SHAWN MENDES: The Tour ทำใจแฟนเพลงไทยสั่นระรัว

SHAWN MENDES: The Tour
การกลับมาแสดงคอนเสิร์ตครั้งที่ 2 ในไทยของศิลปินหนุ่มวัย 21 จากแคนาดาที่ขึ้นชื่อว่าครบเครื่องทั้งฝีมือและรูปลักษณ์ที่สุดในขณะนี้


การได้อยู่ในคอนเสิร์ตของชอว์น เมนเดสอีกครั้งในปีนี้คือความโชคดีเป็นที่สุด เพราะระหว่างสองปีนับจากคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทย ชอว์นเติบโตขึ้นอย่างน่าชื่นชม และเราได้เป็นส่วนหนึ่งในโชว์ของศิลปินที่กำลังอยู่บนจุดสูงสุดของอาชีพจริงๆ


เกือบสองชั่วโมงในคอนเสิร์ต ชอว์นจัดเต็มทั้งร้องทั้งเล่นและเอนเตอร์เทนได้ไม่มีพร่อง ให้สมกับที่แฟนๆทุกวัยเข้ามาเชียร์หนุ่มแคนาเดียนคนนี้กันเต็มความจุของอิมแพค อารีน่า

เปิดโชว์ด้วย Lost In Japan เพลงฮิตจากอัลบั้มล่าสุด ‘Shawn Mendes’ และตามติดด้วยอีกหลายเพลงฮิต เช่น There’s Nothing Holdin’ Me Back, Nervous, Stitches ที่แฟนๆร้องตามกันได้กระหึ่มอารีน่า เสียงกรี๊ดยิ่งดังขึ้นเมื่อชอว์นวางกีตาร์คู่ใจแล้วเริ่มบรรเลงเปียโนเพลง Senorita ต่อด้วย I Know What You Did Last Summer สองเพลงที่ดูเอ็ตกับแฟนสาว Camila Cabello


ไฮไลต์อีกช่วงคือชอว์นปรากฏตัวที่เวทีเล็กกลางอารีน่า พร้อมกับเล่นเปียโนและกีตาร์ในเพลงที่แฟนๆคุ้นหูอย่าง I Wanna Dance With Somebody (Who Loves Me), A Little Too Much, Because I Had You, Life Of The Party, Like To Be You, Ruin ระหว่างเพลงก็ชวนคุย ชวนปรบมือ ชวนโดด ขยันสร้างกิจกรรมให้แฟนๆเหลือเกินพ่อคุณเอ๊ย

พอย้ายตัวเองมาอยู่เวทีหลัก ก่อนจะเล่นเพลงความหมายดีอย่าง Youth ชอว์นก็ชวนให้ทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อสร้างโลกที่ดีขึ้น โดยเริ่มจากตัวเราเองก่อน ถือเป็นสารดีๆที่ศิลปินหนุ่มคนนี้รณรงค์มาตลอด


ชอว์นเริ่มพาร์ทสุดท้ายของคอนเสิร์ตด้วย If I Can’t Have You โดยเปลี่ยนเนื้อร้องจาก Toronto เป็น Bangkok ได้ใจเราไปอีก แถมยังเลือกเล่น Fix You ของ Coldplay เป็นเพลงพิเศษในโชว์นี้ ส่งท้ายจริงๆด้วย In My Blood เพลงฮิตที่ทำให้ชอว์นได้เข้าชิงรางวัลแกรมมีเมื่อต้นปี เป็นการปิดคอนเสิร์ตครั้งที่ 2 ในไทยอย่างอิ่มเอมที่สุด


หากใครได้ดูคอนเสิร์ตทั้งสองครั้งจะเห็นพัฒนาการในทุกด้านของหนุ่มวัยเพียง 21 ปีคนนี้ ในครั้งนี้ชอว์นมาพร้อมพลังงานพิเศษ ร้องสดเป๊ะประหนึ่งฟังจากสตูดิโอเวอร์ชั่น โชว์สกิลกีตาร์แบบไม่กลัวมือพัง ทั้งร้องทั้งโดดไปทั่วเวทีจนสงสัยว่าใส่ถ่านมากี่ก้อน ลีลาการพูดคุย ออดอ้อน ก็นับว่าเอาอยู่ ไม่ใช่เอะอะตะโกน sing! แบบช่วงอัลบั้มแรกๆ แถมน้องชอว์นเป็นหนุ่มแล้ว กล้ามเนื้อก็เติบโตแน่นปึ้กตามวัย ใส่เสื้อโชว์กล้ามแขนคืนกำไรให้ผู้ชม ขอชื่นชมน้องในจุดนี้


จากหนุ่มน้อยวัย 14 ที่หัดกีตาร์เพลง 18 ของ Ed Sheeran จากคลิปยูทูบ เมื่อเล่นพอมั่นใจ ชอว์นจับกีตาร์ขึ้นรถไฟจากชานเมืองโตรอนโตเพื่อมาเล่นโชว์ข้างถนนที่ Dundas Square เพลงแล้วเพลงเล่า ชอว์นมัดใจผู้คนที่ผ่านไปมาแถวนั้น จากไม่กี่คนเป็นหลักร้อย วินาทีนั้นเขารู้ทันทีว่านี่คือสิ่งที่ใช่ เมื่อหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู + ท่าทางขี้อาย + เสียงใสไร้มลพิษของชอว์น ได้โซเชียลมีเดียอย่าง YouTube, Vine เป็นตัวช่วยกระจายเสน่ห์ จึงเป็นสูตรสำเร็จที่ยากปฏิเสธ ชอว์นได้เซ็นสัญญากับ Island Records ในวัยแค่ 15 ปี ที่เหลือคือเรื่องราวและเสียงเพลงฮิตของเขาที่เราได้ฟัง

ในโลกนี้มี YouTube star หลายคนที่ได้รับโอกาสแบบชอว์น แต่ชีวิตจริงไม่เหมือนเทพนิยาย หลายคนไม่สามารถส่องประกายในระยะยาวและพ่ายแพ้ในเส้นทางนี้ไป 6 ปีในวงการ ชอว์นพิสูจน์แล้วว่าเขาแข็งแกร่งพอและเปี่ยมไปด้วยไฟแห่งการเรียนรู้ ไม่ยึดติดกับเพลงป็อปลูกกวาดจ๋าเพื่อเอาใจแค่วัยรุ่นสาวๆ ในอัลบั้มที่สอง Illuminate ชอว์นนำซาวด์หลากหลายมาผสมผสาน ทั้งอาร์แอนด์บี โซล แจ๊ส ร็อก โฟล์ก และทำได้ดียิ่งขึ้นในอัลบั้มล่าสุด Shawn Mendes จนได้รับเสียงชื่นชมจากกูรูเพลง


หากคุณกำลังมองหาศิลปินสักคนที่ครบเครื่องทั้งเสียงร้อง ฝีมือดนตรี รูปลักษณ์ เสน่ห์ และความสามารถอีกหลากหลายที่รอให้ค้นพบ ชอว์น เมนเดส คือคำตอบ

เรื่อง Issayaporn Saentho
ภาพ เออีจี พรีเซ้นส์ เอเชีย และ ไลฟ์ เนชั่น บีอีซี – เทโร

Comments

error: