“ลิซ่า-BLACKPINK” กับ 10 เหตุผลชวนหลงรักเธอ

 

อีกหนึ่งวงเกิร์ลกรุ๊ปที่กระแสมาแรงในยุคนี้คงหนีไม่พ้น 4 สาวแห่งวง BlackPink ซึ่งประกอบด้วย จีซู, เจนนี่, โรเซ่ และ ลิซ่า ซึ่งคนสุดท้ายนี้ถือเป็นสาวไทยเพียงคนเดียวในวง และเป็นที่รู้จักอย่างมากในเกาหลี ทั้งยังเป็น ‘เมน’ หรือขวัญใจของหลายคน ไม่ว่าจะหญิงหรือชายก็ล้วนเผลอเอ็นดู “ลิซ่า” แห่งวง BlackPink คนนี้ทั้งนั้น แต่ถ้าถามว่าทำไมหรืออะไรที่ทำให้บางคนที่อาจไม่สนใจ K-POP หันมาเป็นแฟนคลับ “ลิซ่า”  นี่คือ 10 เหตุผลพึงระวังที่เธออาจขโมยหัวใจเราไม่รู้ตัว !!   

1. เด็กไทยที่ดังไกลถึงเกาหลี

ลิซ่า หรือ ป๊อกแป๊ก – ลลิษา มโนบาล ถือเป็นเด็กไทยคนแรกที่แจ้งเกิดในค่าย YG Entertainment หลังจากผ่านการคัดเลือกจาก YG Audition Thailand เวทีออดิชั่นในประเทศไทย เมื่อปี 2010 จนได้เป็นศิลปินฝึกหัดในสังกัดนี้ เป็นเวลา 6 ปี ก่อนที่ปี 2016 จะได้รับการเปิดตัวในฐานะเมมเบอร์ BlackPink เกิร์ลกรุ๊ปวงที่ 2 ต่อจากเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นพี่ 2NE1 ร่วมกับศิลปินดาราดังในค่าย YG ทั้ง Big Bang, 2NE1, Winner, AKMU, PSY หรือกระทั่งหนุ่ม นัมจูฮยอก (Nam Joo-hyuk) นายแบบและพระเอกหนุ่มชื่อดังขวัญใจสาวๆ ก็สังกัดอยู่ค่ายนี้ด้วยเช่นกัน  ดังนั้น จากเสียงตอบรับทางบวกที่เกิดขึ้นกับเด็กสาวคนนี้ จึงถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีและน่าภาคภูมิใจกับความสำเร็จที่เกิดขึ้นมากๆ

ภาพ “ลิซ่า” บนบิลบอร์ดที่อเมริกา

2. สวยและหุ่นดีมาก 

แม้จะไม่ได้มีหน้าตาพิมม์นิยมตามแบบฉบับเกาหลี แต่ด้วยความน่ารักสดใส สไตล์อเมริกันของสาวไทยคนนี้ ก็ขโมยหัวใจของใครหลายคนได้เหมือนกัน ยิ่งพกพามากับความสูงเกือบ 170 ซม. (ลิซ่าสูง 167 ซม.) พร้อมหุ่นผอมเพียวเอวบาง ที่ทำให้เธอดูคล่องแคล่วพร้อมรับทุกการเคลื่อนไหวแบบนั้น ทำให้ลิซ่ามีความเป็นโมเดลในมาดแร็ปเปอร์สาว จนใครหลายคนอาจเผลอให้เธอเป็นแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักและ swag ไปกับเธอเลยทีเดียวล่ะ

sources : @denise anne
sources : goldentaei | @blackpinkofficial

3. ยิ้มเก่ง น่ารัก สดใส ขี้เล่น เฟรนลี่ ขี้อ้อน (ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน…)

ไม่ได้มีแค่ความสวยและหุ่นดีๆ น่ามองเท่านั้น แต่หากใครได้ลองทำความรู้จักกับลิซ่าแล้ว ร้อยทั้งร้อยก็เผลอปันใจให้กับสาวบ้องแบ๊วคนนี้ ไม่ว่าจะด้วยน่ารักสดใสที่ส่งมอบผ่านรอยยิ้มให้กับทุกคน, เสียงหัวเราะ “อิคิ อิคิ” ที่ชวนอมยิ้มจากความขี้เล่นของเธอ หรือกระทั่งลูกอ้อน ไม่ว่าจะภาษาไทยหรือเกาหลี จากน้ำเสียงที่แอบชวนให้คิดถึง “ญาญ่า อุรัสยา” ก็ทำเอาเหล่าบลิงค์ (ชื่อเรียกแฟนคลับ BlackPink) และทุกคนใจอ่อนไปตามๆ กัน ไม่เว้นแม้แต่เหล่าเมมเบอร์เองก็ด้วย ด้วยความเฟรนลี่นี้เอง จึงทำให้โลกของทุกคนเมื่อเห็นลิซ่าดูสดใสอยู่เสมอ

sources : imgur.com
sources : @Marilisaoppa.blogspot.com

4. เท่ โดดเด่น และมีสไตล์เป็นของตัวเอง 

แม้อาจเป็นคาแร็กเตอร์ที่ถูกวางไว้ หรือจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ เอาเป็นว่าลิซ่าก็ไม่ได้มีแค่มุม “Pink” อย่างเดียวเท่านั้น เพราะเมื่อหลุดเข้าไปในงานของเธอ เราก็มักจะได้เห็นมุม “Black” ในลุคแร็ปเปอร์สาวเท่ๆ ที่มาพร้อมความซ่าแบบฉบับ “ลิซ่า” ที่ทำเอาฝรั่งได้เห็นยังต้องชอบลุคคูลๆ ของเธอคนนี้

sources : aminoapps.com
sources : aminoapps.com

5. สายฮาก็ได้ (กล้าหรือบ้านะ?)

ลิซ่าเป็นสาวที่สามารถลบภาพจำเกิร์ลกรุ๊ปที่มีแต่ “ความสวยเซ็กซี่” ได้ดีทีเดียว เพราะนอกจากเธอจะมีทั้งสองข้อนี้อย่างครบเครื่องแล้ว เธอยังพกพาความสามารถและเสน่ห์ด้านอื่นๆ มาให้เราเซอร์ไพร์สได้ตลอด ตัวอย่างเช่นในรายการเกาหลีที่มีชื่อว่า Knowing Brothers เมื่อลิซ่าได้รับเกียรติเป็นแขกรับเชิญพร้อมเมมเบอร์ BlackPink เธอก็สามารถเรียกเสียงฮาจากทุกคนได้แบบที่หาไม่ได้ง่ายๆ จากเมมเบอร์เกิร์ลกรุ๊ปทั่วไป จากการโชว์เต้นโบกแท็กซี่และสอยดาวแบบฉบับสายเกรียนบ้านเราจนเกิดเป็นกระแสไวรัลส่งต่อกัน นี่ยังไม่นับรวมความฮาจากเรื่องอื่นๆ ของเธอคนนี้ เอาเป็นว่าใครยังไม่ได้ดูเทปนี้ แนะนำให้ไปลองหามาดูกันก่อนแล้วกัน

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ lisa blackpink dance gif

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ lisa blackpink joke gif

6. ความสามารถด้านการร้องเพลง เต้น แร็ป

ด้วยแนวเพลงและจังหวะที่กระแทกใจคนดู ประกอบกับการออกลีลาท่าเต้นที่ผ่านการฝึกซ้อมมาอย่างหนัก แค่ได้ดูผลงาน MV ของ BlackPink เชื่อว่าก็ชวนทำให้หลายๆ คนชื่นชอบได้แล้ว แต่หากได้มีโอกาสดูคลิป Reaction ของต่างชาติที่ได้ดูท่อนแร็ปภาษาอังกฤษของลิซ่า น่าจะทำให้เห็นภาพความประทับใจระดับอินเตอร์ที่มีต่อสาวคนนี้ได้ดีกว่า อย่างไรก็ตามลิซ่าก็เคยสารภาพมาแล้วว่าการแร็ปภาษาอังกฤษของเธอไม่ใช่เรื่องที่ง่ายสำหรับเธอเลย ประเด็นคือลื่นไหลระดับไหนไม่รู้ รู้แต่แอคติ้งและสไตล์การแร็ปของเธอเท่มากๆ !!

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ lisa blackpink gif

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

7.  ถ่อมตัว มีสัมมาคารวะ เทคแคร์แฟนคลับ และเมมเบอร์ ตลอดจนคนอื่นๆ

แม้จะดังเป็นป็อปสตาร์เกาหลีไปแล้ว แต่ก็ไม่มีสักครั้งที่เธอจะลืมสวัสดีทักทายแฟนๆ หรือการก้มคำนับทีมงาน และทุกคน กระทั่งเมมเบอร์ใน BlackPink เอง แม้ลิซ่าจะเป็นน้องเล็กแถมทะเล้น แต่ก็ลิซ่าก็ทำตัวน่ารักและเทคแคร์พี่ๆ และเพื่อนในวงเสมอ นอกจากนี้ ในวงการบันเทิงบ้านเรา ลิซ่าก็ยังติดตามและเป็นกำลังใจให้พี่ๆ นักแสดงไทย เช่นกัน เช่น แต้ว-ณฐพร ที่ลิซ่าชื่นชมในบทบาทของเจ้าแม่นาคี จนถึงกับส่งคลิปเอ่ยปากชมรุ่นพี่โดยเฉพาะและให้กำลังใจกัน

sources : @KoyBtakent | @mireum_mk2
sources : wattpad.com

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ lisa blackpink gif

8. ความสามารถด้านภาษา 

แม้จะไม่ใช่ลูกครึ่ง แต่ลิซ่าก็มีความถนัดด้านภาษาอังกฤษ ประกอบกับการใช้เวลาเป็นศิลปินฝึกหัดที่เกาหลีถึง 6 ปี ทำให้ลิซ่าสามารถพูดได้ถึง 4 ภาษา (ไทย อังกฤษ เกาหลี ญี่ปุ่น) โดยเฉพาะสกิลการพูดภาษาเกาหลีนั้น เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพราะด้วยสำเนียง ความชัดเจน และคำที่ใช้สื่อสารนั้น ถึงกับทำให้คนเกาหลีประทับใจ ถึงกับเอ่ยปากชื่นชมการพูดเกาหลีของเธอทุกสำนัก

sources : @unlockscreen | @blackpinkau

9. ไม่เคยลืมความเป็นไทย 

ลิซ่าจัดเป็นอีกศิลปินไทยในต่างแดนที่นำเสนอความเป็นไทยได้แบบชิคสุดๆ ไม่ว่าจะด้านคำไทยต่างๆ, อาหารไทย, การท่องเที่ยว, เพลงไทย หรือกระทั่งท่าเต้นในกระแสของไทย เธอก็สามารถนำเสนอความเป็นไทยได้แบบน่ารักและเข้าถึงได้ง่ายสำหรับทุกคน ยิ่งตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นการเป็นผู้นำเทรนด์ภาษาไทยสุดฮิตในเกาหลีอย่างคำว่า “ไม่มีตังค์ค่ะ” หรือ “ลดได้มั้ยคะ” ให้ชาวเกาหลีที่มาเที่ยวเมืองไทยได้ใช้ออดอ้อนพ่อค้าแม่ค้า จนเหมือนเป็นการส่งเสริมด้านการค้าและเศรษฐกิจไปในตัวด้วย (ฮา)

sources : @laliceupdatesaminoapps.com

10. เป็นตัวอย่างของความตั้งใจและพยายาม

ปิดท้ายกันที่แง่มุมที่สำคัญของน้องๆ และทุกคนที่มีความฝัน ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่เฉพาะคนที่อยากเป็นนักร้องหรือเข้าวงการเพลงเท่านั้น แต่จากเคสของลิซ่า พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า นอกเหนือจากการเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับทุกโอกาส และไม่ลืมที่จะพาตัวเองไปหาโอกาสต่างๆ เช่นที่ลิซ่าเข้าร่วมการประกวดหลายแห่งก่อนจะได้รับเลือก YG Audition Thailand แล้ว ความตั้งใจและพยายามก็เป็นส่วนประกอบสำคัญของความสำเร็จเช่นกัน ที่สำคัญคือไม่หยุดที่จะเรียนรู้และพัฒนาตัวเองด้วย

ใครที่เพิ่งรู้จักสาวคนนี้ เริ่มหลงรักเธอกันบ้างหรือยังล่ะ ?

 

(ภาพปก : @unlockscreen | @jiyoonfck | jp.mnet.com )
อัปเดตภาพเพิ่มเติม : 3 ธ.ค. 2561


 

 

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @SeventeenTHcom

 


Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: