10 กล้อง Mirrorless ไอเท็มคู่ใจสายเซลฟี่ การันตีความดีงาม

10 กล้อง Mirrorless ไอเท็มคู่ใจสายเซลฟี่ การันตีความดีงาม

เรียกได้ว่าการเซลฟี่เป็นพฤติกรรมที่ส่งผลอย่างมากต่อจิตใจสาวๆสมัยนี้ แหม๋…จะไม่ส่งผลได้ยังไง ถ้าถ่ายดี ถ่ายรูปสวย พอลงอวดเพื่อนๆปุ๊ป ไลค์ก็เยอะปั๊ป มันเป็นความภูมิใจเล็กๆนะคะ วันนี้ seventeen จึงของรวบรวม 10 กล้อง Mirrorless ที่ควรค่าแก่การเสียตังมาให้ตาลุกวาวกันค่ะ

ก่อนอื่นขออธิบายให้เพื่อนๆเข้าใจก่อนว่า จำนวนพิกเซลสูง หมายความว่า กล้องนั้นมีความละเอียดสูง นะคะ  

1. Sony A5100

กล้องตัวเล็ก เลนส์พกสะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลจะมีอะไรผลุบๆโผล่ๆออกมาจากกระเป๋า ต้องตัวนี้ Sony A5100 ถึงจะมีขนาดไม่ใหญ่มากแต่มีจำนวนพิกเซลสูงถึง 24.7 ล้าน ซึ่งหน้าจอของ Sony A5100 มีความละเอียด 921,000 ล้าน และที่สำคัญสามารถปรับขึ้นได้ 180 องศา ทำให้เราสามารถเซลฟี่ได้แบบจุใจ และถ้าให้เปรียบเทียบความชอบไม่ชอบของ Fuji X-A2 และ Fuji X-A3 เราชอบ Sony A5100 มากกว่า เพราะขนาดของภาพมีความชัดสูงแถมพกพาง่าย มี wifi ต่อกับมือถือด้วยค่ะ

2. Fuji X-A2

ตัวนี้ถูกพูดถึงเยอะสุดๆ จำนวนพิกเซลของ Fuji-XA2 คือ 16.5 ล้าน หน้าจอของ Fuji X-A2 มีความละเอียด 920,000 ล้าน  และมี wifi ต่อกับมือถือด้วยค่ะ ปรับขึ้นได้ไม่ถึง 180 นะคะ ได้แค่ 175 องศา เพราะติดปุ่มเปิดแฟลช แต่ก็ไม่ได้สร้างปัญหามาก ในส่วนของขนาดของนางก็ไม่ถึงกับใหญ่มาก แต่สาวๆก็คงต้องเปลี่ยนกระเป๋าให้ใหญ่ขึ้นมาหน่อย รูปแบบของการชาร์จจะยังไม่แกรนด์เท่า Fuji X-A3 เพราะจะต้องถอดแบตมาชาร์ตเหมือนๆกับกล้องทั่วไป

3.Fuji X-A3

มาต่อกันที่ Fuji เจนใหม่ที่มีหน้าตาละม้ายคล้ายกับ Fuji X-A2 อย่าง Fuji X-A3 ราวกับคลานตามกันมา จำนวนพิกเซลของ Fuji-XA3 คือ 24.2 ล้านพิกเซล ตอนนี้จอเป็นแบบทัชสกรีน แตะโฟกัสได้ ซูมได้ และความแตกต่างของ Fuji X-A2 และ Fuji X-A3  ที่น่าสนใจนอกจากความชัดที่มีเพิ่มขึ้น ยังเป็นองศาของการบิดที่เพิ่มเป็น 180 องศา  ในส่วนของการชาร์จ ตรงนี้เราปลื้มมากๆ เพราะเป็นการชาร์จตรง คือ เสียบสายแล้วชาร์จได้เลย ไม่ต้องถอดแบตออกมาชาร์จค่าา

Photo : www.youtube.com

4. Panasonic Lumix DMC-GX8

Photo : www.cameralabs.com

Panasonic Lumix GX8 ตัวนี้ ถ่ายภาพที่มีความละเอียดสูงถึง 20.3 ล้านพิกเซล รองรับการเชื่อมต่อกับ Smart Phone มี wifi ต่อกับมือถือ และรองรับการถ่ายวีดีโอ 4K 

Photo : www.faunglada.com

5. Fujifilm X-T10

 

ตัวนี้ วามละเอียด 16 ล้านพิกเซล จอมอนิเตอร์ขนาด 3 นิ้ว ความละเอียด 920,000 พิกเซล ปรับก้มเงยได้ระบบออโต้โฟกัสความเร็วสูงบันทึกวิดีโอ Full HD พร้อมไมโครโฟนในตัว มีแฟลชในตัว  มี wifi เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต

 

6. OLYMPUS PEN LiteE-PL7

กล้องชนิดเปลียนเลนส์ได้ Micro Fourthirds จำนวนพิกเซลที่ทำงานในกล้อง 16.05 ล้านพิกเซล จำนวนพิกเซลทั้งหมด  17.20 ล้านพิกเซล มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวภายในกล้อง และคุณสมบัติอย่าง wifi ต่อกับมือถือ ตัวนี้ก็มีนะคะ

7. Samsung NX Mini

Photo : www.samsung.com

ตัวนี้มีความคล้ายกับมือถือมาก เพราะพกพาสะดวก มีความเบา (158กรัม) ดีไซน์บางเฉียบ (22.5มม.) หุ้มด้วยวัสดุที่คล้ายหนัง แต่ความละเอียดอยู่ที่ 20.5 ล้านพิกเซล อีกคุณสมบัติที่น่าสนใจ คือ เพิ่มความสะดวกและความสนุกในการถ่ายภาพตัวเองอย่างสวยงาม ด้วยการขยิบตาและสองวินาทีต่อมา กล้องก็จะบันทึกภาพไม่ต้องกดปุ่มใดๆ แค่ยิ้มสวยๆรอก็พอค่าา

 

8. Olympus OM-D E-M10 Mark II

เป็นหนึ่งเดียวในบรรดากล้องแบบเปลี่ยนเลนส์ได้ในระดับเริ่มต้นที่มาพร้อมกับระบบป้องกันภาพสั่นไหว 5 แกน (5-axis image stabilisation) ด้วยกล้องรุ่นนี้ ไม่ว่าใครก็สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงามด้วยกล้องชนิดเปลี่ยนเลนส์ได้ในทุกสถานที่ สำหรับบอดี้ของตัวนี้เป็นโลหะที่ออกแบบมาให้เล็กกระทัดรัด ให้การพกพาที่สะดวกสบาย

 

9. Canon EOS M10

Canon EOS M10 มีจำนวนพิกเซลอยู่ที่ 18 ล้าน ตัวนี้เป็นกล้องชนิด mirrorless ของ Canon ที่เรียกได้ว่าทำเพื่อคนที่เริ่มต้นและคนที่คิดว่าไม่มีความสามารถอย่างมากในการใช้กล้อง เพราะตัวนี้เน้นการใช้งานแบบง่ายๆ ฟังก์ชั่นดูง่าย เบสิกๆ ไม่ค่อยมีอะไรให้ปรับมากมาย สำหรับความมุ้งมิ้งให้ระดับดี เพราะเราเคยใช้ถ่ายเซลฟี่มันฟุ้งๆแก้มชมพู เรียกได้ว่าดีกว่าตัวจริง อันนี้รับประกัน ฮ่าๆ

Mirrorless

 

10. Panasonic Lumix GF8

มีขนาดเล็กมากๆ ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล Panasonic Lumix GF8 เป็นกล้อง Mirrorless ที่มาแทน GF7 ที่เราได้พูดถึงไป สามารถพับจอขึ้นได้ 180 องศา แต่…ไม่สามารถพับลงได้นะคะ ความตื่นเต้นของตัวนี้คือมีฟังก์ชั่นแต่งหน้า (Beauty Retouch) เพิ่มมา จะเติมหน้าเติมปากก็เป้ะได้ในกล้องตัวนี้ สำหรับหน้าจอเป็นแบบทัชสกรีน

 

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่

Website : http://www.seventeenthailand.com/

Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/

Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand

Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV

Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai

Snapchat : https://www.snapchat.com/add/seventeenthai

 

Comments

error: