4 Live Action ครึ่งปีหลังในไทย ที่ดัดแปลงจากหนังสือญี่ปุ่น สู่หนังฉบับคนแสดง

 

ถือเป็นอีกปี ที่มีหนังเรียกกระแสคนดูมาเสิร์ฟ ตั้งแต่ต้นปีเรื่อยมา ไม่ว่าจะเป็นหนังจากฝั่งฮอลลิวู้ด หรือแถบเอเชียบ้านเราก็ตาม ซึ่งหากมาว่ากันที่ช่วงปลายปีที่กำลังจะถึง สำหรับคอหนังญี่ปุ่นคงไม่มีเหงากันแน่ เพราะยังคงมีรายชื่อหนังน่าดูจ่อคิวเอาใจสาวกแดนปลาดิบให้ฟินกันไม่ขาดสาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหนัง Live Action ที่ดัดแปลงจากนิยายหรือการ์ตูนเรื่องดังของญี่ปุ่น ว่ามาขนาดนี้แล้ว เรามาดูกันหน่อยแล้วกันว่า ปลายปีนี้ จะมีหนัง Live Action อะไรที่มีคิวฉายบ้านเราแล้วบ้าง..?

Gintama (กินทามะ ซามูไรเพี้ยนสารพัด)

กำหนดฉาย : 17 สิงหาคม 2017

ประสบความสำเร็จมาแล้วทั้งฉบับมังงะและอนิเมชั่น ในปี 2017 นี้จึงถือเป็นโอกาสดีที่เราจะได้ติดตามผลงานของ Hideaki Sorachi กับเรื่องราวของร้านรับจ้างสารพัดและชาวสวรรค์ในฉบับคนแสดงกันบ้าง โดยสำหรับเวอร์ชั่น Live Action นี้ กำกับการแสดงโดย ยูอิจิ ฟุคาดะ จาก Live Action สุดฮาอีกเรื่องอย่าง HK2: The Abnormal Crisis โดยได้ โอกุริ ชุน, สุดะ มาซากิ และ คันนะ ฮาชิโมโตะ มารับบท 3 นักแสดงนำของเรื่อง

กินทามะ บอกเล่าเรื่องราวชาวเมืองเอโดะในยุคซามูไรที่ถูกกวาดล้างโดยชาวสวรรค์จากนอกโลก และ ซากาตะ กินโทกิ อดีตนักรบซามูไรก็คือหนึ่งในคนเหล่านั้น โดยเขาได้เปิดร้านรับจ้างสารพัดตามมีตามเกิด  มีผู้ช่วยคือหนุ่มแว่นหน้าซื่ออย่าง ชิมูระ ชินปาจิ พร้อมอาหมวยสาหร่ายดองตัวแสบอย่าง คางุระ และท่องไปในเมืองที่มีเรื่องวุ่นวายไม่ซ้ำวัน ซึ่งครั้งนี้พวกเขาต้องไปพัวพันกับฆาตกรต่อเนื่องที่ใช้ดาบเบนิซากุระ ดาบอาถรรพ์ซึ่งจะกลืนกินผู้ใช้ทีละน้อย โดยหารู้ไม่ว่าเบื้องหลังของเรื่องราวทั้งหมดคือปฏิบัติการโหดของ ทากาสุงิ ชินสุเกะ ผู้ก่อการร้ายที่มีอดีตร่วมกับกินโทกิ

Peach Girl

กำหนดฉาย : 17 สิงหาคม 2017

มากันที่ Live Action โรแมนติกคอมเมดี้ ที่จะทำให้หัวใจของเราพองโต กับเรื่องราวความรักใสๆ วัยนักเรียนของสาวผิวแทนสุดแสบกับหนุ่มฮอตประจำโรงเรียน โดยดัดแปลงจากมังงะชื่อดังที่มียอดขายกว่า 14 ล้านเล่ม ผลงานการเขียนของ มิวะ อุเอดะ โดยได้นักแสดงหนุ่มสุดฮอตในเวลาอย่างหนุ่ม แมคเคนยู, มารับบทพระเอกของเรื่อง ร่วมด้วย มิซูกิ ยามาโมโต้, เคย์ อิโนโอะ และเมอิ นากาโนะ

Peach Girl เป็นเรื่องราวความรักของกลุ่มนักเรียน ม.ปลาย นำทีมโดย “โมโมะ” (รับบทโดย มิซูกิ ยามาโมโตะ) เด็กสาวผิวแทนสุดแสบที่ใครๆ ก็คิดว่าเธอใจง่าย กับ “โทจิ” (แมคเคนยู) เพื่อนหนุ่มสมัยเด็กที่เหมือนจะไม่มีวันมาชอบสาวผิวเข้มอย่างเธอ จนเมื่อทุกอย่างกลับตาลปัตร เมื่อความรู้สึกของทั้งสองต่างส่งถึงกัน ขณะที่ความฮอตของโมโมะก็ดันไปโดนใจ “ไคริ” (รับบทโดย  เคย์ อิโนโอะ) คิ้วท์บอยด์ขี้อ่อย จนทำให้เพื่อนสาวหักเหลี่ยมโหดของโมโมะอย่าง “ซาเอะ” (รับบทโดย นากาโนะ เมอิ) เกิดอิจฉาเข้า เรื่องราวความรักและมิตรภาพสไตล์คาวาอี้ดำเนินขึ้น!

Tokyo Ghoul

กำหนดฉาย : 19 ตุลาคม 2017

ผลงาน Live Action แนวแอคชั่น ดราม่า สยองขวัญสุดโด่งดัง จากฝีมือการวาดของ อ.อิชิดะ ซุย ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วทั้งฉบับมังงะ (ทั้ง 2 ภาค) และฉบับแอนิเมชั่น อีกทั้งพึ่งฉายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งในฉบับคนแสดงนี้ก็ได้หนุ่ม มาซาทากะ คุโบตะ (เคยรับบท ไลท์ จาก Death Note ฉบับซีรีส์ทางโทรทัศน์) มารับบท เค็น ลูกครึ่งมนุษย์-กูล สิ่งมีชีวิตที่คอยรักษาสมดุลไม่ให้มนุษย์มีมากเกินไปโดยการกินมนุษยืเป็นอาหาร ท่ามกลางมหานครโตเกียว ที่ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร (กูลหรือมนุษย์?) การต่อสู้เพื่อรักษาความอยู่รอดของเผ่าพันธุืจึงดำเนินขึ้น!

Kimi no Suizo wo Tabetai

กำหนดฉาย : 23 พฤศจิกายน 2017

ปิดท้ายกันที่ผลงาน Live Action แนวโรแมนติกดราม่าเรียกน้ำตา ดัดแปลงมาจากนิยายไลท์โนเวล โดยนักเขียนฝีมือดีอย่าง สุมิโนะ โยรุ โดยสำหรับเวอร์ชั่นภาพยนตร์นี้ได้ ฮามาเบะ มินามิ และ คิตามูระ ทาคุมิ นักร้องหนุ่มจากวง DISH มารับบทนำของเรื่อง

Kimi no Suizo wo Tabetai เป็นการพูดถึงความรักที่ถูกเปิดเผยขึ้น หลังวันเวลาที่ล่วงเลยไปของ โบคุ (รับบทโดย คิตามูระ ทาคุมิ) เด็กหนุ่มหนอนหนังสือไม่แคร์โลก กับ ซากุระ (รับบทโดย ฮามาเบะ มินามิ ) เด็กสาวเพื่อนสนิท จนเมื่อเธอได้จากไปเพราะโรคมะเร็งตับ และในเวลา 12 ปีให้หลัง โบคุได้กลับมาเป็นครูและพบจดหมายของเธอได้ ซึ่งได้เผยให้เห็นแง่มุมความรักในมุมที่ไม่อาจสัมผัสได้แม้อยู่ตรงหน้า เรื่องราวความทรงจำชวนซึ้งเสียน้ำตาจึงได้ถูกเปิดเผยผ่านหน้าจดหมายทีละหน้าๆ

และนี่ก็คือหนัง Live Action ที่ได้มีการยืนยันแล้วว่ามีคิวจอโรงบ้านเราเร็วๆ นี้ ชื่นชอบผลงานไหน ไม่ว่าจะดัดแปลงจากฉบับการ์ตูนหรือนิยาย อย่าลืมพลาดชมเมื่อถึงเวลากันนะคะ แล้วเจอกันทีโรงภาพยนตร์จ้า~

 

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
♥ Website : www.seventeenthailand.com
♥ Instagram : www.instagram.com/seventeenthailand
♥ Facebook : www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : www.twitter.com/Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: