3 วิธีทำผมมาม่า ทำเองง่ายๆ ไม่ต้องง้อร้าน!!

 

เบื่อๆ ผมตรง วันดีคืนดีก็มีอยากเปลี่ยนลุคมาทำ “ผมลอนมาม่า” หรือ “ลอนเมอร์เมด” แบบสาวเกาหลีในซีรีส์กันบ้าง เอาจริงๆ ก็ไม่ใช่แค่สาวเกาหลีเท่านั้น เพราะระดับอินเตอร์ก็ฮิตไม่ต่างกัน ติดก็ตรงเราหลายคนยังไม่รู้ว่าเจ้าผมลอนเป็นคลื่นที่เรียกว่า “ลอนมาม่า” นี้ทำกันยังไง? เอาเป็นว่าสาวๆ คนไหนที่ไม่รู้วิธีทำ มายืนรวมกันตรงนี้ แล้วมาดูวิธีสวยสไตล์ชิคๆ กับลอนมาม่าแต่ละแบบไปพร้อมกันเลย !!


1. ลอนมาม่าจาก “การถักเปีย”


เริ่มกันด้วยวิธีทำลอนมาม่าง่ายๆ ไม่ต้องไปร้าน หรือพึ่งอุปกรณ์เสริมเฉพาะ แค่มี ไดร์เป่าผม, ยาง และอาจเพิ่มเติมให้พิเศษยิ่งขึ้นด้วย ครีมจับลอน เพียงแค่ต้องอาศัย ทักษะการถักเปีย โดยการแบ่งผมเป็นช่อๆ รอบศีรษะ (แนะนำ 2 ช่อขึ้นไป ซึ่งหากอยากได้ลอนเล็กให้ใช้ผมช่อน้อยๆ อยากได้ลอนใหญ่ให้ใช้ผมช่อเยอะๆ) แล้วลงมือถักเปียเพลินๆ ให้ครบ จากนั้นใช้ยางลัดแต่ละช่อ แล้วชโลมผมด้วยครีมจับลอนในปริมาณพอเหมาะ ปิดท้ายกันด้วยไดร์ผมให้แห้ง และแกะยางออก เมื่อสยายผม ลอนมาม่าก็จะปรากฏให้ชื่นใจกันแล้วค่ะ ทั้งนี้ วิธีนี้สามารถใช้หลังจากพึ่งสระผมเสร็จแล้วทิ้งไว้ให้แห้ง แทนการใช้ไดร์ได้เช่นกัน หรือจะใช้เครื่องหนีบผมเปียแทนการใช้ไดร์ก็ได้ ชอบแนวไหน เอาที่สบายใจกันได้เลย!

ที่มาภาพ : estilove.com

2. ลอนมาม่าจาก “เครื่องหนีบผม”


วิธีนี้อาจต้องใช้ความอดทนและระยะเวลากันสักหน่อย โดยจะเป็นการพึ่งพาเครื่องหนีบผม และใช้วิธีพับผมพลิกสลับไปมาให้เป็นคลื่นไปเรื่อยๆ ทีละช่อ อย่างไรก็ตาม…ถึงดูจะลำบากและต้องใช้ความอดทนไปสักหน่อย ด้วยวิธีนี้สาวๆ จะได้ขนาดลอนตามใจอยากแน่นอน

ที่มาภาพ : brittanybathgate.co.uk

3. ลอนมาม่าด้วย “เครื่องสามแกน”


วิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ตรงจุด ง่าย และต้องลงทุนสักหน่อย แต่ผลลัพธ์ที่ได้ถือว่าน่าพอใจ แถมยังเป็นการลงทุนที่สามารถใช้ได้ยาวๆ ด้วยอุปกรณ์หลักอย่างเครื่องสามแกนเครื่องเดียวที่สามารถหนีบผมให้เป็นคลื่นหลายลอนในเวลาเดียว เพียงแค่หนีบทีละช่อ ค้างไว้ประมาณ 10-20 วินาที ให้รอบศีรษะ ในเวลาไม่นานเราก็จะได้ทรงผมมาม่าสมใจอยาก อีกทั้งเครื่องตัวนี้ยังมีลอนหลายขนาดให้เลือก ตั้งแต่ลอนเล็ก-ใหญ่ อยากได้ผมลอนขนาดไหนก็ไปจัดมาสักเครื่องแล้วใช้กันไปยาวๆ ได้เลย

นอกจากความชิคสไตล์เกาหลีที่เราจะได้รับแล้ว ลอนมาม่ายังช่วยทำให้ผมดูหนามีโวลุ่ม สำหรับสาวผมลีบแบนด้วย หรือถ้าผมหนา อยากจะหนาขึ้นอีกก็ได้เหมือนกัน รู้แบบนี้แล้ว พร้อมสำหรับวิธีไหนก็ลองมาเปลี่ยนลุคด้วยทรงผมลอนมาม่านี้กันได้เลยจ้า !

 

 

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
♥ Website : www.seventeenthailand.com
♥ Instagram : www.instagram.com/seventeenthailand
♥ Facebook : www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : www.twitter.com/Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: