รีวิว Fenty Beauty Body Lava และ Fairy Bomb สองไอเทมผิวพุ่งจากแม่ “ริฮานน่า” ที่สาวๆ ตามหา

 

หลังจากส่งลิปแมตต์สีแซ่บมาให้สาวๆ ได้สนุกกันถึง 13 เฉดสีไปไม่กี่เดือนก่อน [เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิว Fenty Beauty Mattemoiselle ลิปแมตต์ “รีฮานน่า” 13 สีครบ จัดเต็ม !] ซัมเมอร์นี้ขุ่นแม่ริฮานน่า (Rihanna) นักร้องสาวที่พ่วงตำแหน่งบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ตัวท็อป เจ้าของแบรนด์ Fanty Beauty ก็ส่ง Beach Please! Summer 2018 Collection ไอเทมประกายวิบวับคอลเลกชั่นใหม่มาให้สาวๆ ร้องกรี้ดท้าแดดกันอีกครั้ง

ซึ่งครั้งนี้ต้องบอกว่าสร้างกระแสโซเชียลได้มากทีเดียวจากท่าไฮไลต์หัวไหล่สุดเซ็กซี่ของริฮานน่ากับ Fenty Beauty Body Lava Body Lumizer ลิควิดไฮไลต์เนื้อเจลเข้มข้น สำหรับสาวๆ ที่ต้องการเปล่งประกายแวววาวให้กับผิว วันนี้ Seventeen Thailand ของเราจึงขอรีวิวความพุ่งของไอเทมนี้และ Fairy Bomb ปอมปอมกลิตเตอร์วิ้งค์ๆ อีกหนึ่งไอเทมที่สาวๆ ตามหามาให้ได้ชมกันค่ะ !


Body Lava Body Luminizer (Limited Edition)


เริ่มต้นที่ไอเทมผิวพุ่งกับ Fenty Beauty Body Lava Body Lumizer ลิควิดไฮไลต์เนื้อเจลผสมชิมเมอร์ (หัวปั๊ม) ขนาด 90ML ที่สงวนค่าตัวอยู่ที่ 2,200 บาท ซึ่งนอกจากจะมาพร้อมความแวววาวจากอณูชิมเมอร์ประกายหนาแน่นที่เหมาะกับการไฮไลต์หัวไหล่ ไหปลาร้า หรือส่วนอื่นๆ บนร่างกาย ไอเทมนี้ยังมอบความโกลว์ให้กับผิวถึง 2 เฉดสี ทั้งสีน้ำตาลทอง Brown Sugar และสีชมพูโรสโกลด์ Who Needs Clothes?! ซึ่งเป็นสีเดียวกับที่เราจะรีวิวในวันนี้

โดยสำหรับสัมผัสของเนื้อเจล Fenty Beauty Body Lava Body Lumizer นั้น จัดว่านุ่มลื่นด้วยอนูชิมเมอร์ละเอียด และให้ความฉ่ำแก่ผิวสูงมาก จึงเหมาะกับสาวผิวแห้งสุดๆ จะใช้กับแสงแดดกลางวัลก็แวววาวดีงามสำหรับสาวมั่น หรือหากจะใช้ล้อกับแสงไปกลางคืนก็เลิศไปอีกแบบ ทั้งยังมาพร้อมกลิ่นหอมบางเบาของวนิลา (floral vanilla) จะเพิ่มความโกลว์ให้กับผิวเฉดสีไหนจึงรับรองว่าไอเทมนี้ทำงานได้ดีแน่นอน

แต่ในส่วนของความติดทนนั้น คงต้องแยกกันระหว่างเนื้อเจลและตัวชิมเมอร์ ด้วยเนื้อเจลที่ติดทนกับผิวแบบสุดๆ แม้เช็ดล้างด้วยน้ำ จึงช่วยลดการหลุดร่อนของชิมเมอร์เมื่อเผชิญกับน้ำได้ดี ขณะที่การเช็ดล้างด้วยคลีนเซอร์ แม้จะสามารถเช็ดล้างตัวชิมเมอร์ออกไปได้ แต่กลับเช็ดความเหนอะหนะออกจากผิวได้ระดับเดียวเท่านั้น หากต้องเผชิญกับอากาศร้อนชื้นแบบบ้านเรา จึงอาจทำให้บางคนรู้สึกขัดใจได้

ข้อดี : เพิ่มความเงาแวววาวแก่ผิวได้ดีมาก มีความยืดหยุ่น ให้ความชุ่มฉ่ำกับผิว ใช้ได้ทั้งแสงกลางวัน หรือแสงไฟกลางคืน และติดทนนานแบบสุดๆ
ข้อเสีย : เหนียวเหนอะหนะ เช็ดล้างออกยาก
ข้อแนะนำ : ไม่เหมาะกับการทาบริเวณข้อพับ


Fairy Bomb Glittering Pom Pom


มาต่อกันที่ปอมปอมกลิตเตอร์ขนฟูๆ สีโรสโกลด์นุ่ม นุ่มมมมมมมมม… สำหรับตบผิว เพื่อเพิ่มประกายระยิบระยับจากประกายกลิตเตอร์ ซึ่งบรรจุอยู่ด้านใน สำหรับ Fairy Bomb นี้ มีค่าตัวอยู่ที่ 1,650 บาท เมื่อเปิดกล่องมาจะพบว่าปอมปอมมีริบบิ้นทำเป็นโบว์สำหรับสอดนิ้วสวยงามด้านบน ทั้งยังมาพร้อมกับกลิ่น vanilla coconut หอมละมุน กึ่งๆ น่ากิน เรียกได้ว่าถ้าใครได้ลองสูดกลิ่นจะต้องชื่นชอบเหมือนกันแน่ๆ คอมเฟิร์ม!!

มากันที่อณูกลิตเตอร์ เมื่อตบกับผิวกันบ้าง ต้องบอกว่าปอมปอมตัวนี้ให้ละอองกลิตเตอร์ที่มีความบางเบา และกระจายบนผิวค่อนข้างดี ดูเป็นธรรมชาติ ต่างจากลิควิดไฮไลต์ที่มีชิมเมอร์หนาแน่นและให้ความเวาแวววาวกับผิวมากกว่า ดังนั้นหากต้องการประกายกลิตเตอร์เยอะๆ จึงต้องขยันตบสักหน่อย จึงเหมาะกับการใช้ตบกับผิวตามร่างกาย มากกว่าการใช้เฉพาะจุดแคบๆ เนื่องจากไม่สามารถควบคุมทิศทางได้

ข้อดี : กลิ่นหอมละมุนมากกก… (ก.ไก่ล้านตัว) กลิตเตอร์มีความบางเบา เป็นธรรมชาติ อณูละเอียด
ข้อเสีย : ไม่เหมาะกับการใช้เฉพาะจุด ควบคุมทิศทางได้ค่อนข้างยาก กลิตเตอร์ไม่ติดทนนัก ในส่วนราคา 1,650 บาท ถือว่าราคาค่อนข้างสูงไปหน่อย เมื่อเทียบกับฟังก์ชั่นการใช้งานจริง
ข้อแนะนำ : ควรทำให้ผิวชุ่มชื่นก่อนใช้งาน

ต้องบอกว่าเป็นไอเทมเพื่องานผิวโกลว์ของซัมเมอร์นี้เลย สำหรับ Fenty Beauty Body Lava ที่พร้อมเนรมิตฟินิชลุคแวววาวฉ่ำๆ ให้กับสาวๆ และ Fenty Beauty Fairy Bomb ปอมปอมเพื่อเพิ่มความวิ้งค์ให้กับผิว ใครสะดวกแบบไหนให้รีบไปจัดนะจ๊ะ เห็นว่าดีงามจนหลายคนต้องตามหาเลยล่ะ!! จำหน่ายแล้ววันนี้ที่ Sephora ทุกสาขา และ Online ที่เว็บไซต์ www.sephora.co.th หรือ Application Sephora


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: Content is protected !!