ลุค LADY IN BLACK แต่งยังไงให้ปังรับฮาโลวีน

ให้สาว ๆ ได้สวยปิ๊งในลุค LADY IN BLACK 

พร้อมมั้ย?!..พร้อมแล้ว ก็ไปกันเลย!!

บอกเลยว่าเรื่องนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบใส่เสื้อผ้าสีดำเป็นชีวิตจิตใจ เพราะ seventeen หยิบไอเดียในการแต่งชุดสีดำให้ดูชิคและดูมีอะไรมากขึ้น มาเป็นไกด์ในการรื้อตู้เสื้อผ้าให้สาว ๆ ได้สวยปิ๊งในลุค lady in black พร้อมมั้ย?!..พร้อมแล้ว ก็ไปกันเลย!!

  

1) ลองซ์มิกซ์ชุดสีดำหลาย ๆ ชิ้น นำมารวมตัวกันให้เข้าท่า!
การแต่งโทนเสื้อสีดำให้ดูดีนั้นไม่ใช่เพียงแค่การหยิบผ้าคอตตอนสีดำมาใส่เท่านั้น แต่การเลือกลวดลายของผ้าชีฟองสีดำทิ้งตัว กระโปรงหนังสีดำ หรือบู้ทขนแกะดำเข้ม นำมามิกซ์แอนด์แมตช์อย่างมีสไตล์ ก็ทำให้ความน่าเบื่อในการสวมใส่โทนสีดำหายไป พร้อมได้ความ ‘Chic’ กลับคืนมา รีบไปเปิดตู้เสื้อผ้ากันเลยดีกว่าว่าสาว ๆ มีไอเท็มดำเนื้อผ้าแบบไหนบ้าง?!

 lady in black

 

2) ไซส์ที่ใช่เท่านั้นที่ฉันจะเลือก
เลือกไซส์ให้พอดีกับตัวเข้าไว้ เพราะสีดำนอกจากจะทำให้ดูผอมแล้ว อีกด้านก็ยังคงไว้ซึ่งความอันตราย เพราะหากสาว ๆ เลือกขนาดที่รัดเนื้อตัวเกินไป อาจทำให้ชุดดูรัดรูปจนกลายเป็นแหนมป้าย่นได้ ข้อนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ของสาว ๆ ที่ชอบสวมใส่ไซส์มินินะจ๊ะ ยิ่งเป็นกางเกงหนังสีดำแน่นเปรี๊ยะแล้วล่ะก็..ยิ่งต้องเข้มงวดการเลือกไซส์ให้มาก ๆ

 black dress

 

3) ถ้าจะแต่งชุดดำลุคหวาน ๆ ก็ต้องหวานให้ทั่วร่าง
สำหรับสาว ๆ ที่อยากใส่สีดำยกชุด ต้องสังเกตเสื้อ กระโปรง กางเกง และ accessories ทั้งหลายรอบตัวด้วยจ้า เน้นย้ำว่าสีดำที่เลือกมาสวมใส่นั้นควรเป็นเนื้อผ้าที่ไปในทิศทางเดียวกัน อาทิ เสื้อชีฟอง กระโปรงฉลุดอกไม้ และรองเท้าริบบิ้นโทนสีดำ ก็เหมาะกับวันหวาน ๆ ที่ในมาดเข้มขรึมหรือวันที่ต้องออกไปพบปะผู้คนอย่างเป็นทางการนั่นเอง

black dress

 

4) เติมสีสันเข้าไปอีกนิด ให้ชุดสีดำชืดไม่น่าเบื่ออีกต่อไป
ถ้าอยากไม่ดูขรึมเกินไป การเติมสีสันเข้าไปในการแต่งชุดดำ อาทิ เปลี่ยนสีผมบ้าง ใช้สร้อยคอสีเจ็บ ๆ รองเท้าที่มีดีเทลสีทอง หรือแม้แต่การใส่แว่นกันแดดสีสันสะดุดตา ก็ช่วยกระชากมาดเคร่งขรึมให้กลายเป็นลุค POP สดใสได้เลยล่ะ ลองหาพร็อบมาเป็นตัวช่วยนะจ๊ะ

black dress

 

5) อวดนิด โชว์ผิวหน่อย ให้ความเนียนของผิวตัดกับเสื้อผ้าสีดำ
ลองเลือกชุดสีดำที่เปิดช่วงไหล่ คอ แขน เพื่อให้สีดำขับสีผิวให้ดูสง่างามมากขึ้น จะดียิ่งขึ้นถ้าสาว ๆ ลองแต่งหน้าให้แซ่บ อย่างการเติมลิปสติกสีแดงสด คิ้วเข้มเหมือนนางแบบรันเวย์ แล้วอัพลุคให้ดูเป็นสาวเปรี้ยว แซ่บเว่อร์ พร้อมหยิบพร็อบชิค ๆ อย่างแว่นกันแดด Cat Eyes มาฉีกอารมณ์หวานใส กระชากความซ่าส์มาเป็นเพื่อนคู่ใจในวันนี้

black dress

 

 

Credit:
fashion.about.com | wikihow.com | becomegorgeous.com

 

ช่องทางติดตาม seventeen Thailand

♥ Website : http://www.seventeenthailand.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai
♥ Snapchat : https://www.snapchat.com/add/seventeenthai

Comments

error: