที่จะสอดแทรกทำนองป๊อปน่ารักเข้าไปทำให้เพลงของเขาไม่ห่างเหินจากผู้ฟังนัก แม้แต่การแสดงสดของเขาเองที่มีการนำเทคนิควิชวลไลท์ติ้งสุดเว่อวังอลังการมาประกอบในโชว์ ทำให้ทุกคอนเสิร์ตของ Cornelius sold out ในเวลาอันรวดเร็วที่ญี่ปุ่น อีกทั้งทัพนักดนตรีที่มาร่วมแสดงกับเขาก็เป็นยอดฝีมือทั้งสิ้น

นอกจากผลงานส่วนตัวแล้ว เขายังเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับ Kahimi Karie และ Pizzicato Five ซึ่งแฟนเพลง “Shibuya-kei” ต้องรู้จักอย่างแน่นอน และในยุคหลังเขาก็ได้โปรดิวซ์และร่วมเขียนเพลงให้กับ Salyu x Salyu รวมถึงได้เป็นผู้บันทึกเสียงให้กับภาพยนตร์ Scott Pilgrim vs. the World และทำเพลงประกอบให้กับ Ghost in the Shell Arise เท่านั้นยังไม่พอ ความสามารถอันล้นเหลือของ Cornelius ทำให้เขาเคยแสดงสดร่วมกับศิลปินในตำนานอย่าง Yellow Magic Orchestra ที่มีหนึ่งในสมาชิกเป็น Ryuichi Sakamoto มาแล้ว

ถ้ายังพอจำกันได้ Cornelius เคยแวะมาเปิดการแสดงที่บ้านเรากับวง Spank Happy เมื่อปี 2004 ที่งาน SOI Music และได้มาร่วมโชว์กับ Salyu x Salyu ที่ Big Mountain ปี 2012 ก่อนจะกลับมาอีกครั้งในฐานะผู้ curate ไลน์อัพให้กับงาน GoDung Japanese Invention ที่มีโชว์ของ Salyu x Salyu พ่วงด้วย Ichiko Aoba และ Buffalo Daughter ในปีถัดมา แต่สำหรับคนที่ไม่ทันทั้งสามรอบ นี่จะเป็นโชว์เต็มรูปแบบของ Cornelius ที่จะมาเล่นเพลงในโปรเจกต์ของเขารวมถึงอัลบั้มล่าสุด Mellow Waves ให้ฟังแบบจุใจตลอดทั้งงาน

เราไม่อยากให้คุณพลาดประสบการณ์ทางดนตรีที่จะได้รับจากยอดฝีมือคนนี้ ที่ Singha Light Series Vol 3.3 – Cornelius วันที่ 7 พ.ย. ที่ Voice Space บัตรเหลือใน 2 ราคา 2,000 บาท และ 2,200 บาท 

**บัตรแต่ละประเภทต่างกันแค่ราคา ไม่ได้มีการแบ่งโซน**


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @SeventeenTHcom

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: