สีชัดแต่บางเบา! รีวิว 6 ไอเทม “Shiseido Makeup” คอลเลกชั่นใหม่ เน้นสวยธรรมชาติ ราวไม่ได้แต่งหน้า

 

หลังจาก “Shiseido Makeup” เปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ พร้อมพลิกโฉม 4 เนื้อสัมผัส ได้แก่ เนื้อฉ่ำวาว (Dew), เนื้ออิ้งค์ (Ink), เนื้อแป้ง (Powder) และเนื้อเจล (Gel) ภายใต้คอนเซ็ปต์ชวนหลงรักที่ว่า “VISIBLE FEELS INVISIBLE” (สีสดคมชัด แต่บางเบาไร้น้ำหนัก) ในที่สุดก็ได้ฤกษ์งามยามดีที่เราจะหยิบไอเทมในคอลเลกชั่นล่าสุดนี้ มารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ชมกันกับ 6 ไอเทมสวย สำหรับแต่งแต้มเครื่องหน้าที่สาวๆ น่าจะใช้กันบ่อยๆ แต่ละตัวจะมีความโดดเด่นอย่างไรบ้างนั้น มาดูกันค่ะ…


เนื้อฉ่ำน้ำ (DEW)


เริ่มต้นกันที่เนื้อฉ่ำวาวกับ 2 ไอเทมแต่งแต้มผิว ที่ใช้เทคโนโลยีแสงเข้ามาผสมผสานกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิว โดยไม่ต้องปกปิด/อำพราง ได้แก่ “Aura Dew” เมคอัพวิ้งค์ๆ สำหรับแต่งแต้มเพิ่มความระยิบระยับให้กับผิว และ บลัชออน “Minimalist WhipperPowder Blush” สำหรับเพิ่มสีสันอย่างเป็นธรรมชาติให้กับพวงแก้มและเปลือกตา

“Aura Dew” (Lunar 01) ราคา 850 บาท | บลัชออน “Minimalist WhipperPowder Blush” (Sonoya 01) ราคา 1,200 บาท

“Aura Dew” เมคอัพเพิ่มความเป็นประกายด้วยสัมผัสนุ่มนวลจากผงไข่มุกญี่ปุ่นชิ้นนี้ มีมาให้เลือกด้วยกัน 3 เฉดสี ได้แก่ สีกุหลาบ สีเงิน และสีทอง

ตัวเนื้อฟิล์มมีความโปร่งแสง เนื้อสัมผัสนุ่ม แห้ง บางเบา แต่ให้ความรู้สึกชุ่มชื่นเมื่อสัมผัส ทั้งยังยึดเกาะได้ดี กระจายตัวอย่างสม่ำเสมอ ไม่ฟุ้งกระจายเลอะเทอะ ดังนั้น ไม่ว่าจะใช้ทาเปลือกตา มุมหัวตา หรือเนินริมฝีปาก จึงช่วย “Keep Look” ให้เป๊ะได้…หายห่วง!

ตัวอย่างการใช้บลัชออน “Minimalist WhipperPowder Blush” (สี 01 Sonoya) สำหรับทาโหนกแก้มและเปลือกตา

“Minimalist WhipperPowder Blush” บลัชออน เนื้อมูส นุ่ม..นุ่มมมมมม… ที่มีมาให้เลือกถึง 8 เฉดสี เนื้อสัมผัสแห้ง บางเบา แต่ให้ความชุ่มชื่น และสีที่คมชัดในลุคแมตต์ดูเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคือ เกลี่ยง่าย สาวๆ คนไหนที่ชอบลุคธรรมชาติเหมือนไม่ได้แต่งหน้า จัดเป็นไอเทมที่อยากแนะนำให้มีไว้ติดกระเป๋าเลยทีเดียว แต่อาจต้องเติมระหว่างวันสักหน่อย สำหรับใครที่มีกิจกรรมหนักๆ ระหว่างวัน

ลิปสติก “ModernMatte Powder Lipstick” (Semi Nude 508) ราคา 1,100 บาท

ModernMatte Powder Lipstick ลิปสติกเนื้อแมตต์ที่มีให้เลือก 24 เฉดสี ตัวนี้ขอขึ้นแท่นให้เป็นลิปสติกแนะนำสำหรับสาวๆ ที่อยากได้ริมฝีปากสวยเป๊ะอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยเม็ดสีคมชัด บางเบา แต่ให้การปกปิดที่ดี ติดทนนาน และให้ความชุ่มชื่นกับริมฝีปาก ไม่ว่าจะใช้เขียนกรอบให้ริมฝีปากคมชัด หรือเกลี่ยให้เป็นธรรมชาติ ก็ตอบโจทย์ได้หมดทุกความต้องการ เรียกว่าเป็นลิปสติกในฝันของสาวๆ เลยทีเดียว

ตัวอย่างการทาลิปสติก “ModernMatte Powder Lipstick” (Semi Nude 508)

เนื้อแป้ง (POWDER)


Essentialist Eye Palette พาเลทอายแชร์โดว์ที่มีให้เลือก 4 เซตสี โดยแต่ละเซตก็จะมีทั้ง เนื้อซาติน เนื้อแมตต์ และเนื้อชิมเมอร์ เม็ดแป้งมีความเกลี่ยง่าย ไร้น้ำหนัก แต่ก็ให้ความชุ่มชื่น บางเบา

อายแชร์โดว์ “Essentialist Eye Palette” (Namiki Street Nature 03) ราคา 1,350 บาท

พลิกโฉมเนื้ออิ้งค์ (INK)


อายไลเนอร์ MicroLiner Ink อายไลเนอร์เนื้อแมตต์ เม็ดสีเข้มข้นที่มีให้เลือกถึง 5 เฉดสี เนื้ออายไลเนอร์มีความอ่อนนุ่ม แต่ยืดหยุ่น และให้การติดทนสูง กันได้ทั้งน้ำและเหงื่อ ใช้ได้ทั้งเขียนขอบตาและคิ้ว รูปทรงมีความเรียวเล็ก พร้อมระบบล็อกแบบวันเวย์ ให้การใช้งานสะดวกขึ้น

อายไลเนอร์ “MicroLiner Ink” (Black 01) ราคา 950 บาท
ตัวอย่างการใช้อายไลเนอร์ “MicroLiner Ink” (Black 01) เขียนขอบตาและคิ้ว

Kajal InkArtist ดินสออเนกประสงค์ที่เป็นได้ทั้ง อายไลเนอร์, คาจาล (Kajal), อายแชโดว์ และดินสอเขียนคิ้ว มีทั้งหมด 10 เฉดสี ปลายหัวดินสอนุ่ม เขียนง่าย เกลี่ยง่าย แต่บางเบา กันน้ำ และติดทน เหมาะทั้งเขียนขอบตาด้านใน ถมทั่วเปลือกตาด้านนอก หรือแต่งคิ้วให้ชัด ปลายดินสอมีทั้งกบเหลาและฟองน้ำสำหรับเกลี่ยให้ฟุ้ง

ดินสออเนกประสงค์ “Kajal InkArtist” (Biroco Green 06) ราคา 850 บาท
ทดสอบการใช้ดินสออเนกประสงค์ “Kajal InkArtist” (Biroco Green 06)

และนี่ก็ส่วนหนึ่งในคอลเลกชั่นใหม่จากผลิตภัณฑ์ Shiseido Makeup ที่นำมาแนะนำเพื่อนๆ วันนี้ ถ้าถามว่าส่วนตัวชื่นชอบไอเทมไหนเป็นพิเศษ? คงต้องยกให้ 2 ไอเทมที่ใช้เป็นประจำและเอาอยู่ทุกลุคสวย ได้แก่ ลิปสติกเนื้อแมตต์ “ModernMatte Powder Lipstick” และบลัชออนเนื้อมูส “Minimalist WhipperPowder Blush” ที่ขอคอนเฟิร์มเรื่องสีสดชัดแต่บางเบา เพื่อนๆ คนไหนที่ชอบลุคแมตต์สวยธรรมชาติและกำลังตามหาเมคอัพที่ทำให้เราดูดีเหมือนไม่ได้แต่งหน้า แนะนำให้เพื่อนๆ ไปลองสัมผัสกันได้ที่เคาน์เตอร์ Shiseido ทุกสาขาได้เลยค่ะ เพื่อนๆ อาจค้นพบเมคอัพคู่ใจก็ได้นะ !!


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @SeventeenTHcom

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: