เปิดแล้วในไทย! “Pinkoi” เว็บไซต์เพื่องานดีไซน์ พื้นที่ของชาวแฮนด์เมด สไตล์เฉพาะตัว

 

“Pinkoi” คัดสรรดีไซเนอร์จากไทยเข้าร่วมชุมชนออนไลน์ เข้าถึงกลุ่มลูกค้าทั้งในไทยและต่างประเทศผู้ชื่นชอบสินค้าที่มีรสนิยม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีสไตล์งานดีไซน์แบบไทย 

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา สำหรับ Pinkoi เว็บไซต์ซื้อขายสินค้างานดีไซน์ชั้นนำระดับโลกที่เปิดให้ดีไซเนอร์ได้แสดงฝีมือ ได้โปรโมทงานดีไซน์ชั้นเยี่ยม และคัดสรรสินค้าที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครมานำเสนอให้ลูกค้า ภายใต้คอนเซ็ปต์ “การสร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์ที่มีรสนิยมเพื่อผู้บริโภคด้วยงานดีไซน์ที่ล้ำสมัย” ซึ่งเป็นการสร้างความแตกต่างอย่างโดดเด่นให้กับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

Pinkoi เปิดตัวเมื่อปี 2554 มีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศไต้หวัน โดยคัดสรรสินค้าอย่างพิถีพิถันเพื่อสร้างประสบการณ์ในการช้อปปิ้งที่ไม่เหมือนใครให้กับลูกค้า สินค้าส่วนใหญ่มีตั้งแต่งานแฮนด์เมดหรืองานดีไซน์ชิ้นเล็กชิ้นน้อย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับ ไปจนถึงเครื่องเขียนแบบแฮนด์เมด โดยมีเป้าหมายในการนำเสนอผลงานที่มีคุณภาพดีและเน้นในเรื่องของการดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

นี่เอง จึงถือเป็นการสร้างโอกาสให้แก่ดีไซเนอร์รายย่อยและธุรกิจสตาร์ทอัพอีกช่องทาง ด้วยสินค้าที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี Pinkoi จึงสามารถสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเป็นที่น่าดึงดูดใจสำหรับลูกค้าเฉพาะกลุ่ม โดยเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในทวีปเอเชีย ซึ่งมีเวลาในการค้นหาสินค้าทางออนไลน์จำกัด แต่ตัดสินใจซื้อสินค้าทางออนไลน์อย่างรวดเร็ว

Ploysiri Rangkadilok

นอกจากนั้น Pinkoi ยังสานความสัมพันธ์อย่างแน่นแฟ้นกับดีไซเนอร์ระดับฐานราก ซึ่งเป็นการลดช่องว่างระหว่างดีไซเนอร์ในทวีปเอเชีย นอกจากนี้ ทีมงานของ Pinkoi ตามเสาะหาดีไซเนอร์ทั้งหน้าใหม่ ดีไซเนอร์ดาวรุ่ง และดีไซเนอร์รุ่นเก๋าตามงานแสดงผลงานดีไซน์ต่างๆ ทั่วทวีปเอเชีย โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากตลาดนัดสุดสัปดาห์และงานแสดงศิลปะในไทเป รวมไปถึงดีไซเนอร์และศิลปินในไต้หวัน โดยให้การสนับสนุนดีไซเนอร์ในเครือข่ายโดยการจัดเวิร์คช้อปในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพ บรรจุภัณฑ์ การสัมมนาผ่านเว็บไซต์ และให้ความช่วยเหลือในการทำตลาดออนไลน์

อย่างไรก็ตาม จากการให้สัมภาษณ์ของ นายปีเตอร์ เยน (Peter Yen), CEO ของ Pinkoi กล่าวว่า…

สำหรับในประเทศไทย ในขณะนี้มีดีไซเนอร์ที่ลงทะเบียนกับ Pinkoi และได้รับการตอบรับแล้วกว่า 500 ราย ซึ่งคาดการณ์ว่าจะมีจำนวนดีไซเนอร์เพิ่มขึ้นอีกเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าเราจะจำหน่ายสินค้าในระดับสากล แต่งานดีไซน์ของเราเน้นในทวีปเอเชีย เนื่องจากว่าในภูมิภาคนี้ยังไม่มีแพลตฟอร์มสำหรับดีไซเนอร์ที่มีลักษณะเหมือนกับ Pinkoi “

นายปีเตอร์ เยน (Peter Yen), CEO ของ Pinkoi

ทั้งนี้ Pinkoi ประกอบด้วยหลากหลายฟีเจอร์ เพื่อการใช้งานที่ง่ายของผู้ใช้ ทั้ง…

– ฟีเจอร์ Pinkoi Chatbox เพื่อให้ลูกค้าสามารถแชทกับดีไซเนอร์ได้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการสอบถามข้อมูลสินค้าหรือสั่งทำสินค้าพิเศษตามความต้องการ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในภูมิภาคนี้
– ฟีเจอร์ Pinkoi Window ดีไซเนอร์จะสามารถออกแบบดีไซน์เว็บเพจได้ตามที่ตัวเองต้องการ
– ฟีเจอร์ Pinkoi Zine จะรวบรวมข่าวสารอัพเดทล่าสุดเกี่ยวกับดีไซเนอร์
– ฟีเจอร๋ Pinkoi Wall จะช่วยให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมสามารถแชร์ไอเดียเกี่ยวกับของขวัญและแรงบันดาลใจสร้างสรรค์งานดีไซน์ได้

สามารถใช้งานเว็บไซต์และดาวน์โหลดแอพ Pinkoi ทั้งในระบบ Android และ iOS ได้แล้ววันนี้…

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
♥ Website : www.seventeenthailand.com
♥ Instagram : www.instagram.com/seventeenthailand
♥ Facebook : www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : www.twitter.com/Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: