หลงหนักมาก! ส่องประวัติ “ซอ คังจุน” พระเอกซีรีส์ “Are You Human Too?” หุ่นยนต์ที่ทำสาวๆ หลงรัก!

 

หลังฝากผลงานกาวใจมาก็หลายเรื่อง ในที่สุดพระรองจากซีรีส์ Cheese in the Trap (2016) อย่างหนุ่ม “ซอ คังจุน” (Seo Kang-Joon) ผู้มีเสน่ห์เปี่ยมล้น ทั้งจากดวงตาสีอ่อนชวนฝัน เรียวปากรูปกระจับกับยิ้มมุมปากสุดขยี้ใจ รวมถึงหุ่นที่สมบูรณ์แบบ จนเป็นนักแสดงที่น่าจับตามองมาหลายปีที่ผ่านมา ก็ขึ้นแท่นพระเอกเต็มตัวเสียที ใน “Are You Human Too?” ผลงานซีรีส์เกาหลีแนววิทยาศาสตร์/โรแมนติก ที่ทุ่มทุนสร้างเกือบ 30 ล้านบาท!

Are You Human Too?

ซึ่งเรื่องนี้ คังจุนรับบทบาทถึง 2 คาแร็กเตอร์ด้วยกัน ทั้งในฐานะ “นัมชิน” (Nam Shin)  นักธุรกิจหนุ่มผู้เกรี้ยวกราด ทายาท PK Group เครือธุรกิจขนาดใหญ่ของเกาหลี ซึ่งถูกพรากจากแม่ตั้งแต่เด็กๆ และ “นัมชิน ทรี” (Nam Shin III) AI อัจฉริยะผู้แสนอ่อนโยนและมีรูปลักษณ์เสมือนมนุษย์จริงๆ ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาโดยแม่ของนัมชิน (มนุษย์) เพื่อทดแทนลูกชายที่ถูกพรากไป

“นัมชิน” และ “นัมชิน ทรี” ใน Are You Human Too?

ทั้งนี้ นอกจากเนื้อเรื่องที่ดำเนินไปอย่างเข้มข้นน่าติดตาม พร้อมฉากล้ำๆ ภาพสวยๆ บนฉากหลังของประเทศเกาหลีใต้และสาธารณรัฐเช็กแล้ว อีกเสน่ห์ที่สาวๆ ต่างลงความเห็นว่าโดนใจจนอดคลั่งไคล้ไม่ได้ ก็คงเป็นความน่ารักสุดละมุนของหุ่นยนต์ (AI) “นัมชิน ทรี” ที่เต็มเปี่ยมด้วยความจิตใจดีและความหล่อเหลา จนไม่แน่ใจเหมือนกันว่ากับการเป็นแค่หุ่นยนต์จำเป็นต้องหล่อสิ้นเปลืองขนาดนี้ด้วยมั้ย

เอาเป็นว่าไม่ว่าเพื่อนๆ จะเป็นหนึ่งคนที่หลงรัก “นัมชิน” แล้วหรือไม่ วันนี้เราจะมาทำความรู้จัก “ซอ คังจุน” นักแสดงหนุ่มสุดฮอต ผู้มาถ่ายทอดตัวละครตัวนี้ จนทำให้สาวๆ ใจบางไปแล้วทั่วบ้านทั่วเมือง

ถ้าพร้อมแล้ว… เรามาเดินหน้าตามหาหัวใจของเรากันค่ะ!!!

Seo Kang Joon For F/W 2016 Veronica For London

– ประวัติส่วนตัว –

ซอ คังจุน | Seo Kang-Joon (서강준) หรือชื่อจริง Lee Seung-Hwan (이승환) เกิดเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 1993 ส่วนสูง 183 ซม. กรุ๊ปเลือด AB เป็นลูกชายคนสุดท้องและมีพี่สาว 1 คน บ้านเกิดอยู่ที่เมืองฮยองกี (Gyeonggi) ชีวิตช่วงหนึ่งเคยอาศัยอยู่ที่ประเทศมาเลเซีย ปัจจุบันอาศัยอยู่ในกรุงโซล (Seoul) ประเทศเกาหลีใต้ มีผลงานการแสดงครั้งแรกในปี 2012 และเป็นสมาชิกบอยแบนด์วง 5urprise หลังจากเดบิวต์และเทรนด์อย่างหนักเป็นเวลา 2 ปี ภายใต้สังกัด Fantagio นอกจากความสามารถด้านการร้องและแสดงแล้ว หนุ่มคังจุนยังมีความสามารถในการเล่นเปียโน ซึ่งเคยโชว์ฝีมือทั้งบนเวทีและในผลงานการแสดงมาแล้วหลายๆ เรื่อง ในส่วนของกีฬาที่หนุ่มคนนี้ถนัดก็คือ ขี่ม้า, เทนนิส และกอล์ฟ
Instagram : @seokj1012
Weibo: Surprise_徐康俊

วง 5urprise ประกอบด้วยสมาชิก 5 คน ได้แก่ Seo Kang Joon, Kang Tae Oh, Lee Tae Hwan, Gong Myung และ Yoo Il (ตามลำดับ ซ้าย-ขวา)

– การเยือนประเทศไทย –

คังจุนเคยเดินทางมาเมืองไทยแล้วทั้งหมด 6 ครั้ง โดย 2 ครั้งเป็นการเดินทางมาเยือนอย่างเป็นทางการในแฟนมีทติ้งของวง 5urptise เมื่อปี 2015 และมีทติ้งเดี่ยวของเขาเมื่อปี 2016 อีกทั้งก่อนหน้านั้น ในวัยเด็กยังเคยมาเที่ยวกับครอบครัวที่ประเทศไทย ขณะที่ช่วงหนึ่งของการใช้ชีวิตที่มาเลเซีย เคยมีช่วงเวลาที่เขาข้ามมาเที่ยวภาคใต้ของไทย (ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นอำเภอหาดใหญ่ ในจังหวัดสงขลา)

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา หนุ่มคังจุนก็เพิ่งเดินทางมาถ่ายโฆษณาเกมมือถือเจ้าหนึ่งในประเทศไทย พร้อมกับนักร้องสาว “ยุนอา” แห่งวง Girl Generation

www.ceci.co.kr

และล่าสุด! ในเดือนพฤษภาคม 2018 หนุ่มคังซอจุนก็เพิ่งแอบแว้บมาถ่ายแฟชั่นกับนิตยสาร Ceci ฉบับเดือนกรกฎาคม ให้สาวๆ กรี้ดกันภายหลัง หลังจากต้นสังกัดปล่อยภาพออกมาเมื่อต้นมิถุนายน
ชมบรรยากาศได้ที่ [youtube.com]

– สเปคสาว –

คังจุนเคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Cosmopolitan เมื่อปี 2015 ว่า “จริงๆ แล้วสมัยตอนยังเป็นนักเรียน ไม่ค่อยมีผู้หญิงมาชอบสักเท่าไหร่” พร้อมกับเผยสเปคสาวที่เขาชอบว่า “ผู้หญิงที่ดูเรียบง่าย เป็นผู้หญิงที่ดูมีเสน่ห์สำหรับผม และต้องเป็นผู้หญิงที่มีความคิด” พร้อมกล่าวเสริมว่า “ผมก็หวังว่าจะมีแฟนในช่วงหน้าฤดูใบไม้ผลิอันแสนอบอุ่นที่จะมาถึง ก็คงดีครับ”

Credit : Cosmopolitan

– ผลงานทางโทรทัศน์ –

Something About Us  (TBA / 2018) – Han Woo-Jin
The 3rd Charm (JTBC / 2018) – On Joon-Young
Are You Human Too? (KBS2 / 2018) – Nam Shin / Android Nam Shin III
Entourage (tvN / 2016) – Cha Young-Bin
Entertainer (SBS / 2016) – Lee Sang-Won (ep.8)
Cheese in the Trap (tvN / 2016) – Baek In-Ho
Hwajung (MBC / 2015) – Hong Joo-Won
What Happens to My Family? (KBS2 / 2014-2015) – Yoon Eun-Ho
A Better Tomorrow (Naver TV Cast / 2014) – Choi Go
Cunning Single Lady (MBC / 2014) – Kook Seung-Hyun (Yeo-Jin’s younger brother)
The Suspicious Housekeeper (SBS / 2013) – Choi Soo-Hyuk
Good Doctor (KBS2 / 2013) – disorderly student (ep.12)
To The Beautiful You (SBS / 2012) – student

Cheese in the Trap (2016) กับบท “แบค อินโฮ” ยียวน กวนหัวใจสาวๆ
Entertainer (SBS / 2016) เป็นนักแสดงรับเชิญให้กับ Gong Myung เพื่อนร่วมวง 5urprise ใน ep.8
Hwajung (2015) แนวพีเรียดก็เล่นมาแล้วววว… แถมยังคว้ารางวัล Hot Star Award จากเรื่องนี้ ในเวที Korea Drama Awards ครั้งที่ 8 เมื่อปี 2015 อีกด้วย
What Happens to My Family? (2014-2015)
To The Beautiful You (2012) ที่ว่าดัง หนุ่มคังจุนของเราก็เล่นกับเขาด้วยนะจ๊ะ! คุ้นกันบ้างมั้ยเอ่ย?
The 3rd Charm (2018) ผลงานพลิกบทบาทต่อจากเรื่อง Are You Humen Too? ของหนุ่มคังจุน (อัปเดต 16/01/2019)

ทั้งนี้ เร็วๆ นี้ หนุ่มคังจุนก็กำลังจะมีผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ ซึ่งสร้างมาจาก Webtoon ชื่อดัง เรื่อง Something About Us (2018) ซึ่งเขารับบทเป็น ฮาน วูจิน (Han Woo-Jin) กับเรื่องราวความรักของเขากับเพื่อนสาวคนสนิท เรื่องราวจะออกมาประมาณไหน คงต้องรอติดตามกันต่อไป…

Something About Us (2018) เตรียมฟินอีก เร็วๆ นี้…

อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากการโชว์เสียงร้องในซิงเกิลต่างๆ ของวง 5urprise แล้ว หนุ่มคังจุน และวง 5urprise ยังเคยโชว์เสียงร้องประกอบซีรีส์เรื่อง After School: Lucky or Not ในเพลง “Hey U Come On” และเพลง “Fill You, Erase You” ในซีรีส์เรื่อง Cheese in the Trap อีกด้วย ใครอยากฟังอีก ก็ไปหาฟังกันใน YouTube นะจ๊ะ!!

post.naver.com

– ผลงานภาพยนตร์ –

Summer Snow (2015) – Han Sang-Gyu
The Beauty Inside (2015) – Woo-Jin
My Love, My Bride (2014) – Joon-Soo

The Beauty Inside (2015) หนึ่งในพระเอกที่เปลี่ยนไปทุกวัน แต่แม้หนุ่มคังจุนจะโผล่มาแค่แป๊บๆ แต่ก็ทำกรี้ดทุกเสี้ยววินาทีเลยทีเดียวล่ะ

ว่ากันด้วยเนื้อหาประวัติของโอปป้าแห่งชาติ ณ ขณะนี้ไปเสร็จสิ้น ก็ถึงเวลาส่องความหล่อเหลาเป็นการพักสาวตากันบ้าง บอกเลยว่า…นอกเหนือจากผลงานเพลงและการแสดงแล้ว หนุ่มคังจุนยังมีทั้งงานพรีเซ็นเตอร์และงานถ่ายแบบมากมาย ดีกรีความฮอตร้อนแรงขนาดไหน เราขอทิ้งท้ายด้วยภาพละมุนใจ และดีต่อสายตาของหนุ่ม “ซอ คังจุน” ที่เราขอยกให้เป็นหนุ่มสุดฮอตประจำปี 2018 นี้ไปเลย!!!

kpopynati.tumblr.com
kpopynati.tumblr.com
kpopynati.tumblr.com
thesunnytown.wordpress.com
kprofiles.com
theqoo.net
tintuckpop.net

อัปเดตล่าสุด! (16 ม.ค. 2019) ข่าวดีสำหรับแฟนๆ ชาวไทย เมื่อหนุ่มคังจุนเตรียมบินลัดฟ้ามาเยือนไทยอีกครั้ง มีตติ้งเดี่ยวครั้งที่ 2 ของเขาที่บ้านเรา ในวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2018 เวลา 18.00 น. ณ แจ้งวัฒนะ ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าแจ้งวัฒนะ บัตรราคา 4,500 / 3,500 / 2,500 และ 1,500 บาท ติดตามเพิ่มเติมกันได้ที่เฟซบุ๊ก Hatchery Co., Ltd. เปิดจำหน่ายบัตร
วันเสาร์ที่ 26 มกราคม 2019 เวลา 10.00 น. ทาง www.hatcheryticket.com

เพิ่มเติม : famousbirthdays.com  | www.pptvhd36.com | asianwiki.com

 

เรียบเรียง : เกสรา ลี้เจริญ


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @Seventeenthai


Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: