5 ความดีงาม Samsung Flip บอร์ดอัจฉริยะในฝันที่วันนี้มีจริง !

 

เปิดตัวในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ววานนี้ (28 มี.ค. 2561) สำหรับ Samsung Flip บอร์ดอัจฉริยะในฝันของใครหลายคน ที่จะมาเปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอแบบเดิมๆ ให้ต่างออกไป ด้วยการหลอมรวมหลากหลายเทคโนโลยีที่เราคุ้นเคย จนเสมือนเป็นแพลตฟอร์มใหม่ที่ช่วยให้ชีวิตการพรีเซนต์และการแชร์ข้อมูลกันเป็นกลุ่มเป็นเรื่องง่าย แบบอินเตอร์แอ็คทีฟ

ในส่วนของความโดดเด่นของ Samsung Flip (ซัมซุง ฟลิป) ดิจิทัล ฟลิปชาร์ทอัจฉริยะที่เรากำลังกล่าวถึงนี้ เรียกว่าอินเสิร์จข้อมูลมา เพื่อตอบโจทย์การใช้งานจริงโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีอะไรที่ถูกใจชีวิตการพรีเซนต์งานของเราบ้างนั้น Seventeen จะมาสรุปความดีงามทั้ง 5 ข้อให้เพื่อนๆ เข้าใจง่ายๆ กันค่ะ

1. ดีไซน์ เหมาะกับการใช้งาน

มาด้วยขนาดจอ 55 นิ้ว แบบ UHD ถนอมสายตา พร้อมล้อเลื่อน โดยการใช้งานไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อสายระโยงระยางให้ยุ่งย่าง เพียงเสียบปลั๊กก็สามารถใช้งานได้ทันที อีกทั้งยังสามารถปรับจอหมุนได้ ทั้งแบบแนวนอน/ตั้ง ขณะที่เมนูจะปรับตั้งให้อัตโนมัติ (Autorotation) ที่สำคัญคือไม่ลืมคำนึงเรื่องสรีระ จึงออกแบบให้หน้าจอทำมุมเอียง 4.5 องศา เพื่อความถนัดในการเขียนและพรีเซนต์งาน

2. รองรับการทำงานเป็นกลุ่มพร้อมกัน

ไม่เพียงเป็นจอแบบ Touch Screen ที่ทำให้ใช้งานได้ง่ายๆ ด้วยการสัมผัส แต่ยังมาพร้อมปากกาที่รองรับการใช้งานพร้อมกันแบบอินเตอร์แอคทีฟได้ถึง 4 คน พร้อมฟังก์ชั่นลบด้วยมือ ให้ความคุ้นเคยจากการใช้กระดานเป็นเรื่องง่ายในเทคโนโลยีใหม่นี้ไปด้วย

3. หลอมรวมเทคโนโลยีและฟังก์ชั่นต่างๆ ไว้ในหนึ่งเดียว

เรียกว่าลดขั้นตอนความยุ่งยากเวลานำเสนองานแบบเก่าๆ ทั้งบนไวท์บอร์ดธรรมดา หรือแบบต่อคอมพิวเตอร์พ่วงจอโปรเจกต์ไปเลย ด้วยระบบปฏิบัติการ Tizen ที่มีพื้นที่เก็บข้อมูลของตนเองเช่นเดียวกับคอมพิวเตอร์ แต่ขณะเดียวกันก็แสดงผลแบบกลุ่มได้ทันที เช่นเดียวกับโปรเจกเตอร์ โดยสำหรับโน้ตแต่ละครั้งนั้น สามารถบันทึกได้ถึง 20 หน้าต่อไฟล์ ด้วย User Interface (UI) คล้ายการใช้ Microsoft Word จึงใช้ง่ายและสะดวกกับการจัดเรียงข้อมูล ขณะเดียวกันก็เชื่อมต่ออุปกรณ์ได้หลากหลาย ทั้งแบบ Wireless, USB หรือ HDMI จึงหมดกังวลเรื่องการนำเข้าหรือส่งออกข้อมูลในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการสั่งปริ้นก็สามารถทำได้เช่นกัน

4. แลกเปลี่ยน ถ่ายโอนข้อมูล ได้แบบเรียลไทม์

ด้วยการเชื่อมต่อที่รองรับระบบ NFC ทำให้การเชื่อมต่อหรือส่งข้อมูลแบบไร้สายกับแพล็ตฟอร์มต่างๆ ทำได้สะดวก ทั้งจากโน้ตบุ๊ก, แทบเล็ต, สมาร์ทโฟน (เฉพาะ Samsung) ซึ่งสำหรับรูปแบบการเชื่อมต่อนั้น ไม่เพียงก้าวข้ามข้อจำกัดเฉพาะสื่อมีเดียระหว่างอุปกรณ์ แต่ยังสามารถเชื่อมต่อผ่านระบบเน็ตเวิร์ก เช่น ส่งอีเมลล์ผ่านการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตจาก WiFi หรือการใช้เทคโนโลยี Screen Mirroring แสดงหน้าจอมือถือ (Samsung) บนหน้าจอของ Samsung Flip หรือจะใช้ถ่ายรูปก็ทำได้ทันทีเช่นกัน ผ่านฟังก์ชั่น Smart View จากการใช้งาน WiFi Direct จุดนี้จึงถือเป็นเรื่องโชคดีของผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟน Samsung ที่มีฟังก์ชั่น Smart View ทุกรุ่น ทำให้รูปแบบการพรีเซนต์เป็นไปได้อย่างหลากหลาย

5. มีระบบรักษาความปลอดภัย แบบเข้ารหัส ป้องกันข้อมูลจากผู้อื่น

ปิดท้ายที่การกำจัดความกังวลในการเข้าถึงข้อมูลจากบุคคลมิชอบ ด้วยการให้ผู้ใช้สามารถตั้งรหัสผ่านในโน้ตสำคัญต่างๆ การล็อกอินก่อนเข้าใช้งานจึงช่วยป้องกันข้อมูลรั่วไหล สร้างความอุ่นใจในการใช้งาน

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 ความดีงามของ Samsung Flip ดิจิทัล ฟลิปชาร์ทอัจฉริยะ เทคโนโลยีใหม่ที่เราจะกำลังได้สัมผัสกัน อย่างไรก็ตามในส่วนของราคาอยู่ที่เครื่องละ 120,000 บาท น่าใช้ขนาดนี้ สงสัยต้องเชียร์ผู้บริหารให้ซื้อใช้ในองค์กรซะแล้วสิ !!

– ทำความรู้จักก่อนใคร เวลาใช้จริงจะได้ไม่เขินเนอะ!


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: