10 เหตุผลที่ น้ำตาล ชลิตา ได้ครองมงฯ Miss Universe Thailand 2016

10 เหตุผลที่ น้ำตาล ชลิตา ได้ครองมงฯ Miss Universe Thailand 2016

กะเทยติ่งนางงามเกือบแยกย้ายกลับบ้าน เมื่อตัวเต็งผู้เข้าประกวด Miss Universe Thailand 2016 ไม่เข้ารอบ Top 5 แต่!!! สถานการณ์กลับกลายสลายดราม่า เมื่อผู้ครองมงกุฎ Miss Universe Thailand 2016 คือน้ำตาล ชลิตา สวนเสน่ห์

cr. @namtanlitaa
cr. @namtanlitaa

มาดูกันว่า… ทำไมต้องเป็นน้ำตาล? นางจะไปไฟว้ท์ระดับจักรวาลได้อย่างไร (อันนี้เป็นมุมมองของกูรูนางงามนะคะ ไม่ใช่กรรมการมากระซิบบอก เราวิเคราะห์ตามเทรนด์ของเวที Miss Universe ค่ะ)

 1. Tan Skin ผิวสีน้ำผึ้ง คือสิ่งที่สวยเด่นมากบนเวทีจักรวาล เขามีผิวขาว ผิวดำ แต่แทนธรรมชาติเนี่ยเป็นอะไรที่ฝรั่งเขาอิจฉาเรามาก ที่ต่อให้เขาทำสีแทน แต่เมลานินในผิวเขาผลิตจริงไม่ได้ดีเท่าเรา เพราะฉะนั้นผิวนี้แหละถ่ายรูปขึ้นสุดๆ
 2. High Cheekbones โหนกแก้ม สุดชัด สังเกตไหมคะว่าทำไมเมคอัพคอลเลคชั่นปีนี้ ถึงได้ออกตัวเฉดดิ้งมาเยอะมาก ทั้งๆ ที่ฝรั่งส่วนใหญ่ หน้าเรียวเล็กกันอยู่แล้ว นางออกมาเพื่อไฮไลท์เน้นโหนกต่างหาก สาวเอเชียอยากหน้าเรียวแบบเขา เราทุบให้ยุบได้ แต่ถ้าเขาอยากโหนกสูงอย่างเรา ทำไม่ได้นะคะ
  cr. miss universe thailand fanpage
  cr. miss universe thailand fanpage

   

 3. cr. miss universe thailand fanpage

   

   

   สูง 169 เตี้ยไปหรือเปล่า? จะบอกให้ว่า “Pia Alonzo Wurtzbach” Miss Universe ปี 2015 จากฟิลิปปินส์ ก็เตี้ยสุดในรอบ Top 5 แต่ก็ยังปัง! พิสูจน์ให้เห็นว่า กรรมการจักรวาล เขาไม่ได้แคร์ส่วนสูงเลย

top5

 

 

4.นางไม่ใช่ม้ามืด Theright man, in the right place, at the right time, can steal millions.” –  คำคมจาก Gregory Nunn ตรงๆ ว่า ถ้าน้ำตาลมาประกวดไวกว่านี้ นางคงร่วงตุ้บ! เพราะสเป๊กสาวไทยแท้ (แบบประชากรส่วนใหญ่ของประเทศ) กลับไม่ใช่สเป็กในอุดมคติของกรรมการนางงามไทย (ยุคก่อน) ในขณะที่สากลโลกมองว่า นางนี่แหละสวย exotic ซึ่งต่อใหม่น้ำตาลไม่ใช่เต็ง 1 ของปีนี้ แต่นางติดโผแทบทุกโพลนางงาม และได้รับการจับตามอง ตั้งแต่วันแรกที่มากรอกใบสมัคร

cr. matichoncr. matichon

5. การศึกษาดี น้ำตาลเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะวิทยาศาสตร์ สาขาจุลชีววิทยา มหาวิทยาลัยมหาสารคามสาววิทย์นะจ๊ะ การันตีได้ระดับหนึ่งเลยว่า สวย มีสมอง ไม่ธรรมดาแน่นอน

14

 

6. ชุดไทยสร้างสรรค์ น้ำตาลได้รางวัลพิเศษ ครีเอทีฟไทยในชุดเล่นสงกรานต์ เป็นรางวัลพิเศษมาด้วย ถ้าพูดกันในแง่ความเป็นจริง ธีมนี้ดูเป็นธีมแต่งเอาฮานะ ซึ่งถ้าเป็นชะนีน้อยคนอื่น ที่มีนิสัยเยอะๆ ติดสวย ติดคุณนายหน่อย นางไม่แต่งนะคะชุดนี้ มันฮาไป! แต่น้ำตาลกลับพรีเซนต์ชุดนี้ ได้ สวย สดใส สื่อความสนุกผ่านชุดเล่นสงกรานต์ได้อย่างดี จนสามารถคว้ารางวัลไป

7. เวทีแรกไม่ใช่อุปสรรค เวทีนี้เป็นเวทีแรกของน้ำตาล แต่ดีกรีความเผ็ดนาง ระดับพริกยกสวน ดูโพสต์ชุดว่ายน้ำ และภาพตอนเก็บตัว มีน้ำตาลเยอะพอสมควรเลยนะ แสดงให้เห็นว่า นางคือนางงามที่ “ปั้นได้” เทรนได้ แต่ขอนะ อย่าให้นางไปทำหน้าอะไรเพิ่มเลย เอาแค่ฟิตหุ่น ฝึกโพสต์ ฝึกภาษาก็พอค่ะ

สำหรับคืนนี้ฝันดีค่ะทุกคนน✨✨

A photo posted by Chalita Suansane (@namtanlitaa) on

8. Social Skill ทำไมเราถึงยกประเด็นนี้ขึ้นมาว่าเป็นจุดเด่นของน้ำตาล เพราะการไปประกวดนางงามจักรวาล ไม่ใช่ความสวยเด่นเฉพาะตัวนางคนเดียว แต่นางต้องเป็นที่รักในกลุ่มเพื่อน มีความเป็น girly gang สดใส ดึงความสนใจจากช่างภาพสื่อมวลชน ในกองประกวดนางทำได้ดี ในไอจีนางก็สะท้อนตัวตนความเฟรนด์ลี่ได้ดีเหมือนกัน ไปส่องดูสิ @namtanlitaa ไอจีนางไม่ใช่ประเภท สวยๆๆๆๆ อัพแต่รูปสวยเดี่ยวๆ ของตัวเอง แต่มีทุกมุมกับเพื่อนๆ มีความสดใส มีทักษะการเข้าสังคม เรามองว่านี่เป็นคุณสมบัติที่ดีของสาวสวยนะ

กลุ่มนี้ฮิปเตอร์มั้ยล่ะ💕💕

A photo posted by Chalita Suansane (@namtanlitaa) on

9.สวยแพง ถ้านางไม่บอกว่า บ้านนางฐานะปานกลาง เราคงเดาว่านางเป็นลูกคุณหนูนะ นั่นเพราะบุคลิกนางส่งให้นางดูแพง เรื่องแบบนี้มันปรับปรุงพัฒนากันได้ และน้ำตาลก็ทำได้ดี ยิ่งรอบชุดราตรี ยิ่งดูแพง จักรวาลได้ไม่อายใครเลย

cr. miss universe thailand

cr. miss universe thailand

10.นักกีฬา กิจกรรมหนึ่งในระหว่างการเก็บตัวคือการเล่นกีฬากับเพื่อนนางงาม (ยิ่งถ้าฝั่งเวที miss World นี่ยิ่งกว่าไตรกีฬาโอลิมปิก แต่มิสยูเราก็มีกีฬาเบาๆ) กีฬาไม่ใช่สิ่งที่เล่นได้ทุกคน  การที่น้ำตาลเล่นกีฬาได้ทุกประเภท ก็สามารถมีส่วนร่วมกับกองประกวด ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่ง ของการดึงจุดสนใจจากสื่อมวลชนต่างชาติได้เป็นอย่างดี

เรื่อง: นริศรา ศรีจันทราพันธุ์ @LAURAYUAI

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่
♥ Website : http://www.seventeenthailand.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV

Comments

error: Content is protected !!