ไมค์ พิรัชต์ ฝันให้ไกล ไปให้ถึงฮอลลีวู้ด

หนึ่งในความฝันของนักแสดงหนุ่มคนดัง “ไมค์” พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล คือการได้เดินบนเส้นทางสายฮอลลีวูู้ด ตอนนี้ฝันของไมค์เป็นจริงไปหนึ่งขั้น เมื่อเจ้าตัวได้ประกบพระเอกระดับตำนาน เพียร์ซ บรอสแนน อดีตผู้รับบท เจมส์ บอนด์ 007 ในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดเรื่อง “The Misfits” และนี่คือความปลื้มขั้นสุดของไมค์กับก้าวที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต

จุดสตาร์ทสู่ฮอลลลีวู้ด

“จุดเริ่มต้นคือเมื่อปีที่แล้ว ผมได้เซ็นสัญญากับบริษัทที่อเมริกา ทำให้รู้สึกว่าเริ่มมีความหวังขึ้นมาแล้ว แน่นอนว่าในระหว่างทางมันอุปสรรค มีอะไรที่ทำให้เราหดหู่ ท้อ จนถึงขนาดที่เกือบจะยอมแพ้เหมือนกัน อย่างไปแคสติ้งเยอะมากทำไมยังไม่เห็นได้สักที แต่พอรู้ว่าปกติคนอื่นเขาต้องแคสต์มากกว่านี้อีก ใช้เวลานานกว่านี้อีก แล้วเราสบายกว่าคนอื่นเยอะ บางทีคนอื่นเขาแคสเป็น 100 งานเขายังไม่ได้เลย แต่ไมค์ได้โอกาสค่อนข้างเร็ว”

ฝันให้ไกลไปให้ถึง

“เป็นความฝันของผมตั้งแต่เด็กๆ แต่เอาตรงๆไม่เคยจินตนาการภาพที่ตัวเองจะมาจุดนี้ ไม่เคยวาดภาพว่าจะเกิดขึ้นได้ยังไง เมื่อก่อนภาษาอังกฤษเราก็ไม่แข็งแรง แสดงก็ไม่เป็น ทำอะไรก็ไม่ได้ เป็นเด็กกะโหลกกะลาคนหนึ่งที่แบบหัวใหญ่ๆ ตัวผอมๆ ยังเป็นกอล์ฟ-ไมค์ ร้องๆเต้นๆกันอยู่เลย จินตนาการภาพไม่ออกเลยจริงๆ ว่าเราจะไปถึงจุดนั้นได้ยังไง

แต่ไมค์ก็พยายามพัฒนาตัวเองมาเรื่อยๆ พยายามโฟกัสไปที่เป้าหมายที่ตั้งไว้ ซึ่งมันไม่ได้มาง่ายๆ คือถ้ามันง่ายทุกคนก็คงไปทำกันหมดแล้ว ใช้เวลา ทุ่มเท ความมุ่งมั่น และต้องไม่หลุดจากที่ตัวเองตั้งเป้าไว้ ทำการใหญ่ใจต้องนิ่ง

มาถึงตรงนี้ได้ ต้องขอบคุณตัวเองที่ไม่ยอมแพ้ ขอบคุณที่เราสตรอง ไม่ว่าจะเจอเรื่องอะไร เราเลือกที่จะคิดบวกกับมัน ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสามารถหรือว่ามองโลกของตัวเอง ความคิด ทัศนคติ และก็พัฒนาตัวเองมาเรื่อยๆ

เมื่อได้ทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่เพียร์ซ บรอสแนน นักแสดงระดับโลก

เข้าไปทักทายเขาครั้งแรก เขามองตาเราแล้วบอกว่ายินดีที่ได้ร่วมงานกัน โปรเจคนี้มันต้องดี แบบสู้ด้วยกันทุกวันเขาก็จะเป็นแบบนี้ ส่งพลังบวกให้กับนักแสดงคนอื่นๆตลอด เขาเป็นตัวอย่างว่า นี่คือนักแสดงที่ยิ่งใหญ่ แต่ยิ่งใหญ่เท่าไรเขายิ่งดีกับคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง ทีมงาน หรือคนอื่นๆ  เจอกันตั้งแต่ครั้งแรกบอกเลยว่าเขาเป็นคนที่มี พลังบวกสูง

 

เป้าหมายที่ตั้งไว้กับ “The Misfits”

“เป้าหมายของผมขยับไปทุกปี ตอนนี้มาถึงหน้าประตูฮอลลีวู้ดแล้ว กำลังเคาะประตูก๊อกๆอยุู่ ไม่รู้ว่าตลาดเขาจะเปิดรับเราหรือเปล่า หรือจะมีเรื่องอื่นต่อหรือเปล่า  มันขึ้นอยู่กับความมุมานะพยายามทำตัวเองด้วยส่วนหนึ่ง ขึ้นอยู่กับดวงด้วยอีกส่วนหนึ่ง เส้นทางมันไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบที่สวยงามอยู่แล้ว ต้องมีความลำบาก แต่ว่าอยู่ที่เราจะคิดมากกับมันหรือเปล่า จะยอมแพ้กับมันไหม จะสู้ต่อหรือเปล่า

จากประสบการณ์ตัวเองแล้ว ทุกอย่างมันอยู่ในหัวเราหมดเลย ว่าจะประสบความสำเร็จหรือว่าล้มเหลว สำหรับไมค์ เมื่อเรามาถึงเป้าหมายในจุดหนึ่ง ก็จะขยับเป้าหมายไปอีกจุดหนึ่ง คือจะมีเป้าหมายต่อไปตลอด ไม่มีที่สิ้นสุด ไม่มีคำว่าเป้าหมายสูงสุด ถามว่าตอนนี้เรียกว่าประสบความสำเร็จไหม ผมว่าก็แค่จุดหนึ่ง แต่ถ้าถามว่าผมพอใจกับมันไหม ผมว่ามนุษย์เราไม่เคยพอใจในสิ่งที่เกิดขึ้นหรอก นี่คือเหตุผลให้เราต้องไปไปต่อเรื่อยๆ ผมเป็นคนที่มีแพชชั่นเสมอ พอทำตรงนี้เสร็จปุ๊บ ก็อยากไปทำตรงนั้นต่อไปไม่หยุด”

เพราะฉะนั้นแฟนคลับของไมค์ ต้องช่วยกันส่งใจไปรัวๆ ให้เขาคว้าดาวฮอลลีวู้ดมาครองได้สำเร็จด้วยนะ


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @SeventeenTHcom


Comments

error: