ตลาดนัดวินเทจสไตล์อเมริกัน MADE BY LEGACY FLEA MARKET NO. 8

ตลาดนัดวินเทจสไตล์อเมริกัน

MADE BY LEGACY FLEA MARKET NO. 8

งานตลาดนัดวินเทจสไตล์อเมริกันกลับมาอีกครั้ง จากผู้สร้างกระแส Flea Market ที่ระบาดไปทั่วเมือง “Made by Legacy” กลับมาอีกครั้ง กับงานครั้งที่ 8 โดยได้เปลี่ยนสถานที่จัดงานมาเป็นลานกีฬา ดาดฟ้า ตึกฟอร์จูนทาวน์ ชั้น 10 ในวันที่ 14 – 15 มกราคม 2560 เพื่อย้อนบรรยากาศตลาดนัดลอยฟ้า เหมือนเมื่อครั้งแรกสุดของ เมด บาย เลกาซี่ ที่ได้มีการเปิดตัวไปเมื่อปี 2012

MADE BY LEGACY FLEA MARKET

และในครั้งนี้ยังพิเศษสุดๆ เพราะเราได้มีการร่วมมือกับกลุ่มคนรักแผ่นเสียงผู้จัดงาน #recordstoredaythailand ซึ่งจะทำการรวบรวมร้านแผ่นเสียงในตำนาน และมีการ เรียนเชิญนักสะสมแผ่นเสียงมาร่วมออกบูธมากกว่าทุกๆครั้ง รวมถึงมีกิจกรรมพิเศษจากกลุ่มดีเจ และแขกรับเชิญ ถือว่าเป็นการรวมตัวกันเฉพาะกิจเพื่องานในครั้งนี้ โดยเเฉพาะ

ธีมงานครั้งนี้จะมีความเป็นงานกีฬาโอลิมปิค เนื่องจากเราเปรียบคนที่สะสมแผ่นเสียงหรือของเก่าดั่ง
นักกีฬาที่เข้าแข่งขันเสาะหาของที่ตัวเองรักและมาโชว์กันในงาน นอกเหนือจากแผ่นเสียง เสื้อผ้าวินเทจ รองเท้า เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ของแต่งบ้านต่างๆก็ยังแห่กันมาเป็นขบวน รวมทั้งยังมีการเล่นเพลงจากแผ่นเสียง เป็นเพลงคลาสสิค และเพลงร่วมสมัยสากลสร้างบรรยากาศ เหมือนกับว่าเดินอยู่ในตลาดนัดในต่างประเทศ แถมมุมต่างๆในงาน ยังมีการแสดงคอนเสิร์ตแบบข้างถนน สร้างความประทับใจให้กับคนที่เดินผ่าน
ไปมา สุดท้ายเติมเต็มด้วยอาหารการกินและเครื่องดื่มที่ทาง เมด บาย เลกาซี่ คัดเลือกอาหารสไตล์ street food นานาชาติ จากเชฟและร้านอาหารที่เจ๋งที่สุดในเมือง

2

ABOUT US & OUR FUTURE PLAN

เมด บาย เลกาซี่ (Made By Legacy) คือ ชมรม (Association), ชุมชน (Community), หรือ เครือข่าย (Network) ของกลุ่มคนที่รักและหลงใหลในเสน่ห์แห่งของเก่า หรือของ “วินเทจ” ที่ชัดเจนและยั่งยืน ซึ่งรวมถึงงาน arts & crafts หลากหลายประเภทที่บ่งบอกถึงลักษณะของไลฟ์สไตล์และทัศนคติเดียวกัน ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้ประกอบไปด้วย ผู้คนจากหลากหลายสายอาชีพ ที่มีความชอบคล้ายคลึงกัน แนวทางแห่งวิถีวินเทจ ถูกถ่ายทอดผ่านแฟชั่นเสื้อผ้า การแต่งตัว เครื่องประดับ เฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ และอีกหลายต่อหลายอย่าง

1

เมด บาย เลกาซี่ จัดกิจกรรมตลาดนัดสไตล์อเมริกัน หรือ Flea Market ปีละ2 ครั้งมาโดยตลอด ซึ่งเป็น Marketplace ที่สนับสนุนสมาชิกในเครือข่ายให้มีกิจกรรมทำร่วมกันสร้างความสัมพันธ์ และแบ่งปันประสบการณ์ในมุมต่างๆ ตามไลฟสไตล์ของพวกเค้าที่ชอบของเก่าเก็บหรือของทำมือ ซึ่งอาจจะถูกถ่ายทอดผ่านทางของสะสม งานตกแต่งออกแบบ แฟชั่นการแต่งตัว รวมถึงอาหารการกิน

เป้าหมายหลักของชมรม เมด บาย เลกาซี่ คือ การปลูกฝังวัฒนธรรมชุมชน และการอยู่ร่วมกันในสังคมกันอย่างแบ่งปัน แลกเปลี่ยนความรู้จากคนรุ่นนึงสู่คนอีกรุ่นนึง ต่างจากกลุ่มที่ชอบวินเทจอื่น ที่เราไม่ได้คำนึงถึงแต่วัตถุนิยมเพียงเท่านั้น

ปัจจุบันเราได้มีรายชื่อนักสะสมและสมาชิก (ไม่อยากให้มองเป็นร้านค้า) อยู่กว่า 300 รายชื่อ เป็นคนไทยและคนต่างชาติจากทั่วประเทศรวมกัน แถมยังมีบินไกลมาจากต่างประเทศด้วยอาทิเช่น ญี่ปุ่น สิงคโปร์ อเมริกา ฯลฯ และจากการที่ได้สร้างกิจกรรม Flea Market นี้ขึ้นมา ผลลัพธ์ที่ได้คือ ทำให้คนในเครือข่ายรัก และสามัคคีกันมากขึ้น อีกทั้งคนในเครือข่ายต่างเป็นแรงบันดาลใจซึ่งกันและกัน

และด้วยมีผู้คนจำนวนมากโดยเฉพาะ Expats รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทั้งที่เคยมางาน และไม่เคยมา ทั้งรู้จักอยู่แล้วหรือเคยได้ยินมา ต่างสนใจติดต่อมาตลอดว่า อยากให้มีงานตลาดบ่อยๆบ้างละ อยากให้มีหน้าร้าน แบบ Thrift  Shop หรือ Consignment Shop ในต่างประเทศบ้างละ อยากให้สร้าง Website ที่สามารถซื้อขายกันได้บ้างละ และยังมีการขอข้อมูลshopping ของวินเทจในเมืองไทยเสมอๆ ทั้งหมดนี้มันทำให้เรามีการวางแผน ที่จะสร้างศูนย์กลาง ขนาดย่อมที่มีร้านมีบริเวณ รวมถึง Website แบบ E-commerce ที่พร้อมสำหรับทุกคนได้เข้าเยี่ยมชมได้ทั้งตลอดปี เพื่อประสบการณ์ใหม่ๆ ภายในปี 2017

ช่องทางติดตาม seventeen Thailand

♥ Website : http://www.seventeenthailand.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai
♥ Snapchat : https://www.snapchat.com/add/seventeenthai

Comments

error: