สัมภาษณ์พิเศษ “ชินแจฮา” (Shin Jae Ha) ฉบับใกล้ชิด กับการมาเยือนเมืองไทยครั้งแรกของเขา

เมื่อ ชินแจฮา (Shin Jae Ha) นักแสดงหนุ่มเจ้าของบทบาท “จองซึงวอน” น้องชายพระเอกที่รับบทโดย “อี จงซอก” จากซีรีส์ While You Were Sleeping  และล่าสุดกับซีรีส์เรื่อง The Ghost Detective แวะมาพักผ่อนที่เมืองไทย seventeen เลยขอทำนัดด่วนๆ ไปคุยกับอปป้าหน้าใสขวัญใจชาวเรากันดีกว่า…

17: มาทำความรู้จักกันนิดนึง

Shin Jae Ha : ผมเป็นนักแสดงจากประเทศเกาหลีใต้ครับ นี่เป็นโอกาสที่ดีมากที่ได้มาเที่ยวประเทศไทย ผมโชคดีมากๆ ที่ได้เจอแฟนๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นระยะเวลาที่สั้นก็ตาม

17 : โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนนิสัยยังไงคะ

Shin Jae Ha : ผมเป็นคนที่ใจเย็นและเงียบสงบ ถ้าจะโกรธจริงๆ ก็น่าจะเป็นเวลาที่อยู่ในสถานการณ์ที่ผมไม่สามารถแก้ไขหรือทำอะไรได้ด้วยตัวเอง คือบนโลกนี้ก็ไม่มีอะไรที่คนเราจะสามารถทำได้ทุกอย่างหรอก

17 : รู้สึกว่าตัวเองชอบงานแสดงเมื่อไหร่และเริ่มต้นอาชีพนี้ได้ยังไง

Shin Jae Ha : เริ่มแรกเลยผมเป็นคนที่ชอบละครมิวสิคัลมากๆ เลยตัดสินใจไปเรียนที่มหาวิทยาลัย ซึ่งมีชื่อเสียงมากในด้านเกี่ยวกับมิวสิคัล นอกจากนั้นผมยังชอบดนตรีมาก และก็ชอบการแสดงด้วย ผมโชคดีมากๆ ที่หลังจากที่เรียนจบ มีคนเห็นศักยภาพในตัวผม ก็เลยทำให้ผมมีโอกาสได้เดบิวต์ในปี 2013 ซึ่งในปีนี้ก็ครบรอบ 6 ปีพอดีครับ

17: แปลว่าความใฝ่ฝันในอาชีพนี้ของคุณคือการได้เป็นนักแสดงมิวสิคัล?

Shin Jae Ha : ไม่ได้ถือว่าเป็นเป้าหมายสุดท้ายของผม แต่ก็เป็นหนึ่งในบรรดาเป้าหมายของผมครับ

17: การเริ่มต้นในวงการบันเทิงมีความยากลำบากขนาดไหนคะ

Shin Jae Ha : ความลำบากในการทำงานเป็นสิ่งที่ทุกคนเคยเจอแน่นอน เพราะเป็นอะไรที่เราไม่เคยทำมาก่อน การเล่นละครมิวสิคัลบนเวทีกับการเล่นต่อหน้ากล้องก็ค่อนข้างต่างกัน ความยากเกิดขึ้นตอนที่ต้องแสดงต่อหน้ากล้อง คือแรกๆ ผมไม่รู้ว่าต้องแสดงแบบไหนเลยทำให้ผมรู้สึกลำบากนิดหนึ่ง เหมือนเป็นสิ่งที่ผมต้องเรียนรู้จากประสบการณ์จริงขณะถ่ายทำไปด้วย

17 : อยากให้คนอื่นพูดถึงคุณว่าเป็นอย่างไร

Shin Jae Ha : จริงๆ ไม่ได้อยากให้จำกัดความอะไรนะครับ ผมไม่ได้อยากให้มีคำนิยามเยอะมากมาย แค่อยากให้ทุกคนพูดว่าผมเป็นนักแสดงก็พอ

17 : เวลาคุณเหนื่อยคุณมักจะเติมพลังให้ตัวเองยังไง หรือหาแรงบันดาลใจยังไงคะ

Shin Jae Ha : ผมได้รับพลังจากครอบครัวและเพื่อนเสมอครับ แต่ที่จริงแล้วผมไม่ค่อยเหนื่อยนะครับ เพราะผมได้รับความรักจากแฟนๆ เยอะมากอีกด้วย แต่เนื่องจากว่าบางที่ผมไม่สามารถพูดทุกอย่างกับแฟนๆ ได้ เลยขอตอบแทนทุกคนด้วยการแสดงอย่างเต็มที่นะครับ

17 : คิดว่าอะไรคือเสน่ห์ที่ทำให้แฟนๆ ชอบและติดตามคุณคะ

Shin Jae Ha : อ่านั้นสิครับ (หัวเราะ) ที่ได้ยินมาก็ขึ้นอยู่กับว่าผมเป็นตัวละครตัวไหน คาแรคเตอร์แบบไหน อย่างเช่น ผมได้รับบทเป็นตัวละครที่น่ารักมาก ทุกคนก็จะชมว่ารักจังเลย ถ้าเป็นตัวละครที่น่าสงสารทุกคนก็จะเอ็นดูแล้วก็สงสาร ก็เลยมีหลากหลายคำชม

17 : คุณชอบคำชมแบบไหนคะ

Shin Jae Ha : (คิด) หล่อจัง แบบนี้ครับ (ทุกคนหัวเราะ) ทุกคนน่าจะชอบนะครับคำนี้ (หัวเราะ)

17 : มีวิธีการอย่างไรในการดูแลตัวเอง

Shin Jae Ha : น่าจะเป็นการออกำลังการครับ มันดีทั้งกับสุขภาพกายและสุขภาพใจด้วย เพราะเวลาที่ออกกำลังกายทำให้มีสมาธิจดจ่ออยู่กับการออกกำลังกาย เลยคิดว่าน่าจะเป็นช่วงเวลาที่ผมสามารถบริหารทั้งร่างกายและใจได้

17 : ถ้าพูดถึงสิ่งสำคัญของตัวเองคืออะไรคะ

Shin Jae Ha : ผมเดาว่าทุกคนคงจะตอบว่าแฟนๆ ผมก็เหมือนกัน ขอพูดตรงๆ เลยว่า ถ้าไม่มีแฟนคลับผมคงไม่สามารถจะไปถึงสิ่งที่ผมฝันไว้ได้ เพราะว่ามีแฟนๆ เลยทำให้ผมเดินต่อไปได้

17 : คุณให้คำนิยามในความรักอย่างไร

Shin Jae Ha : เนื่องจากผมไม่ได้เป็นคนโรแมนติก เลยไม่สามารถนิยามความรักแบบโรแมนติกได้น่ะ แต่ถ้าพูดถึง ‘ความรัก’ ผมว่าเวลาที่เหนื่อยและล้า ความรักเป็นสิ่งที่ทำให้ผมตั้งสติได้ เพราะทุกคนเหมือนบอกผมว่า ‘ให้กำลังใจอยู่นะ’ แต่สำหรับคนที่รักผมจริงๆ หรือคนที่ผมรักจริงๆ ก็สามารถที่จะเตือนด้วยความหวังดีจากใจจริงได้ พอเวลาผ่านไปมันทำให้ผมรู้สึกถึงความรักจริงเช่นกันครับ

17 : อะไรคือข้อดีของชินแจฮา

Shin Jae Ha : ข้อดีของผมคือการไม่ขี้เกียจครับ มันน่าจะเป็นหนึ่งในจุดเด่นของผมและเป็นสิ่งที่ดีมากครับ

17 : คุณแบ่งตารางการใช้ชีวิตแบบคนขยันยังไงบ้างคะ

Shin Jae Ha : มันก็เป็นไปไม่ได้ที่ผมจะไม่ขี้เกียจเลย (หัวเราะ) แต่ผมเป็นคนที่ถ้ามีเป้าหมายผมจะต้องทำให้ได้ครับ โดยส่วนตัวผมไม่ได้เป็นคนตั้งเป้าหมายแบบระยะยาวมาก หลายคนเราเวลาขึ้นปีใหม่ก็จะตั้งเป้าหมายว่าในหนึ่งปีจะทำอะไรบ้างใช่มั้ยครับ ส่วนผมจะตั้งเป้าหมายในวันนี้ เป้าหมายในอาทิตย์นี้ เป้าหมายในเดือนนี้ แบบนี้ครับ

17 :  งั้นเวลาขี้เกียจคุณทำอะไรคะ

Shin Jae Ha : นอนครับนอนอย่างเดียว ผมจะไม่ลุกจากเตียง (หัวเราะ) อ้อ แต่ผมใส่ชุดนอนอยู่นะ

17 : อยากฝากอะไรถึงแฟนๆ ชาวไทยบ้างคะ

Shin Jae Ha : ผมไม่ได้เป็นคนที่มีชื่อเสียงอะไรขนาดนั้น แต่ขอบคุณแฟนๆ มากกก..มาก ที่รักในการแสดงของผม และติดตามผมมาตลอด ก็หวังว่าจะได้มาเจอกับแฟนชาวไทยในเร็วๆ นี้อีกครั้งหนึ่ง ด้วยผลงานดีๆ ที่อยากมอบให้ และผมขอให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงและมีแต่ความสุขนะครับ

วุ้ย…น่ารักเป็นกันเองขนาดนี้ รีบมาเจอกันอีกจะรักที่สุดเลย !

 

เรื่อง Krissana K.
ภาพ Oat Kamolchon
เอื้อเฟื้อสถานที่ 12th Avenue Hotel Bangkok

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @SeventeenTHcom

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: