6 เพลงรักสุดโปรด ของเจ้าพ่อเพลงรัก “บอย-ตรัย”

หลายคนคงมีบทเพลงที่คอยปลอบประโลม สร้างความเพลิดเพลินเป็นเพื่อนคลายเหงา ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ เชื่อแน่ว่าในเพลย์ลิสต์ส่วนตัวของใครหลายคนจะต้องมีเพลงที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยผู้ชายคนนี้  บอย-ตรัย ภูมิรัตน เจ้าพ่อนักแต่งเพลงและนักร้องเพลงรัก ชายผู้แสนอบอุ่น และเป็นทั้งคุณพ่อใจดี สามีที่น่ารัก

ล่าสุด! ได้รับเลือกเป็น “แคมเปญ ฮีโร่” ในแคมเปญ #EatPlayLove กินให้เป็น เล่นให้สุด ไม่หยุดรัก จัดโดย กลุ่มเซ็นทรัล และ องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย เพื่อรณรงค์ให้พ่อแม่และผู้ใหญ่ในครอบครัวให้ความรักและดูแลเด็กเล็กด้วยวิธีที่ถูกต้อง ในฐานะที่อยู่เบื้องหลังบทเพลงมากกว่า 300 เพลง !!! วันนี้บอยจึงมาบอกเล่าถึง 6 เพลงรักสุดประทับใจ ซึ่งอาจจะเป็นเพลงชาติประจำตัวคุณก็เป็นได้ !!

1. ประเดิมเพลงรักสุดโปรดเพลงแรกของบอย ซึ่งเป็นเพลงรักที่ย้อนวัยให้ใจเยาว์ กับเพลง “พื้นที่เล็กๆ” ซึ่งเป็นเพลงที่ได้ฟังแล้วจะพาเราเข้าไปในห้วงของความทรงจำในวัยเด็ก ที่เต็มเปี่ยมด้วยความทรงจำเมื่อคิดถึง ก็จะชื่นใจเสมอ บอย กล่าวว่า “เพลงพื้นที่เล็กๆ เป็นเพลงโปรดเพลงแรกที่จะนึกถึงเสมอ เพราะเป็นเพลงที่ตรงใจและอุปนิสัยของตัวเองที่สุดครับ เพลงนี้เหมือนเป็นนโยบายของเรา เป็นสิ่งที่เรายึดมั่น สมมติว่าโลกความจริงมันตึง ก็ควรจะมีโลกที่หย่อนไว้บาลานซ์ เป็นพื้นที่เล็กๆ ของตัวเราเองตามชื่อเพลงเลยครับ”

2. “ชั่วโมงต้องมนต์” บทเพลงฮิตที่ถ่ายทอดความรู้สึกของคนที่ตกหลุกรักได้อย่างโดนใจ เพราะเชื่อว่าทุกคนต้องเคยมีโมเม้นต์ที่ตกหลุมรักใครสักคนราวกับโดนมนต์สะกด บอย เล่าว่า “ชั่วโมงต้องมนต์ เป็นเพลงรักอีกเพลงที่ชอบมาก เพราะเป็นเพลงที่สร้างบรรยากาศให้เรารู้สึกอมยิ้ม มีความสุขเล็กๆ เป็นความสุขในเวลาที่เราตกหลุมรักหรือแอบชอบใครสักคน แค่เราคิดถึงเขาก็ทำให้เรามีความสุข”

3. เชื่อว่าถ้าใครที่เคยแอบชอบ หรือ แอบตกหลุมรัก ต้องเคยอินสุดๆ ตอนฟังเพลง “ความลับ” บทเพลงที่ถ่ายทอดความรู้สึกของอาการแอบรักแต่ไม่กล้าบอก ความรู้สึกหวั่นไหวเมื่ออยู่ใกล้คนที่แอบรัก เป็นความลับที่ทุกคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ “ผมชอบโมเม้นต์การแอบรัก จึงแต่งเพลงนี้โดยถ่ายทอดความรู้สึกนั้นออกมา ซึ่งน่าจะตรงกับประสบการณ์ในชีวิตของคนฟัง แต่ที่ผมชอบเพลงนี้เพราะเป็นเพลงที่ตั้งคำถามให้คนฟัง ไม่ได้ให้บทสรุป อยู่ที่คนฟังจะเขียนบทสรุปเรื่องราวของตัวเอง” บอย กล่าว

4. “ดื่มให้ตัวเองอีกที กับรักที่เพิ่งผ่านพ้นไป~” ท่อนฮิตสุดเฮิทกระแทกใจ จากเพลง “รักที่เพิ่งผ่านพ้นไป” เป็นเพลงรักอกหักถึงจะเศร้า แต่ฟังแล้วช่วยปลอบประโลมให้กำลังใจได้เป็นอย่างดี บอย กล่าวว่า “เพลงนี้เป็นเพลงรักอกหักเพลงเดียว ที่อยู่ใน 6 เพลงโปรด ที่ชอบเพราะถ้าเพลงคือเรื่องราวประกอบชีวิต ความผิดหวังก็เป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ ชอบการบรรยายฉากและสถานที่ การเล่าเรื่องราวที่ห่อคลุมเรื่องราวในเพลง”

5. รักคนอื่นแล้วก็ต้องรักตัวเองด้วย เพลงรักที่อยากให้ทุกคนมอบความรักโดยเริ่มต้นจากรักตัวเองก่อน จากบทเพลง “จดหมายถึงตัวฉันในอนาคต” บอย บอกว่า “หลายๆ คนชอบเพลงรักที่แอบรัก เพลงรักที่สมหวัง เพลงรักที่อกหักกระแทกใจ แต่เพลงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ชอบและแต่งขึ้นเพราะมีเนื้อหาที่พูดถึงการให้กำลังใจตัวเอง วิธีการที่ผ่านความเศร้าในปัจจุบัน ความรักที่ดีจะต้องเริ่มจากการรักตัวเอง”

6. และเพลงรักสุดโปรดเพลงสุดท้าย คือ “รักเธอทุกๆ วัน” เป็นเพลงใหม่ล่าสุดที่เพิ่งแต่งขึ้นเพื่อแคมเปญ #EatPlayLove (แฮชแท็กอีทเพลย์เลิฟ) กินให้เป็น เล่นให้สุด ไม่หยุดรัก ซึ่งในฐานะที่ บอย-ตรัย ภูมิรัตน ก็เป็นแคมเปญ ฮีโร่ ด้วย เลยอยากเชิญชวนทุกคนตระหนักถึงการให้ความรักและเลี้ยงดูเด็กในช่วงปฐมวัยอย่างถูกต้องผ่านบทเพลง บอย กล่าวว่า “เพลงนี้เป็นเพลงรักเพลงที่ถือว่าเป็นเพลงโปรดอันดับหนึ่งตอนนี้เลยครับ เป็นเพลงรักที่พูดถึงความรักในอีกแง่มุมหนึ่งของชีวิต เพลงนี้พูดถึงความรักความสัมพันธ์ของพ่อแม่ลูก สายสัมพันธ์ของครอบครัวซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งความรักความอบอุ่นภายในครอบครัวถือเป็นรากฐานสำคัญของชีวิต”

สามารถดาวน์โหลดเพลง “รักเธอทุกๆ วัน” เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์เรื่องการให้ความรักและการดูแลเด็กเล็กในช่วงปฐมวัยอย่างถูกวิธีกับแคมเปญ #EatPlayLove กินให้เป็น เล่นให้สุด ไม่หยุดรัก โดย บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด และ องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย ได้แล้ววันนี้

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการได้ที่…

Website : http://www.unicef.or.th/eatplaylove
Facebook : https://www.facebook.com/unicefthailand
Twiter : https://www.twitter.com/unicef_thailand
Instagram :  https://www.instagram.com/unicef_thai…

 


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: