ประกาศผล LINE STICKER AWARDS 2017 ใครคือสุดยอดครีเอเตอร์แห่งปี !?

 

ประกาศผลกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับสุดยอดสติกเกอร์ไลน์ทั้ง 8 สาขาในงานประกาศรางวัล LINE STICKER AWARDS 2017 ซึ่งจัดขึ้นเป็นการฉลองครบ 3 ปี LINE ประเทศไทย เมื่อวันอังคาร ที่ 22 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา ณ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

(ซ้าย – ขวา) เหล่าครีเอเตอร์เจ้าของสติกเกอร์ Betakkuma, หัวกลมดุ๊กดิ๊ก และ Haughty Smelly Cat

ทั้งนี้ ภายในงาน นอกจากกิจกรรมบนเวทีที่ได้ร่วมพูดคุยกับ 3 ครีเอเตอร์ชื่อดังที่มียอดขายประสบความสำเร็จทั้งจากไทย ญี่ปุ่น และไต้หวัน รวมถึงประกาศผลรางวัลต่างๆ แล้ว ยังมีการจัดบูทจำหน่ายสินค้าของเหล่าครีเอเตอร์ชื่อดัง เพื่อเป็นการยืนยันที่จะต่อยอดความคิดและผลักดันเหล่าคาแร็กเตอร์ของครีเอเตอร์ให้กลายเป็นสินค้าที่ระลึกบนแอพ LINE CREATORS STUDIO

เอาเป็นว่า… ก่อนอื่นเรามาดูผลรางวัลแต่ละสาขากันก่อนแล้วกันว่าครีเอเตอร์เจ้าไหนจะได้รางวัลจาก LINE ไปนอนกอดกันบ้าง!

1. รางวัลสติกเกอร์ขวัญใจคอเพลง (Best Music Sticker Award) ได้แก่ “GMM HIT SONGS FOR DAILY LIFE” มิวสิกสติกเกอร์ที่รวบรวมเพลงฮิตจากGMM GRAMMY มาใช้ในการสื่อความหมายในสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นจริงในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว

2. รางวัลสติกเกอร์ยอดนิยมแห่งปี 2016 (Best Seller 2016 Award) ได้แก่ “TUAGOM”
สาวแว่นแสนซนมาดกวน ที่เอาชนะใจชาวไทยไปได้ด้วยยอดดาวน์โหลดสูงสุดในปี 2016

3. รางวัลดาวรุ่งหน้าใหม่แห่งปี 2017 (Best Newcomer 2017 Award) ได้แก่ “CIRCLE OOKDIK”
สติกเกอร์สุดปังที่นำเอาภาษาที่วัยรุ่นใช้เม้ามอยกันในกลุ่มเพื่อนสนิทมาใช้ได้อย่างเจ็บแสบ

4. รางวัลดาวค้างฟ้าตลอดกาล (Best Sales Ever Award) ได้แก่ “JAMBOOKA”
เด็กน้อยผมแกละที่ได้รับความนิยมในไทยไม่เสื่อมคลายด้วยยอดดาวน์โหลดตลอดกาลกว่า 1.3 ล้านครั้ง

5. รางวัลฮาไม่จำกัดแห่งปี (Best Comedy TV Show Award) ได้แก่ “TOEY TIEW THAI”
อีกความบันเทิงในรูปแบบสติกเกอร์ของพิธีกรรายการท่องเที่ยวชื่อดังอย่างเทยเที่ยวไทย ป๋อมแป๋ม – ก๊อตจิ – กอล์ฟ –  เจนนี่ ปาหนัน

6. รางวัลสุดยอดสติกเกอร์ภาษาถิ่น (Best Dialect Sticker) ได้แก่  “NOO HIN NOUNE HIN HAE” หนูหิ่นคาแร็กเตอร์สาวใช้สุดกวนจากหนังสือการ์ตูนมหาสนุกที่ทุกคนจำได้ด้วยความน่ารักในแบบของสาวอีสาน ถูกนำมาสร้างสรรค์เป็นสติกเกอร์ภาษาถิ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุด

7. รางวัล CREATORS สุดปัง (Best Rising Star Award) ได้แก่ “NOM YEN”
เด็กหญิงจอมจุ้นที่ นำความทะเล้นมาเป็นจุดขายของสติกเกอร์สุดน่ารักที่มาแรงที่สุดในปีนี้

8. รางวัลสติกเกอร์ขวัญใจมหาชน (People’s Choice Award) ได้แก่ “PAO PAO”
ที่นำความน่ารักของซุปตาร์ตัวน้อยขวัญใจชาวไทยอย่างน้อง “เป่าเปา” ลูกสาวของกุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ และบี้ KPN มาถ่ายทอดเป็นสติกเกอร์น่ารักๆ ในอิริยาบถต่างๆ สร้างปรากฎการณ์เป็นสติกเกอร์ที่ทำยอดดาวน์โหลดในวันแรกได้สูงสุดของปี 2017

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน LINE มีสติกเกอร์ที่เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วกว่า 5 แสนชุด จากเหล่าครีเอเตอร์กว่า 850,000 ราย ใน 230 ประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น, ไทย และไต้หวัน ที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุด ทั้งนี้ สำหรับประเทศไทย ซึ่งมีผู้ใช้งาน LINE เป็นอันดับ 2 ของโลก ก็มีสติกเกอร์ใน CREATER STICKERS SHOP กว่า 48,000 ชุดแล้วด้วยเช่นกัน

ใครที่กำลังสนใจอยากสร้างสติกเกอร์ไลน์เป็นของตัวเองแต่ยังไม่รู้จะเริ่มอย่างไร เร็วๆ นี้เตรียมพบ “LINE STICKERS REGIONAL WORKSHOP” เวิร์คช็อปเพื่อครีเอเตอร์ผู้ที่สนใจได้ใน 4 จังหวัดทั่วไทยทั้งกรุงเทพฯ, ขอนแก่น, เชียงใหม่ และสงขลา แล้วมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเหล่าผู้มีความคิดสร้างสรรค์ในโครงการ “LINE STICKER CONTEST” ภายใต้คอนเซ็ปท์ “Express Your Love via LINE” กันต่อได้ ใครจะเป็นดาวดวงใหม่แห่งวงการ LINE CREATORS ไม่แน่อาจเป็นคุณ !!

ทิ้งท้ายกันด้วยภาพบรรยากาศมินิคอนเสิร์ตจาก “เป๊ก – ผลิตโชค” ที่มาสร้างเสียงกรี๊ดห้างแตกปิดท้ายความประทับใจในการประกาศผลรางวัลครั้งนี้…

 

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
♥ Website : www.seventeenthailand.com
♥ Instagram : www.instagram.com/seventeenthailand
♥ Facebook : www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : www.twitter.com/Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: