‘มะลิลา’ หนังเกย์สุดละเมียด! จาก ‘เวียร์ ศุกลวัฒน์’ กับครั้งแรกในบทชายรักชาย

แม้จะมีข่าวจิ้นคู่พระเอกหนุ่มมาบ้าง พอให้แฟนคลับช่างมโนรู้สึกกรุบกริบ แต่สำหรับการเปิดตัวผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ของหนุ่ม เวียร์-ศุกลวัฒน์ ก็เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาและได้รับความสนใจมากเลยทีเดียว สำหรับครั้งแรกของบทบาทชายรักชายบนจอภาพยนตร์ กับภาพยนตร์แนว โรแมนติก-ดราม่า เรื่อง “มะลิลา” (MALILA: The Farewell Flower) ประกบคู่ โอ-อนุชิต โดยการกำกับของ นุชี-อนุชา บุยวรรธนะ ที่เคยฝากผลงานไว้ในหนังดูยากอย่าง อนธการ (The Blue Hour) เมื่อปี 2015 และถือเป็นหนังเรื่องแรกที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการของผู้สร้างสุดครีเอทีฟอย่าง G Village C0-Creation Hub

source : @MalilaMovie
source : @MalilaMovie

โดยสำหรับตัวอย่างแรกของ มะลิลา ที่เผยออกมานั้น มาในโทนสีหม่น บนฉากหลังของชนบท แมกไม้ และป่ารกร้าง ผสานไปกับอารมณ์เศร้าในซาวน์ดนตรีที่ชวนให้คิดถึงหนังสยองขวัญ ขณะเดียวกันถ่ายทอดเรื่องราวความเร่าร้อนของชายสองคนได้อย่างละเมียดละไม ผ่านเรื่องราวในอดีตอันแสนเจ็บปวดของ เชน (รับบทโดย เวียร์-ศุลกลวัฒน์) เจ้าของสวนมะลิที่เคยก่อคดีสะเทือนขวัญ และ พิช (รับบทโดย โอ-อนุชิต) ช่างทำบายศรี ที่ผูกพันกันตั้งแต่เด็ก ก่อนที่ทั้งสองจะกลับมาพบกันอีกครั้ง และพิชหวังใช้การทำบายศรีเยียวยาขวัญแก่เชน

source : @MalilaMovie

ทั้งนี้ แม้กระแสของ มะลิลา ในไทยจะพึ่งเป็นที่พูดถึงในช่วงกลางเดือนมกราคม 2018 แต่สำหรับตัวหนังนั้น ถือว่าไปไกลถึงเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศมาแล้วหลายเวที ไม่ว่าจะเป็น การได้รับเลือกเป็นหนังเปิดฉายรอบ World Premiere ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ประเทศเกาหลี ซึ่งถือเป็นเทศกาลภาพยนตร์ทีใหญ่ที่สุดในเอเชีย

source : @MalilaMovie

นอกจากนี้ ยังได้รับรางวัลจากเวทีประกวดภาพยนตร์ใหญ่ๆ มากแล้วอีกหลายเวทีทั้ง…

  • รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม คิม จีซก อวอร์ด (Kim Jiseok Award) จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน (Busan International Film Festival) ประเทศเกาหลีใต้
  • รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม NETPAC Award จากเทศกาลภาพยนตร์ม้าทองคำ (Taipei Golden Horse Film Festival) ประเทศไต้หวัน
  • รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติสิงคโปร์ (Singapore International Film Festiva) ประเทศสิงคโปร์
  • รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติแห่งเกรละ (International Film Festival of Kerala) ประเทศอินเดีย

และไม่หยุดเพียงเท่านี้ เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมถึง  ฉลาดเกมส์โกง (Bad Genius)  ภาพยนตร์ไทยวัยรุ่นสุดปังพันล้านก่อนหน้านี้ ยังถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในงาน Asian Film Awards ครั้งที่ 12 ซึ่งเป็นเหมือนออสการ์แห่งวงการภาพยนตร์เอเชียอีก 2 สาขา ได้แก่ ผู้กำกับหน้าใหม่ยอดเยี่ยม และ นักแสดงนำยอดเยี่ยม นี่ยังถือเป็นครั้งแรกของ เวียร์-ศุกลวัฒน์ นักแสดงชาวไทยคนแรกที่ได้เข้าชิงรางวัลในเวทีนี้ร่วมกับ กู่ เทียนเล่อ (จากฮ่องกง) และดาราดังคนอื่นๆ ซึ่งจะประกาศผลในวันที่ 17 มีนาคมนี้ ณ มาเก๊า

เอาเป็นว่า… ถ้าอยากพิสูจน์ว่าหนังรักชายรักชายเรื่องนี้ จะสามารถพิชิตใจคุณได้เหมือนพิชิตรางวัลทั่วเอเชียมาแล้วได้หรือไม่ 15 กุมภาพันธ์นี้ เตรียมสัมผัสกับเรื่องราวความรักของพวกเขากันแบบเต็มๆ ได้ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ !

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: