รีวิว Fenty Beauty Mattemoiselle ลิปแมตต์ “รีฮานน่า” 13 สีครบ จัดเต็ม!

 

เรียกได้ว่าตัวแม่มาเองเลยทีเดียว! สำหรับแบรนด์ FENTY BEAUTY โดยนักร้องสาวเสียงดี รีฮานน่า (Robyn Rihanna Fenty) ร่วมกับบริษัท LVMH โดยหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการไป เมื่อช่วงปลายปี 2017 ที่ผ่านมา ในต้นปี 2018 นี้ ได้ส่งคอลเลกชั่นแซ่บๆ มาเอาใจสาวๆ อีกครั้งกับ “Mattemoiselle” ลิปแมตต์ 13 สีโดนใจ ให้สาวๆ ได้เลือกสนุกกับสีปากหลากสไตล์ในแบบของตัวเอง ว่าแล้ว Seventeen ก็ขอส่งตรงรีวีวลิปแมตต์สีสวยทั้ง 13 สีมาให้ดูกันบ้าง แต่ละสีจะให้เฉดสีแบบไหนบ้างนั้น มาค่ะ! มารีวิวให้ปากเปื่อยกันไปเล้ย~!!!

ก่อนอื่นคงต้องขอแนะนำตัวกันซะก่อน โดยสำหรับลิปแมตต์คอลเลกชั่น Mattemoiselle ที่ว่านี้ นอกจากจะมาเป็นแท่งในรูปทรงแปดเหลี่ยมวาววับ จับถนัดมือแล้ว ตัวสียังไม่ได้มีแค่โทนทั่วไปอย่างที่เราคุ้นเคยเท่านั้น แต่มีให้เลือกมากกว่านั้น ตั้งแต่สีน้ำเงินเข้ม ไปจนถึงสีเขียวหม่น และสีม่วงนีออน เหมือนสายรุ้ง

ตัวลิปสติกมีเนื้อพิกเมนต์เป็นส่วนผสมของออกเทนสูงที่ให้สีคมชัด ชุ่มชื่น ไม่ดูแห้ง แต่ก็ไม่เป็นขรุย ในบางเฉดสีสามารถใช้ได้กับทุกลุค ขณะเดียวกันหลายๆ สีก็เหมาะกับแฟชั่นลุคมากกว่าใช้ในชีวิตประจำวัน แต่ถึงอย่างนั้นคุณภาพสีก็ค่อนข้างตรงปก ใกล้เคียงตัวอย่างสีบนแพ็คเก็จจิ้งเลยทีเดียว เรียกว่าสีกล่องดูอลังการเบอร์ไหน ทาจริงสีก็อลังฯ ไม่แพ้ปกเลย

ว่ากันด้วยคุณสมบัติต่อมาของเนื้อลิป Mattemoiselle กันบ้าง… กับ เนื้อแมตต์บางเบา ที่มีความเนียนนุ่ม และปกปิดดี แต่คงต้องขอวงเล็บไว้เฉพาะสำหรับลิปสีเข้มเท่านั้น เพราะในส่วนของโทนสีอ่อนๆ ในคอลเลกชั่นนี้จะออกเป็น เนื้อครีมชุ่มฉ่ำ ที่ทำให้ปากดูอวบอิ่มมากกว่า เช่น สีนู้ด “UP 2 NO GOOD” พูดง่ายๆ ก็คือ แม้จะอยู่ในคอลเลกชั่นเดียวกัน แต่เนื้อสัมผัสต่างกันอยู่บ้าง ในส่วนของความติดทนก็ทำได้ดีระดับหนึ่ง พูดไปคงไม่เห็นภาพมานัก เรามาดูสีและสภาพจริงหลังใช้จริงแล้วกันเนอะ แต่ละสีจะสวยขนาดไหนนั้น มาดูกันเลย !

MIDNIGHT WASABI เนื้อแมตต์สีเขียวหม่น
CLAPBACK เนื้อแมตต์สีน้ำเงินเข้ม
YADIG?! เนื้อแมตต์สีฟ้าเพอริวิงเคิล
ONE OF THE BOYZ เนื้อแมตต์สีม่วงไลแลค
GRISELDA เนื้อแมตต์สีแดงเบอกันดี
PMS เนื้อแมตต์สีน้ำตาลเข้ม
SHAWTY เนื้อแมตต์สีน้ำตาล
UP 2 NO GOOD เนื้อครีมสีนู้ดอ่อน
SAW-C เนื้อแมตต์สีส้มนีออน
S1NGLE เนื้อแมตต์สีนู้ดเข้ม
SPANKED เนื้อแมตต์สีนู้ดออกพีช
ME’DAVIN เนื้อแมตต์สีแดงเข้มสด
CANDY VENOM เนื้อแมตต์สีชมพูนีออน

สีสวยใช่เล่นเลยใช่มั้ยล่ะ! ทั้งนี้คอลเลกชั่น Mattemoiselle นี้สงวนราคาอยู่ที่แท่งละ 720 บาท สาวๆ คนไหนสนใจไปตามหากันได้ที่เว็บไซต์ Sephora.co.th และร้าน Sephora ทุกสาขา ได้เลย!!


ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่…

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: