L.O.R.D ภาพยนตร์ที่ถ่ายทำด้วยเทคนิค “โมชั่น-แคปเจอร์”

ตุลาคมนี้  แฟนหนังเตรียมพบกับภาพยนตร์จีนแอคชั่น-แฟนตาซีที่ถ่ายทำด้วยเทคนิค “โมชั่น-แคปเจอร์” ตลอดทั้งเรื่องเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ใน L.O.R.D สงครามเจ็ดจอมเวทย์  ผลงานดัดแปลงจากนิยายแฟนตาซีขายดีในชื่อ Ages Below Critical (เอจ บีโลว คริติคอล) ปี 2010  ที่มียอดขายถล่มทลายกว่า 6 ล้านเล่ม ของนักเขียนและผู้กำกับรุ่นใหม่มาแรง อย่าง “กั้วจิ้งหมิง”

ที่จะนำผู้ชมทุกคนได้ร่วมประจักษ์ในความยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์แอคชั่นแฟนตาซีที่สมบูรณ์แบบในทุกองค์ประกอบ ทั้งเรื่องราวที่เข้มข้น ตื่นตาตื่นใจกับอีกระดับของเทคนิคการสร้างที่ผู้ชมไม่อาจละสายตา และหาชมไม่ได้ในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดเรื่องใดๆ ก็ตาม

LORD_photo_006_resize_600x250

นอกเหนือจากการเป็นภาพยนตร์โมชั่นแคปเจอร์เรื่องแรกของจีนแล้ว  อีกหนึ่งความพิเศษที่ส่งให้  L.O.R.D (ลอร์ด) ขึ้นแท่นโปรเจ็คต์ภาพยนตร์น่าจับตามองของปี 2016 คือการผนึกกำลังของเหล่านักแสดงนำระดับซูเปอร์สตาร์แถวหน้าของเอเชียที่ต่างตบเท้าเข้าถ่ายทอดบทบาทดันอย่างคับคั่ง

LORD_photo_007_resize_600x250

นำโดย ราชินีแห่งวงการภาพยนตร์จีน ฟ่านปิงปิง และอดีตสมาชิกบอยแบนด์ขวัญใจสาวๆ ทั่วเอเชียอย่าง คริส วู  ร่วมด้วยทีมนักแสดงชั้นนำเจเนอเรชั่นใหม่ของวงการภาพยนตร์จีนอีกมากมาย อาทิ เหยียนควน , หยางมี่ , เฉินเสวี่ยตง และ เฉินเหว่ยถิง

นอกจากนี้ยังถ่ายทำในขั้นตอน CG (ซีจี) โดยบริษัท Original Force (ออริจินอล ฟอร์ซ) ที่ได้ชื่อว่าเป็นบริษัท CG (ซีจี) ที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียอีกด้วย

L.O.R.D : Legend of Ravaging Dynasties สงคราม 7 จอมเวทย์

L.O.R.D : Legend of Ravaging Dynasties

ประเภท                                 แอคชั่น, แฟนตาซี, กำลังภายใน

กำหนดฉาย                           20 ตุลาคม 2559

กำกับ                                    กั้วจิ้งหมิง (Tiny Times 1, 2, 3)

เขียนบท                                กั้วจิ้งหมิง (Tiny Times 1, 2, 3)

นำแสดง                                ฟ่านปิงปิง (ตำนานบูเช็คเทียน, X-Men Day of Future Past, เดชนางพญาผมขาว)
เฉินเหว่ยถิง (วัยแหล่มแสบยกชั้น, มหัศจรรย์กระบี่เจ้าพิภพ)
อู๋อี้ฝาน/คริส วู

LORD_photo_016_resize_600x251

เรื่องย่อ
ทวีปโอดินถูกแบ่งออกเป็น 4 อาณาจักร แต่ละอาณาจักรมีเหล่าจอมเวทย์ที่ใช้พลังวิญญาณคอยปกป้อง โดยจอมเวทย์วิญญาณที่มีพลังกล้าแกร่งที่สุด 7 คน จะได้รับตำแหน่งเป็นลอร์ด

LORD_photo_003_resize_600x250

เรื่องราวเกิดขึ้น เมื่อ ฉีหลิง เด็กรับใช้โรงเตี๊ยมแห่งหนึ่งในอาณาจักรแห่งน้ำ แอชแลนด์ ที่บังเอิญกำราบอสูรวิญญาณในตำนานอย่าง เขี้ยวเหมันต์ ได้โดยบังเอิญ นักบวชแห่งน้ำ ที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้ปกครองสูงสุดแห่งอาณาจักร ได้ส่ง อิ๋นเฉิน ลอร์ดคนที่ 7 มา เพื่อตามตามหาและรับฉีหลิงเข้าเป็นศิษย์เพื่อช่วยเหลือไม่ให้เขาถูกเขี้ยวเหมันต์กลืนกิน

LORD_photo_004_resize_600x250
วันหนึ่ง ฉีหลิง เดินเที่ยวอยู่ลำพังในงานเทศกาลประจำปีของเมือง เขาบังเอิญเจอกับเทียนซู่โยวฮวา สาวน้อยชนชั้นสูงศิษย์ของลอร์ดคนที่หก เธอโจมตีฉีหลิง ทำให้เขาต้องหนี ระหว่างการหนีเขาไปแตะรูปเทวรูปปริศนาที่เป็นทางลับสู่หุบเหววิญญาณ

LORD_photo_005_resize_600x250

ที่แห่งนี้เองที่เขาได้พบกับ ลูกศิษย์และน้องสาวของลอร์ดคนที่ 5 กุ่ยซานเฝิงหุน เธอเดินทางมาที่นี้เพื่อเสาะหาวุธวิญญาณของตัวเอง เทียนซู่โยวฮวาที่ยังคงอารมณ์เสียนำทางอิ๋นเฉินเข้าสู่หุบเหวแห่งวิญญารเพื่อตามหาฉีหลิง ในที่สุด กุ่ยซานเหลียนฉวน ฉีหลิง และ เทียนซู่โยวฮวา ก็ค้นพบอาวุธวิญญาณของตัวเอง และรอดพ้นจากอสูรกายที่เฝ้าหุบเหว

LORD_photo_015_resize_600x251

ขณะเดียวกันแผนร้ายเริ่มเผยตัวที่อีกด้านของทวีปแอชแลนด์ ลอร์ดคนที่ 5 กุ่ยซานเฝิงหุนกลายเป็นผู้ต้องสงสัย เมื่อน้องสาวและลูกศิษย์กุ่ยซานเหลียนเฉียนค้นพบความลับอันดำมืดของอาณาจักร ทำให้นักบวชของทวีปโอดินสั่งการให้ลอร์ดและลูกศิษย์ทุกคนสังหารสองคนนี้เสีย

LORD_photo_017_resize_600x251

เพื่อปกป้องแอชแลนด์ พี่น้องกุ่ยซานเดินทางไปที่เกาะอมตะ เพื่อตามหา ฮิลเลอร์ ลอร์ดคนที่ 6 ที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ขณะเดียวกันลอร์ดคนอื่นๆ รวมทั้งอิ๋นเฉิน ทำตามคำสั่งของนักบวชมุ่งหน้าเข้าสู่สงคราม สองพี่น้องอัญเชิญอสูรวิญญาณเพื่อป้องกันตัวเองในศึกใหญ่กลางทะเล ในการต่อสู้ครั้งนี้เองที่พลังของฉีหลิงพัฒนาอย่างก้าวกระโดด

LORD_photo_019_resize_600x251

ต่อมากุ่ยซานเหลียนเฉียนรู้จากลอร์ดฮิลเลอร์ว่า ลอร์ดคนที่ 1 คนก่อนกิลกาเมชยังไม่ตายแต่ถูกจองจำอยู่ เหลียนเฉียนเล่าเรื่องนี้ให้อิ๋นเฉินซึ่งเคยเป็นลูกศิษย์ของกิลกาเมขฟัง  เมื่อรู้ดังนั้นอิ๋นเฉินฝืนคำสั่งของนักบวชช่วยกุ่ยซานเหลียนเฉียนหลบหนี ทางฝั่งฉีหลิงที่รอคอยการกลับมาของอาจารย์ของเขาอย่างใจจดใจจ่อ ไม่รู้เลยว่ายังมีหนทางแสนไกลที่เขาต้องฝ่าฟันรอคอยอยู่

LORD_photo_008_resize_600x250

ตัวละคร

กุ่ยซานเหลียนเฉียน ฟ่าน ปิง ปิง

กุ่ยซานเหลียนเฉียน (ฟ่าน ปิง ปิง)
กุ่ยซานเหลียนเฉียน ลูกศิษย์และน้องสาวของลอร์ดคนที่ 5 กุ่ยซานเฝิงหุ่น แม้เธอจะถูกเยือกเย็นแต่ก็มีหัวใจโอบอ้อมและรักความถูกต้อง ตราสัญลักษ์ของเธออยู่ที่คอใต้กกหู พลังของเธอคือสามารถควบคุมอสูรวิญญาณได้ สะกดจิตมันให้ทำตามคำสั่งที่ต้องการ อาวุธวิญญาณของเธอคือโซ่คืนชีพ และอสูรวิญญาณของเธอปีกดำ (อินทรีย์หิมะขาวขนาดยักษ์) เหลียนเฉียน รักสัตว์และคิดว่าสัตว์อสูรทุกตัวมีหัวจิตหัวใจ เธอพยายามเปิดโปงแผนร้ายของนักบวชกับเฝิงหุ่นพี่ชาย และตามตัวฮิลเลอร์ ลอร์ดคนที่ 6 กลับมาจากเกาะอมตะ

อิ๋นเฉิน คริส วู

อิ๋นเฉิน (คริส วู)
อิ๋นเฉิน ลอร์ดคนที่ 7 ชายหล่อเหลาและสง่าสาม ด้วยใบหน้าเรียบเฉยตามแบบฉบับของเขา เขาเป็นคนที่มีอารมณ์หลุดโลก เยือกเย็นและสันโดษ ผู้ที่เก็บงำความลับทุกอย่างไว้กับตัวเองเท่านั้น ตราสัญลักษณ์แห่งลอร์ดของเขาอยู่ที่ก้นกบ พลังของเขาคือมีอาวุธวิญญาณไม่จำกัดจำนวน และสัตว์อสูรกี่ตัวก็ได้ ครั้งหนึ่งอิ๋นเฉินเคยเป็นลูกศิษย์ของลอร์ดคนที่ 1 ที่รอดชีวิตจากเหตุ “หายนะ” เมื่อ 3 ปีก่อนตราสัญลักษณ์ที่เขาได้มากจากลอร์ดคนที่ 1 ถูกผนึกโดยนักบวชก่อนก้าวขึ้นมารับตำแหน่งลอร์ดคนที่ 7 ชีวิตวัยเยาว์ที่โหดร้ายและการตายของอาจารย์ทำให้อิ๋นเฉินดูเป็นคนเก็บกด ตลอดหลายปีที่ผ่านมาเขาเอาแต่ตามหาอาวุธวิญญาณโบราณที่ตามลำพัง เขาแทบจะไม่พูดหรือหัวเราะเลย แต่ความอ่อนโยนและรอยยิ้มของเขาเริ่มกลับมาหลังจากที่เขาพบลูกศิษย์ของเขา

ฉีหลิง เฉินเสวี่ยตง

ฉีหลิง (เฉินเสวี่ยตง)
ฉีหลิง ลูกศิษย์ของลอร์ดคนที่ 7 รูปหล่อและหัวดีแต่บางครั้งก็ชอบทำตัวเหลวไหลเหมือนเด็กๆ เขาเป็นคนมองโลกในแง่ดี เห็นอกเห็นใจ จิตใจงดงามและไม่เห็นแก่ตัว สัญลักษณ์แห่งลอร์ดอยู่ที่ก้นกบเหมือนอาจารย์ของเขา พลังของเขาคือคือมีอาวุธวิญญาณไม่จำกัดจำนวน และสัตว์อสูรกี่ตัวก็ได้เช่นเดียวกับอาจารย์ อาวุธวิญญาณของเขาคือดาบครึ่งใบพัด (ดาบหัก) สัตว์อสูรของเขาคือ เขี้ยวเหมันต์ (สิงโตมีปีก) ฉีหลิงโตมาในเมืองเล็กๆ และต้องกลายมาเป็นเด็กกำพร้าเมื่อพ่อของเขาที่เป็นนายพรานถูกหมาป่าฆ่าตาย ต่อมาแม่เขาฆ่าตัวตายเพราะรับความสูญเสียไม่ได้ ต่อมาเขาถูกรับเลี้ยงโดยหญิงแก่ที่เป็นเจ้าของโรงเตี๊ยม ซึ่งเขาทำงานเป็นเด็กรับใช้นับแต่นั้นเป็นต้นมา หลังจากที่ได้อิ๋นเฉินเป็นอาจารย์ ฉีหลิงมองอิ๋นเฉินเหมือนเป็นสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว และผูกพันกันเพราะร่วมศึกมาด้วยกัน เขาไม่เคยถูกฝึกให้ฉันพลังวิญญาณมาก่อน ฉีหลิงถูกบอกว่าเขา คือผู้ถูกเลือกให้เป็นลูกศิษย์ลอร์ดคนที่ 7 เขาเชื่อฟังอิ๋นเฉินและพร้อมจะเสี่ยงชีวิตเพื่อเขาตั้งแต่นั้น

โยวหมิง เฉินเหว่ยถิง

โยวหมิง (เฉินเหว่ยถิง)
โยวหมิง ลอร์ดคนที่ 2 นั้นทะนงตน ชั่วร้าย และไร้ความปราณี เขามีพลังการต่อสู้ที่ไร้ขีดจำกัดและหัวใจที่ดำสนิท พลังของเขาคือดูดซับพลังของสัตว์อสูรและจอมเวทย์วิญญาณโดยการทำลายตราสัญลักษณ์แห่งลอร์ด ซึ่งจะทำให้เขาแกร่งขึ้นและเพิ่มพลังวิญญาณของเขา เขาเป็น “ลอร์ดแห่งการฆ่าฟัน” ที่รับคำสั่งจากนักบวชเพื่อตามล่าและฆ่าลอร์ดและลูกศิษย์ที่คิดกบฏ เขาเหมือนยมทูตที่กระหายพลัง โยวหมิงและเทอเรย่าลอร์ดคนที่ 4 เคยร่วมมือกันเพื่อเอาชีวิตรอด ทั้งสองคงสถานะคู่หูจนมันพัฒนากลายเป็นความรักต้องห้าม

L05

เทอเรย่า (กัวไฉ่เจี่ย)
เทอเรย่า ลอร์ดคนที่ 4 เป็นสตรีผู้เดียวในหมู่ลอร์ด หยิ่งผยอง ไร้เมตตา มีเล่ห์เหลี่ยม และ ทะเยอทะยาน ที่ซ่อนอยู่ใต้ความอ่อนโยนของสตรีผู้ดงาม ตราสัญลักษณ์แห่งลอร์ดของเธออยู่ที่ต้นขาด้านในข้างซ้าย ความสามารถของเธอคือตรวจจับพลังวิญญาณได้อย่างแม่นยำ  เธอสามารถรู้สึกได้ถึงความแข็งแกร่ง ความอ่อนแอ คำนวนได้แม้กระทั่งการเคลื่อนไหวและเจตนาของคู่ต่อสู้ อาวุธวิญญาณของเธอคือกระโปรงแห่งเทพี (กระโปรงไหมสีขาวขนาดยักษ์ที่สะท้อนการโจมตีเวทมนต์ทุกรูปแบบ) เทอเรย่าเป็นผู้หญิงอันตรายของจริง เพราะเธอโตมาอย่างทรหด หล่อหลอมเธอให้รู้จักเอาตัวรอด โดยไม่สนวิธี

เสินอิน หยางมี่

เสินอิน (หยางมี่)
เสินอิน ลูกศิษย์ของลอร์ดคนที่ 2 ลูกสาวของตระกูลเสินอันสูงส่ง ใจเย็นและอดทน เธอแทบจะไม่เผยความรู้สึกของตัวเองออกมา ตราสัญลักษณ์แห่งลอร์ดของเธออยู่ที่ท้ายทอย ความสามารถของเธอคือเปลี่ยนการโจมตีของศัตรูเป็นพลังวิญญาณเพื่อรักษาตัวเธอเอง อาวุธวิญญาณของเธอคือแส้ยาวสีขาวที่ชื่อว่ากักมังกร และสัตว์อสูรของเธอเป็นแมมมุม ดรีมวีฟเวอร์ ที่ทำให้เธอใช้ใยของมันได้ ถึงแม้ว่าเธอจะเกิดในครอบครัวชั้นสูงแต่จริงๆแล้วเธอเป็นมนุษย์สังเคราะห์ ด้วยอารมณ์นิ่งเฉยไม่ต่างจากรูปปั้นเทพธิดาไม่ได้เปลี่ยนแปลงความจริงที่ว่าเธอเป็นลูกศิษย์ของ  “ลอร์ดแห่งการฆ่าฟัน” เธอมีความต้องการพลังอย่างแรงกล้า และต้องแบบรับภาระรักษาความลับ

เทียนซู่โยวฮวา หลินหยุน

เทียนซู่โยวฮวา (หลินหยุน)
เทียนซู่โยวฮวา ที่เป็นทั้งลูกศิษย์และลูกสาวแท้ๆ ของลอร์ดคนที่ 6 เธอฉลาดและหัวดื้อ ปากไม่ตรงกับใจแถมอารมณ์ร้อน ตราสัญลักษณ์แห่งลอร์ดของเธออยู่ที่ไหล่ขวา พลังของเธอคือฟื้นพลังอย่างรวดเร็วจนถึงจุดที่เรียกว่าเกือบเป็นอมตะ อาวุธวิญญาณของเธอคือธนูน้ำแข็ง เธอไม่เคยพบพ่อแท้ๆ แถม แม่ของเธอยังตายตอนคลอดเธอ ทำให้เธอโตมาอย่างโดดเดี่ยว แม้ถูกคนจะเสียดสีเธอเท่าไหร่ แต่เธอยังภูมิใจในความเป็นสตรีชั้นสูงของเธอ เธอมีความรู้ด้านประวัติศาสตร์ของอาณาจักรแอชแลนด์ อย่างไรก็ตามเธอไม่ถือเป็นลูกศิษย์ของลอร์ดคนที่ 6 โดยตรง เพราะเธอได้รับพลังจากแม่ของเธอไม่ใช่ลอร์ดคนที่ 6 หลังจากที่ได้พบ ฉีหลิง เธอเริ่มมีใจให้เขา

กุ่ยซานเฝิงหุน เหยียนควน

กุ่ยซานเฝิงหุน (เหยียนควน)
กุ่ยซานเฝิงหุน ลอร์ดคนที่ 5 และพี่ชายของกุ่ยซานเหลียนเฉียน เขาหน้านิ่งแต่ใจงามเช่นเดียวกับน้องสาวของเขา ตราสัญลักษณ์แห่งลอร์ดของเขาอยู่ที่ต้นคอใต้กกหู พลังของเขาคือสามารถควบคุมอสูรวิญญาณได้ สะกดจิตมันให้ทำตามคำสั่งที่ต้องการ อาวุธวิญญาณของเขาคือดาบยักษ์ เขารักน้องสาวของเขาที่สุด เขาภักดีต่ออาณาจักรแห่งประชาชน หลังจากที่รู้ถึงแผนร้ายของนักบวช เขาถูกโยวหมิงตามล่า อย่างไรก็ตามเขาไม่ยอมแพ้และยืนหยัดต่อสู้เพื่ออาณาจักร

เด็กหนุ่มผิวซีด หวังหยวน

เด็กหนุ่มผิวซีด (หวังหยวน)

เด็กหนุ่มผิวซีด จริงๆ แล้วคือ หนึ่งในนักบวชที่หนีออกจากตำหนัก ซ่อนตัวอยู่ในคราบของเด็กวัยรุ่น ครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นผู้ปกครองสูงสุดของอาณาจักร เขาเก็บงำความลับของอาณาจักรไว้ในใจกลางเมืองหลวง ต้นตอของเรื่องราวทั้งหมด

ชิลลา วังโต๋ว

ชิลลา (วังโต๋ว)
ชิลลา ลอร์ดคนที่ 3 ทั้งอ่อนโยนและเอื้อเฝื้อ พลังของเขาคือสามารถควบคุฒเวลาและมิติได้ เขาสร้างตัวหมากขึ้นมาเพื่อเป็นสื่อกลางเพื่อใช้เดินทางข้ามเวลา เขาสง่างามเยี่ยงเทพบุตร ครั้งหนึ่งเขาเคยแข็งแกร่งมีพลังมหาศาลจนได้เป็นลอร์ดคนที่ 1 มาแล้ว

นีออน หลี่จื้อถิง

นีออน (หลี่จื้อถิง)
นีออน ลูกศิษย์ของลอร์คนที่ 4 เขาขับเคลื่อนด้วยสัญชาติญาณล้วนๆ เขาทำตามที่เขาคิด พลังของเขาคือไม่มีความเจ็บปวด ความกลัว หรือการเอาตัวรอดใดๆ เลย นั้นเป็นเหตุให้เขาใช้พลังได้เต็มร้อย เขาเป็นมนุษย์สังเคราะห์เหมือนกับเสินอิน นีออนมีพลังต่อสูงที่สูงส่ง แต่มีสติปัญญาเหมือนเด็กน้อย เขาดูไร้เดียงสาและมีความรู้สึกดีๆ ให้เสินอิน

ช่องทางติดตาม seventeen Thailand

♥ Website : http://www.seventeenthailand.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai
♥ Snapchat : https://www.snapchat.com/add/seventeenthai

Comments

error: Content is protected !!