New Year! New You!

รู้มั้ยจ้ะว่าผมนั้นเป็นสิ่งสําคัญที่แสดงออกถึงตัวตนของเราได้มากกว่าเสื้อผ้าอีกนะ แค่เปลี่ยนสีหรือทรงก็ทําให้กลายเป็นอีกคนได้ เลยเพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่กําลังเบื่อๆ อยากเปลี่ยนลุคอยู่พอดีโอกาสดีๆ อย่างปีใหม่นี่ล่ะ มาเปลี่ยนลุคต้อนรับปีใหม่กัน

20121227113529-Hair_P001

       สําหรับสาวผมยาว หนึ่งในทรงที่ไม่เคยเอาท์และกําลังมาแรงสําหรับปี 2013 นี้ seventeen ขอบอกว่าต้องผมบ็อบที่มีความยาว ระดับคางและประบ่านั้นไม่สั้นจนเกินพอดี สาวที่มีใบหน้ารูปหัวใจหรือรูปไข่อาจจะตัดผมม้าด้วยก็ได้นะ เพราะผมม้าจนช่วยไม่ให้หน้าเราดูยาวเกินไป ส่วนสาวหน้ากลมหรือหน้าที่มีแก้มควรแสกกลางจะช่วยให้ใบหน้าดูยาวขึ้นได้จ้ะ สาวผมยาวคนไหนที่ไม่อยากหั่นผมตัวเองอาจ จะลองดัดและทําสีผมแทน ความหยิกที่ไม่มากเกินพอดีควรอยู่ในระดับที่คลายๆ แบบ wavy ประมาณสาว Zooey Deschanel ถ้าหยิก มากไปอาจจะดูมีอายุเป็นคุณป้าแอฟโฟรได้นะ

20121227113529-Hair_P002


ส่วนสีผมที่เหมาะกับสาวเอเชียซึ่งมีผิวออกเหลืองนั้นควรเป็นเฉดร้อน เช่นแดง หรือน้ําเงิน ถ้าอยากย้อมสีอ่อนหน่อยสีน้ําตาลประกายแดงแบบสาว Lindsay Lohan นั้นเริ่ดสุดๆ หรือจะน้ําตาลเขียวแบบสาว Leighton Meester ก็ ดูคุณหนูดีนะ ส่วนสาวผมสั้นที่อยากเปลี่ยนลุคตัวเองลองเปลี่ยนทรงคิ้วสักหน่อยเพราะคิ้วก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่ทําให้ใบหน้าโดดเด่น โดยเลือก ทรงคิ้วที่เหมาะกับรูปหน้าซึ่งจะช่วยให้ดูดีขึ้นอย่างชัดเจนเลยจ้ะ สาวหน้ารูปไข่ เหมาะกับทรงปลายหักลงแบบซอฟท์ๆ ที่มีความโค้งนิด หน่อยพองาม หน้ารูปหัวใจเหมาะกับคิ้วโค้ง ส่วนสาวรูปหน้ายาว เหมาะกับคิ้วตรงๆ เพราะจะช่วยทําให้หน้าดูสั้นลงได้ สาวหน้ากลมก็ สามารถทําให้ใบหน้าดูยาวขึ้นได้ด้วยคิ้วโก่งและเชิด และสาวหน้าเหลี่ยมที่อยากให้หน้าดูซอฟท์ลงเหมาะกับคิ้วทรง curve จ้ะ      

20121227113529-Hair_p003

ถ้าสาวๆ คนไหนไม่มั่นใจหรือกันคิ้วเองไม่ถนัดลองแวะไปหามืออาชีพเรื่องคิ้วอย่าง Anastasia ได้นะ เค้าจะช่วยออกแบบและจัดคิ้วให้เป็นทรงที่เหมาะ กับรูปหน้าเราได้จ้ะ แต่ขอบอกว่าที่ Anastasia เค้าใช้วิธีการแว็กซ์ดังนั้นสาวๆ จะต้องเลี้ยงขนคิ้วให้ได้ระดับที่ยาวเต็มที่ก่อนด้วยนะ แค่ เปลี่ยนผมกับคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้าและบุคคลิกของเราก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ได้อย่างเต็มเปี่ยมแล้วล่ะ ปีใหม่นี้มาเป็นสาวคนใหม่กัน เถอะ! สาวๆ ที่สนใจอยากทําคิ้วกับ Anastasia สามารถไปดูรายละเอียดได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้เลยจ้ะ

20121227113235-Hair5

www.anastasiath.com

Credit pic: www.stylebistro.com

                www.fashionising.com

Comments

error: