ONE OK ROCK ย้ำชัด! กลับมาจัดคอนเสิร์ตอีกแน่นอน


นอกจากมาเป็นแขกพิเศษให้กับคอนเสิร์ต Ed Sheeran Divide World Tour 2019 แล้ว One Ok Rock ยังเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้พบปะพูดคุยกันเล็กน้อย โดยทากะฮิโระ โมริอุจิ ในฐานะนักร้องนำขอทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงแทนเพื่อนร่วมวงอีกสามคนอย่าง โทรุ ยะมะชิตะ (กีตาร์/หัวหน้าวง), เรียวตะ โคฮะมะ (เบส), และโทะโมะยะ คังกิ (กลอง) ด้วยเลย เราก็เลยจะได้คุยกับทากะมากหน่อย

Q : เล่าถึงอัลบั้มล่าสุด Eye of the Storm กันสักหน่อย

Taka: ถ้าได้ฟังก็จะทราบแน่นอนครับ ว่าอัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มที่พวกเราOne Ok Rockได้ลองทำอะไรใหม่ๆ คือเราทำวงต่อเนื่องเป็นเวลาราวๆ 13 ปีแล้ว ก็ถือเป็น 13 ปีที่เราก็มุ่งอยู่กับดนตรีร็อคตลอดมา และจากที่เราได้ไปทัวร์คอนเสิร์ตตามที่ต่างๆรอบโลก ถ้าจะมีคำถามว่าตอนนี้ดนตรีร็อคยังอยู่รอดไหม เมื่อดูตามชาร์ตเพลงจะรู้ครับ ว่าอันดับในชาร์ตไม่ได้สูงขนาดนั้น พวกผมเองในฐานะวงร็อคก็รู้สึกครับว่า ถ้าจะให้วงอยู่รอดต่อจากนี้ พวกเราต้องพัฒนาวงให้เติบโตยิ่งๆขึ้น ดังนั้นสำหรับอัลบั้มนี้แม้จะออกเป็นป๊อบหน่อย แต่ก็เป็นอัลบั้มที่เราพยายามให้ได้ตามเป้าของเรา…คือถ้าเป็นเพลงที่ OOR เล่นโดยพื้นฐานยังไงก็เป็นร็อคน่ะครับ แต่ก็อยากให้จุดนี้เป็นจุดเริ่มต้นในการดึงดูดผู้คนให้เข้ามามีส่วนร่วมกับพวกเรามากขึ้น ให้คนเข้าถึงเสน่ห์ของOOR ได้มากขึ้นก็จะดีนะครับ

Q : อัลบั้มนี้ต่างกับอัลบั้มก่อนอย่างไรบ้าง

Taka: อย่างที่เคยบอกไปครับ ว่าอัลบั้มที่แล้วพวกเราโปรดิวซ์กันเอง จึงได้เอาสิ่งที่สั่งสมมาเกือบ 13 ปีมาใช้กันอย่างเต็มที่แบบที่พวกเรา OOR อยากทำ ถือเป็นอัลบั้มที่เราบอกได้เต็มปากว่านี่คือร็อคซาวด์ของ OOR นะ ในอัลบั้มนี้พวกเราจึงไม่คิดอยากทำซ้ำแบบเดิมอีก อารมณ์แบบเว้นวรรคนะครับ อัลบั้มที่แล้วเปรียบเหมือนหนึ่งช่วงเวลาของ OOR ใน 13 ปีที่ผ่านมา ส่วนอัลบั้มนี้เป็นเหมือนการขึ้นบทที่2ของพวกเราครับ

Q: กระแสตอบรับเพลง Wasted Nights ซึ่งเป็นซิงเกิลใหม่ล่ะเป็นอย่างไรบ้าง

Taka: จะพูดยังไงดีล่ะ ตอนทำเพลงเสร็จแรกๆเลยผมว่าเพลงให้กลิ่นอายของวงชัดนะ ดังนั้นผมว่าแฟนๆที่ติดตามฟัง OOR มาตลอดน่าจะฟังได้โดยไม่รู้สึกแปลกแยกอะไร ตัวเพลงเองก็ดีมากๆ แล้วพวกเราก็ทำเพลงเป็นเพลงชาติของวง ด้วยฟิลลิ่งแบบ OOR ก็น่าจะฟังง่าย ไม่รู้สึกแปลกนะสำหรับคนฟัง

Q: ปีที่แล้วได้มาทัวร์คอนเสิร์ตที่ไทยแล้ว ปีนี้ก็ได้มาไทยอีก รู้สึกอย่างไรบ้าง?

Taka: คราวนี้พวกเราได้มาเล่นเปิดคอนเสิร์ตให้ Ed Sheeran แต่พวกเราก็จะมีทัวร์คอนเสิร์ตเองด้วยนะ ก็อยากให้แฟนๆรอกันหน่อย แต่โดยส่วนตัวก็ดีใจมากครับที่ได้มาไทย

Q: แล้วรู้สึกยังไงที่ได้มาเป็นแขกพิเศษให้ Ed Sheeran

Taka: ถ้าเป็นคอนเสิร์ตของ OOR เอง พวกเราก็จะได้เจอแต่แฟนๆของ OOR นะ แต่คราวนี้ได้มาเล่นให้คนที่มาดูคอนเสิร์ตของ Ed Sheeran ในฐานะวงสัญชาติญี่ปุ่น ก็ถือเป็นเกียรติสำหรับวงเราครับ ถ้าไม่ได้รับโอกาสนี้ เราคงไม่ได้เผยแพร่ดนตรีที่พวกเราสร้างมา ก็รู้สึกขอบคุณคนที่หยิบยื่นโอกาสให้พวกเรา ส่วนตอนเล่นไลฟ์ เราก็เล่นฟิลลิ่งเหมือนเดิมครับไม่ได้ปรับเปลี่ยนอะไร

Q: ไปร่วมงานทัวร์คอนเสิร์ตกับ Ed Sheeran มาหลายประเทศ มีความประทับใจอะไรบ้างครับ

Taka: ทีมงานของ Ed Sheeran มีแต่คนเจ๋งๆทั้งนั้นเลยครับ คือตัว Ed Sheeran เองก็เป็นศิลปินเบอร์ใหญ่อยู่แล้ว แต่ทั้งทีมงานและทั้งตัวศิลปินก็ดีมาก ดังนั้นพอได้มาร่วมงานกัน ผมก็รู้สึกดีใจครับ และเพราะเป็นเพลงที่แต่งมาจากคนเก่งมากๆนี่เอง พอมาเล่นให้คนทั่วโลกฟังก็เข้าใจง่ายมาก ถือเป็นศิลปินที่ผสานเรื่อง “ดนตรี” กับ “คน” เข้ากันได้อย่างแท้จริงครับ

Q : รู้สึกยังไงที่ได้ร่วมงานกับ Ed Sheeran

Taka: ถือเป็นเกียรติครับ พวกเราเป็นวงร็อคจากญี่ปุ่น ส่วนเขาเป็นศิลปินระดับโลก ก็ดีใจมากครับที่ได้รับโอกาสเช่นนี้ แล้วก็ตื่นเต้นด้วยครับ

Q: คิดยังไงกับแฟนๆชาวไทย

Taka: แฟนๆชาวไทยคอยสนับสนุนวงของเราอย่างมากมายมาโดยตลอด พวกเราเคยมาเล่นคอนเสิร์ตในไทยไม่กี่ครั้ง ซึ่งก็เป็นไลฟ์ที่ยอดเยี่ยมทุกครั้ง ฉะนั้น ไทยจึงเป็นประเทศที่พวกผมไม่อยากถอดออกจากรายชื่อประเทศเวลาทัวร์คอนเสิร์ตเลยล่ะครับ

Q: มีโชว์พิเศษสำหรับแฟนชาวไทยโดยเฉพาะไหม?

Taka: หืม…พิเศษหรือครับ? พวกเราจะมาทัวร์คอนฯที่ไทยอยู่แล้ว สำหรับพวกผมการได้มาเล่นที่ไทยก็ถือเป็นสิ่งพิเศษมาก ดังนั้นทัวร์ที่กำลังจะมาถึงนี่ก็พิเศษนะ

Q: ฝากอะไรถึงแฟนๆชาวไทยหน่อย

Taka: แฟนๆชาวไทยคอยให้การสนับสนุนพวกเราเสมอ จนทำให้ผมรู้สึกว่า OOR เป็นวงที่มีความสุขมากครับ อาหารไทยก็อร่อย แล้วก็มีแฟนๆจำนวนมากที่ไปรับถึงสนามบินเสมอๆ พวกเรา OOR จะกลับมาอีกแน่นอนครับ ขอให้ตั้งตารอพวกเราด้วยนะครับ

เอ้า แฟนๆ เตรียมหยอดกระปุกรอกันได้เลย!!

ขอบคุณภาพจาก :Warner Music Thailand และ live nation bec-tero

 

Comments

error: