“My Little Pony The Movie 2017” การกลับมาในรอบ 30 ปี กับ “ม้าโพนี่” ฉบับภาพยนตร์ !!

 

หลังจากร่ายเวทมนตร์ครอบใจเด็กๆ ในรูปแบบซีรีส์ทางโทรทัศน์มากว่า 30 ปี ล่าสุด! ทีมสร้าง  My Little Pony: Friendship is magic ได้นำเหล่าเดอะแก๊งโพนี่กลับมาโลดแล่นอีกครั้งในรูปแบบภาพยนตร์ขนาดยาว นำทีมโดยผู้กำกับ เจสัน ธีสเซ่น และเหล่านักพากย์ชื่อดังอีกคับคั่ง ในเรื่องราวการผจญภัยที่สดใหม่กว่าเดิมกับ The Movie : Discover a Different Breed of Hero ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในเฟรนไชส์ “โพนี่” อีกเช่นกัน ที่มีการนำเทคนิก CGI มาใช้ และกำลังจะเข้าฉายในประเทศไทย 12 ตุลาคม 2560 นี้

ครั้งล่าสุดที่ My Little Pony ฉายในโรงภาพยนตร์ คือปี 1986

เรื่องย่อ


โดยสำหรับเรื่องราวในครั้งนี้ดำเนินขึ้น เมื่อ สตอร์มคิง ผู้ชั่วร้ายรุกรานดินแดนบ้านเกิด เพื่อหวังจะชิงพลังเวทมนตร์ของเหล่าโพนี่ ทำให้อนาคตของดินแดนอีเควสเทรียต้องสั่นคลอน การผจญภัยแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนจึงเริ่มขึ้น เมื่อพวกเธอทั้ง 6 ต้องออกไปเผชิญโลกกว้างเป็นครั้งแรกเพื่อขอความช่วยเหลือ ด้วยการข้ามภูเขามนตร์มายา ดำดิ่งสู่โลกให้สมุทร แถมยังต้องปะทะกับเรือโจรสลัดบินได้อีกต่างหาก


เหล่าตัวละครหลักทั้ง 6


 

ทไวไลท์ สปาร์กเคิล (Twilight Sparkle)

ม้ายูนิคอร์นตัวสีม่วงอ่อน มีผมและหางสีน้ำเงินเข้ม อมม่วง สีม่วงและชมพู ตาสีม่วง เธอเรียนเกี่ยวกับเวทมนตร์ เก่งเรื่องการคิดและจัดการ มีคู่หูเป็นลูกมังกรชื่อ สไปรต์ เธอเป็นตัวละครหลักที่ได้รับภารกิจจากเจ้าหญิงเซเลสเทีย ให้เดินทางมาที่ โพนี่วิลล์ เพื่อมาเรียนรู้สิ่งที่เรียกว่ามิตรภาพ ซึ่งที่นี่เอง ทำให้เธอได้พบกับเพื่อน ๆ และการผจญภัยมากมาย ต่อมาได้กลายเป็นม้าอัลลิคอร์นและเจ้าหญิงเซเลสเทียแต่งตั้งให้เธอเป็นเจ้าหญิง (Twilight Sparkle เป็นสัญลักษณ์ของความอัศจรรย์)

แอปเปิ้ลแจ็ค (Applejack)

ม้าตัวสีส้ม ผมและหางสีเหลือง ตาสีเขียว เธออาศัยอยู่ ที่ ” สวีตแอปเปิลเอเคอร์ ” ซื่อสัตย์จริงใจ ขยันทำงาน และเป็นที่พึ่งพาของม้าตัวอื่น ๆ ได้ จะสวมหมวกสีน้ำตาลอยู่ตลอดเวลา และเป็นม้าที่มีขาแข็งแรง (เพราะต้องเตะต้นแอปเปิล เพื่อเก็บแอปเปิลเสมอ) แม้จะดูเหมือนไม่ค่อยมีความเป็นผู้หญิงเท่าไหร่ และเธอทำขนมอบได้เก่งมาก (Applejackเป็นสัญลักษณ์ของความซื่อสัตย์)

เรนโบว์แดช (Rainbow Dash)

ม้าเพกาซัสตัวสีฟ้า ผมและหางสีรุ้ง ตาสีชมพู เชี่ยวชาญเรื่องการบิน นิสัยเหมือนม้าตัวผู้และรักการผจญภัย แต่ก็รักเพื่อนพ้องไม่คิดทรยศต่อกัน ชอบการแข่งขันเอาชนะ เป็นเพื่อนที่พึ่งพาได้ เธอใฝ่ฝันที่จะได้เข้าร่วมทีมบิน ชื่อ วันเดอร์โบลต์ (Rainbow Dash เป็นสัญลักษณ์ของความภักดี)

ฟลัตเทอร์ชาย (Fluttershy)

ม้าเพกาซัสตัวสีเหลือง ผมและหางชมพู ตาสีเทียน นิสัยเรียบร้อย มีความเป็นกุลสตรีสูง และขี้อาย เหลืองสามารถสื่อสารกับสัตว์ได้และเป็นที่พึ่งพาสำหรับเพื่อน ๆ ได้เสมอ มีเมตตาและมองโลกในแง่ดี หากอยู่ในภาวะคับขันเธอจะกล้าหาญอย่างไม่น่าเชื่อ เธอเลี้ยงกระต่ายสีขาว ชื่อว่า แองเจิล (Fluttershy เป็นสัญลักษณ์ของความเมตตา)

 

พิ้งค์กี้พาย (Pinkie Pie)

ม้าน้อยแสนอารมณ์ดีตัวสีชมพูอ่อน ผมและหางสีชมพูเข้ม ตาสีฟ้า เธอรักการปาร์ตี้ ชอบการร้องและแต่งเพลงมาก เธอชอบร้องเพลงอยู่เสมอ ๆ เธอนับเป็นม้าตัวที่ตลกมากที่สุดตัวหนึ่ง เธอจะคอยเรียกเสียงหัวเราะให้เราได้อยู่เสมอ และรอยยิ้มแก่โพนี่ เธอชอบกินขนม เธอได้เลี้ยงลูกจระเข้ไม่มีฟันชื่อ กัมมี่ (Pinkie Pie เป็นสัญลักษณ์ของความรื่นเริง)

แรร์ริตี้ (Rarity)

ม้ายูนิคอร์นไฮโซ ตัวสีขาวผมและหางสีม่วงทาหนังตาสีฟ้าอ่อน ตาสีน้ำเงิน เธอเป็นแฟชันดีไซน์เนอร์ และมีร้านเสื้อผ้าเป็นของตัวเอง ชื่อว่า ร้านคาร์เลโซบูทีค (Carleso Boutique) เธอเป็นยูนิคอร์นรักสวยรักงามและเกลียดความสกปรกมาก เธอเป็นผู้ที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และยอมสละบางสิ่งบางอย่างเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ แต่ชอบใช้งานผู้อื่น (Rarity เป็นสัญลักษณ์ของความเอื้อเฟื้อ)


ตัวอย่างภาพยนตร์


 

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
♥ Website : www.seventeenthailand.com
♥ Instagram : www.instagram.com/seventeenthailand
♥ Facebook : www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : www.twitter.com/Seventeenthai

Comments

error: