ครีมรองพื้น AA / BB /CC/ DD ต่างกันอย่างไร ?

นอกจากการตามหา “รองพื้น” ถูกและดี ที่เหมาะกับสภาพผิวบ้านเราแล้ว การทำความเข้าใจกับรองพื้นหลากหลายสูตร ก็เป็นอีกสิ่งที่ทำเอาหลายคนปวดหัวไม่ต่างกัน โดยเฉพาะสำหรับรองพื้นตระกูล ACB อย่าง AA, BB, CC และ DD ที่ล้วนมีทั้งชื่อและหน้าตาคล้ายกัน ยิ่งทำให้เกิดข้อสงสัยเข้าไปใหญ่ว่า สรุปแล้ว…รองพื้นพวกนี้ต่างกันอย่างไร? ดังนั้น เพื่อเป็นการบรรเทาข้อสงสัย วันนี้เราจึงขอพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับรองพื้นตระกูล ABC แต่ละสูตรให้มากขึ้น ผ่าน “นามิ เมคอัพ โปร” ไอเทม(ไม่)ลับ เพื่อการปกปิด ที่ทุกคนสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ใน 7-11 ใกล้บ้าน โดยสำหรับ “นามิ เมคอัพ โปร” ที่เรากำลังจะพูดถึงกันนี้ มีด้วยกัน 3 สูตร คือ AA, BB และ CC


AA Cream : เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาสิว


ส่วนประกอบ : เบส + รองพื้น + ครีมกันแดด + เซรั่มยับยั้งการเกิดสิว

AA Cream  (Anti-Acne & Auto-Aura & Anti-Aging Cream) เป็นรองพื้นที่เหมาะสำหรับปัญหาสิว ด้วยส่วนผสมของ tea tree oil จึงเป็นรองพื้นเพื่อการปกปิดที่ช่วยลดการเกิดสิว ไม่ทำให้เกิดสิวอุดตัน ทั้งยังทำให้ผิวหน้ากระชับ ลดปัญหาริ้วรอย ด้วยคุณสมบัติเด่นทั้ง 3 ได้แก่…

• Auto Aura : ปรับสีผิวให้ขาว กระจ่างใสขึ้น ให้ผิวดูมีออร่า
• Anti Acne : ไม่ทำให้อุดตัน ลดการเกิดสิว ด้วยส่วนผสมจาก Tea Tree Oil
• Anti Aging : ให้ผิวแลดูกระชับลดเลือนริ้วรอย

Nami Make Up Pro AA – Aura Primer & Base : AA สูตรควบคุมความมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ที่ผสาน “ไพรเมอร์” และ “เมคอัพ เบส” ในหนึ่งเดียว ช่วยปกปิดจุดบกพร่อง ทั้ง รอยแดง และจุดด่างดำบนใบหน้า ทั้งยังปกป้องผิวจากรังสี UVA  & UVB SPF 25 PA++ ตลอดจนผสานวิตามินซี และกลูต้าไธโอน ให้ผิวดูกระจ่างใส ฉ่ำน้ำก่อนการแต่งหน้า จึงเหมาะกับการใช้หลังการทาครีมกันแดด และก่อนการลงรองพื้นทุกครั้ง – ราคากล่องละ 280 บาท (6 ซอง) | ซองละ 49 บาท

BB Cream : ปกปิดเพื่อความเรียบเนียนเน้นๆ


ส่วนประกอบ : เบส + รองพื้น + ครีมกันแดด

BB Cream (Blemish Balm Cream) เป็นรองพื้นสูตรแรกของตระกูล ABC ที่โด่งดังจากเกาหลี ทั้งที่ความจริงแล้วถูกคิดค้นจากเยอรมัน เพื่อใช้ในแวดวงศัลยกรรมตกแต่ง สำหรับปกปิดริ้วรอยจากการทำเลเซอร์ โดยสำหรับ BB นั้น เป็นรองพื้นที่ดีงามเรื่องการปกปิดริ้วรอย ความหมองคล้ำ และรูขุมขนให้เรียบเนียน ขณะเดียวกันก็มีคุณสมบัติกันแดดในตัว BB จึงเป็นทั้ง makeup base + foundation + sunblock ในหนึ่งเดียวนั่นเอง

Nami Make Up Pro BB – Wet to Powder : BB เนื้อครีม ที่เปลี่ยนเป็นแป้งเนื้อแมตต์กันน้ำทันทีที่ทา ซึ่งนอกจากจะมีคุณสมบัติเรื่องการปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ รอยสิว รูขุมขนกว้าง สีผิวไม่สม่ำเสมอ รวมถึงปกป้องผิวจากรังสี UVA & UVB SPF 35 PA++ แล้ว ยังให้ความชุ่มชื้นกับผิว ด้วยการผสานวิตามินซี กลูต้าไธโอน เพื่อผิวกระจ่างใสสม่ำเสมอ ที่สำคัญคือ ไม่มันวาว ไม่เหนอะหนะ จึงถูกโฉลกับสาวผิวมันเป็นพิเศษ – ราคากล่องละ 280 บาท (6 ซอง) | ซองละ 49 บาท

CC Cream : ปกปิดและปรับสีผิวไปในตัว


ส่วนประกอบ : เบส + รองพื้น + ครีมกันแดด + สารควมคุม-ปรับสีผิว

CC Cream (Color Correcting Cream) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกตามหลัง BB แต่พิเศษยิ่งกว่า โดยการเพิ่มส่วนผสมของ สารควมคุม-ปรับสีผิว (Color Controller) ที่เน้นไปที่การปกปิดรอยแดง หรือสีผิวต่างๆ ให้สม่ำเสมอกัน หรือเรียกได้ว่า ถ้าทาไปแล้ว สีผิวของเราก็จะเรียบเนียนเสมอกันนั้นเอง

Nami Make Up Pro CC – Ready Cushion : CC สูตรควบคุมความมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ที่ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนและไบรท์ขึ้น โดยไม่เหนอะหนะ แม้ไม่ใช้พัฟ ขณะเดียวกันก็ปกปิดรูขุมขนกว้าง จุดด่างดำ รอยสิว ให้ผิวเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ พร้อมผสานวิตามินซี กลูต้าไธโอน และปกป้องผิวจากรังสี UVA & UVB  SPF 35 PA++ จึงเหมาะกับการเกลี่ยก่อนแต่งหน้า โดยไม่ต้องลงครีมกันแดดก่อน – ราคากล่องละ 280 บาท (6 ซอง) | ซองละ 49 บาท

DD Cream : ปกปิดและบำรุงไปพร้อมกัน


ส่วนประกอบ : เบส + รองพื้น + ครีมกันแดด + สารบำรุง

DD Cream (Daily Defense Cream) เป็นรองพื้นที่คล้าย BB และ CC แต่เปลี่ยนเป็นเพิ่มสารบำรุงจำพวก Anti-Aging และ Whitening  เข้ามา เพื่อการปกปิดที่สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอย ชะลอความแก่ รวมไปถึงเรื่องให้ความชุ่มชื้น และบำรงให้ผิวขาวได้ในตัว เรียกได้ว่าเป็นรองพื้นที่เหมาะสุด สำหรับหนุ่มสาวรุ่นใหญ่ก็ว่าได้


สรุประดับการปกปิด (น้อย-มาก) : CC < AA < DD < BB


จากการทดลองใช้จริง จะสังเกตได้ว่า CC จะให้เนื้อสีที่ใกล้เคียงกับผิวและมีความบางเบากว่า ต่างจาก AA จะมีเนื้อครีมเป็นสีอมชมพู ซึ่งเหมาะสำหรับการกลบรอยแดงจากสิว ขณะที่ BB ให้ความเรียบเนียนและสีที่ไบรท์กว่า CC อีกระดับ

สำหรับผู้เริ่มต้นแต่งหน้า การทำความรู้จักกับครีมรองพื้นแต่สูตรจึงเป็นเหมือนเคล็ดลับสำคัญ โชคดีที่ปัจจุบัน การหาซื้อรองพื้นงานคุณภาพไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไป ทั้งนี้ สำหรับผลิตภัณฑ์ “นามิ เมคอัพ โปร” มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้าน 7-ELEVEN, ร้าน CJ Express, ร้าน EVEANDBOY, Family Mart, Mini BigC, Tesco Lotus Express และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายเครื่องสำอางใกล้บ้าน หรือสามารถสั่งซื้อได้ที่ Call Center 0-2806-0300


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: